CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI ATL VIỆT NAM!

Tính ứng dụng cao của bu lông ốc vít inox trong ngành cơ khí

Sản phẩm bu lông, ốc vít inox là những linh kiện có kích thước nhỏ bé, được ứng dụng rộng rãi với mục đích ghép, nối tạo sự liên kết chặt chẽ. Do tính chất tháo lắp, lắp đặt các chi tiết máy sao cho nhanh chóng, đơn giản và thuận tiện nhất trong ngành cơ khí. Ngoài ra, bulong, ốc vít được phân ra nhiều loại và dược ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành nghề cơ khí khác nhau.

Xem thêm các loại máy về thiết bị xây dựng tại ĐÂY

Hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu ứng dụng của từng loại ốc vít, bulong trong ngành cơ khí hiện nay.

Ứng dụng của Ốc vít:

 • Vít cấy: Có hai đầu chạy ren và được sử dụng để ghép nối các chi tiết dày với bulong. Chi tiết dày sẽ được làm bằng các vật liệu có độ bền thấp hơn so với vật liệu làm bulong để tránh làm hỏng lỗ ren sau những lần tháo lắp.
 • Vít lục giác đều: Loại này được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực cơ khí với dạng đầu lục giác cho phép tăng khả năng xiết chặt của nó vào các các chi tiết máy một cách nhanh chóng và đơn giản hơn.
 • Vít đầu pake ( vít đầu Philips ) với 2 mặt rãnh sâu trên bề mặt ốc vít, thường dùng tuốc nơ vít đầu pake để vặn. Ốc vít đầu pake cho lực xiết tương đối mạnh và có tính thẩm mỹ cao nên hiện nay nó được sử dụng để thay thế cho ốc vít đầu xẻ rãnh.
 • Ốc vít đầu lục giác chìm : Cho lực xiết bền hơn, đầu lục giác chìm trong lỗ nên dễ bị đóng bụi, dầu mỡ cần được vệ sinh trước khi vặn.
 • Vít tự khoan inox: là loại vít ở mũi được xẻ rãnh dạng đuôi cá giúp cho vít tự khoan dễ dàng ăn sâu vào trong các vật liệu thép, gỗ, cemboard, thạch cao ... mà không cần phải khoan mồi.
 • Vít 3D: Vít 3D ren mịn là loại sản phẩm vật dụng ren mịn được sử dụng trong cửa nhựa lõi thép,bắn êm,ngọt,đạt tiêu chuẩn việt nam.
 • Vít bắn tôn:  Loại vít chuyên dụng được thiết kế đặt biệt để bắn tôn vì khi sử dụng tôn nếu không có các loại vít đặt dụng sẽ làm cho mái tôn bị thấm nước mưa làm hoen ố, gỉ ảnh hưởng đến độ bền của vít bắn tôn.
 • Vít bắn gỗ: Là sản phẩm cơ khí thông dụng chuyên phục vụ cho tất cả mọi đối tượng từ được sử dụng để bắn trên các chất liệu được làm từ gỗ.

Ứng dụng của Bulong trong đời sống, sản xuất:

 • Bulong neo ( bulong móng ): được chế tạo bằng thép cacbon, thép hợp kim và thép không gỉ ( inox), kim loại, hợp kim màu, có nhiều loại bulong móng khác nhau như bulong dạng chữ U, I, J, L.

Xem thêm sản phẩm bu lông neo móng tại:  https://bulonghoangha.com/danh-muc/bu-long/bu-long-neo-mong/

 • Bulong cấp bền : Cấp bền của bulong là khả năng chịu kéo chịu cắt của nó trong mối ghép và dựa vào độ bền này mà người ta chia bulong thành các cấp khác nhau. Trong ngành cơ khí chủ yếu sử dụng bulong hệ mét các cấp 8.8,10.9, và 12.9 chúng còn được gọi là bulong cường độ cao.
 • Bulong lục giác : Đây là loại bulong phổ biến nhất và được ứng dụng rộng rãi trong lĩnh vực cơ khí chế tạo máy với các loại như bulong lục giác chìm đầu trụ, bulong lục giác chìm đầu mo, bulong lục giác chìm đầu côn phẳng, bulong lục giác đầu dù…
 • Bulong tai hồng còn được gọi là bulong cánh chuồn dùng để lắp ráp, ghép chặt các chi tiết. Được chế tạo bằng thép không gỉ, thép hợp kim, inox và được xử lý bề mặt bằng mạ kẽm để hạn chế sự ăn mòn của không khí.

Nhờ ứng dụng Các sản phẩm bulong, ốc vít trong ngành công nghiệp cơ khí mà việc lắp các chi tiết máy được hoàn thiện hơn, cần lựa chọn bulong, ốc vít phù hợp với từng nhu cầu sử dụng để mang lại hiệu quả toàn vẹn.

Nhờ vào tính ứng dụng cao về sản phẩm bu lông, ốc vít đã giúp việc lắp đặt các chi tiết sao cho hoàn thiện nhất. Các bạn hãy lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng nhằm mang lại hiệu quả toàn vẹn cho người dùng. Nếu các bạn có nhu cầu tìm mua các sản phẩm bulong ốc vít hãy để ngay với chúng tôi để được tư vấn cụ thể nhé.

Nội dung được tham khảo từ website:  https://bulonghoangha.com/

0973 393 888