CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI ATL VIỆT NAM!

Bí quyết tiết kiệm nhiên liệu khi sử dụng máy cắt cỏ

kho điện máy việt nam 12/07/2019
bi-quyet-tiet-kiem-nhien-lieu-khi-su-dung-may-cat-co

Máy cắt cỏ sử dụng sao cho tiết kiệm nhiên liệu? Bài viết này sẽ hướng dẫn cho người dùng một số các thao tác đơn giản nhằm tối giảm mức độ tiêu hao nhiên liệu của máy cắt cỏ. Từ đó giúp người dùng tiết kiệm được chi phí và đem lại lợi ích kinh tế rồi còn bảo vệ môi trường xung quanh.

 

máy cắt cỏ

 

 

Máy cắt cỏ là gì?

Máy cắt cỏ là một trong những dụng cụ hỗ trợ được người làm vườn và chăm sóc cây cảnh quan tâm nhất. Việc để chọn mua một chiếc máy cắt cỏ thích hợp không những giúp tiết kiệm thời gian cho người sử dụng mà còn khiến việc tỉa tót và trang hoàn các khu vườn trở nên dễ dàng hơn. 

Đặc biệt bạn cần quan tâm đến vấn đề sử dụng đúng cách các dòng máy cắt cỏ để kéo dài tuổi thọ máy, giúp máy bền hơn , tiết kiệm nhiên liệu và tránh được các hư hỏng không đáng có xảy ra.

Bí quyết tiết kiệm nhiên liệu khi sử dụng máy cắt cỏ

Để tiết kiệm nhiên liệu khi sử dụng máy cắt cỏ thì cần quan tâm đến những bộ phận liên quan đến xăng, dầu.

 

máy cắt cỏ honda

 

 

1. Bộ phận lọc xăng

Khi máy sử dụng lâu ngày bộ phận lọc xăng nhanh chóng bị bẩn. Chính vì vậy việc nạp xăng trước khi đi vào động cơ sẽ làm ảnh hưởng đến công suất máy làm cho máy hoạt động chậm, tiêu tốn nhiên liệu.

Cho nên cần phải vệ sinh bộ phận lọc xăng định kỳ 1 lần/ tuần theo khuyến nghị của nhà sản xuất

Cách thao tác: dùng móc móc bộ phận lọc xăng và dùng tay tháo chúng ra khỏi ống xăng. Lúc này chúng ta có thể tiến hành vệ sinh bộ phận lọc xăng bằng cách thổi ngược lại đường xăng tốt nhất là dùng máy nén khí có áp suất cao. Như vậy, chỉ tốn khoảng mấy phút cho mỗi lần vệ sinh mà ta đã có thể đảm bảo được công suất máy, máy hoạt động tốt và tiết kiệm nhiên liệu tốt nhất.

2. Bình xăng con

Đây là chi tiết rất quan trọng của máy cắt cỏ nó quyết định công suất máy và mức hao tổn nhiên liệu. Nếu bạn sử dụng không đúng thì hoặc làm công suất máy giảm hoặc làm công suất máy tăng một cách bất thường thì gây nên sẽ gây hao xăng.
 
Sau một thời gian nạp xăng sẽ bẩn, các lỗ đi của đường xăng có hiện tượng bị đóng cặn và khi đó xăng đi vào sẽ ít hơn. Hoặc ngược lại, nếu xăng đi vào quá nhiều do kim xăng lâu ngày hoạt động không còn đúng chuẩn. 

Chính vì vậy vệ sinh bình xăng là rất cần thiết

3. Bộ lọc gió

Lọc gió sẽ có chức năng cung cấp cho động cơ một lượng gió sạch và đủ cho quá trình máy hoạt động. Cho nên khi lọc gió bị bẩn sẽ làm cản trở lượng gió đi vào bên trong, làm giảm công suất máy.

Lúc này lọc gió cũng giống như lọc xăng, xảy ra hiện tượng ì máy và bóp ga máy không bốc như trước. Chúng ta càng bóp ga thì lượng xăng lại càng vào nhiều nhưng động cơ lại không đốt hết lượng xăng đó và thải ra môi trường bên ngoài, do đó làm hao xăng và gây ảnh hưởng môi trường xung quanh.

 

máy cắt cỏ chính hãng

 

 

4. Bộ phận Bugi

Tia lửa điện do bugi tạo ra mà không đạt chuẩn thì sẽ không thể đốt cháy hỗn hợp không khí, xăng và dầu nhớt. Lúc đó sẽ làm giảm công suất hoạt động máy và hỗn hợp này sẽ bị thải bớt ra môi trường gây ô nhiễm và hao tốn nhiên liệu.

Trên đây là những bí quyết tiết kiệm nhiên liệu khi sử dụng máy căt cỏ.

Nếu có nhu cầu mua máy cắt cỏ hay những thắc mắc hãy liên hệ cho Công ty TNHH Sản xuất và thương mại ATL Việt Nam

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng máy cắt cỏ đúng cách

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI ATL VIỆT NAM 

Trụ sở: Số 219 Đường Nguyễn Xiển - Phường Hạ  Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Điện Thoại : 0242 266 4333 Fax: 024 3783 6284

Hotline: 0973.393.888 or 0984.087.833


 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN
0973 393 888