CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI ATL VIỆT NAM!

Bộ lưu điện là gì? ứng dụng của bộ lưu điện trong cuộc sống

kho điện máy việt nam 27/10/2020
bo-luu-dien-la-gi-ung-dung-cua-bo-luu-dien-trong-cuoc-song

Bộ lưu điện ra đời giúp ích rất nhiều trong công việc cung cấp điện năng. Đồng thời nó giúp duy trì hoạt động cho các thiết bị điện lưới khi gặp sự cố trong một khoảng thời gian nhất định với công suất giới hạn theo khả năng của nó.

Bộ lưu điện là gì?

Bộ lưu điện là thiết bị giúp cung cấp điện năng trong một khoảng thời gian tương ứng với công suất thiết kế nhằm duy trì hoạt động của các thiết bị điện khi lưới điện gặp sự cố. Hiểu đơn giản hơn thì đây là  bộ lưu điện dự phòng giúp cung cấp điện khi cần thiết.

Bộ lưu điện UPS được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực và ngành nghề khác nhau

Ứng dụng trong đời sống: Bao gồm các thiết bị máy tính, chủ các Server các thiết bị trong ngành CNTT. Bộ lưu điện được sử dụng rộng rãi trong ngành y khoa, được trang bị cho các máy xét nghiệm, phân tích siêu âm, hội nghị, sự kiện,..

Trong ngành an ninh: Bộ lưu điện được sử dụng phổ biến trong các hệ thống báo cháy,chống trộm và camera quan sát. Khi có sự cố điện thì tính năng UPS sẽ phát huy những tính năng của nó. Mà không có một thiết bị nào có thể thay thế được. Tại các nước phát triển thì bộ lưu điện thường đi kèm với với camera được lắp đặt trên đường phố để phòng các sự cố khi mất điện đột ngột.

Trong đời sống hằng ngày, bộ lưu điện được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau như ngành viễn thông, thiết bị mạng, IT, ngành công nghiệp, tự động hóa, dây chuyền sản xuất; Ngành xây dựng, thang máy, thang cuốn, cửa cuốn; Các hoạt động giải trí, in ấn, ngành hàng không vũ trụ,...

Bộ Lưu Điện UPS Inform Sinus Series (Tower&Rack)

Các ứng dụng thực tiễn của bộ lưu điện có thể bạn chưa biết

Ngăn chặn sự cố nguồn điện

Sự cố xảy ra ở hệ thống lưới điện là điều thường xuyên xảy ra tại các văn phòng, toàn nhà,.. và thậm chí cả những nơi dân cư. Sự cố này xảy ra với nhiều lí do như không đáp ứng đủ nhu cầu tiêu thụ điện, đường dây cung cấp, điều kiện trang bị hệ thống kém. Để loại trừ nguy cơ này, người ta thường dùng các thiết bị điều hòa nguồn điện như ổn áp, bộ xung nhiễu,.. Nhưng theo các chuyên gia thì tốt nhất bạn nên sử dụng bộ lưu điện UPS vì thiết bị này hoạt động như bộ điều hòa điện áp, chống nhiễu và ngăn chặn các sự cố mất điện đột ngột. Tùy theo công nghệ mả bộ lưu điện có khả năng bảo vệ được phụ tải, ngoại trừ các dạng lỗi nguồn khác nhau.

Bộ lưu điện gia tăng thời gian nguồn dự phòng

Để đối phó với việc mất điện lưới đột ngột thì thời gian dự phòng của UPS càng dài càng tốt. Chẳng hạn như bộ lưu điện dành cho gia đình, văn phòng nhỏ, có thể cung cấp 15 pin dự phòng khi ngắt điện và có chế độ tự động lưu các file dữ liệu một cách an toàn.

Nếu như chi phí chỉ rơi vào khoảng 1 triệu đồng thì người dùng có thể bảo vệ toàn diện cho tất cả các thiết bị kết nối vào đó trước sự cố tăng giảm điện áp hoặc bị sét tấn công

Các tính năng vượt trội của bộ lưu điện

Một số sản phẩm UPS chỉ có bảo vệ tải cầu chì và không có khả năng chuyển mạch. Như vậy, người dùng sẽ phải can thiệp với khá nhiều thao tác thủ công. Chính vì vậy, một số dòng sản phẩm vượt trội trên thị trường được tích hợp hệ thống điều khiển điều chỉnh điện áp tự động đảm bảo cho khả năng phản ứng nhanh trước mọi sự cố.

Một ưu điểm nữa của bộ lưu điện là khả năng tự kiểm tra, vận hành của thiết bị và tự động tắt nguồn và lưu trữ tài liệu vô cùng thích hợp trong những trường hợp khi người sử dụng không có mặt kịp thời.

Bộ lưu điện được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực và nhiều ngành nghề trong đời sống. Đây chính là lý do khiến cho nó được ưa chuộng và tiêu thụ rộng rãi trên thị trường.

XEM THÊM: CÁCH CHỌN MUA MÁY BƠM NƯỚC CHO GIA ĐÌNH

Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng bộ lưu điện, vui lòng liên hệ

_______________________

KHO ĐIỆN MÁY VIỆT NAM

Trụ sở: Số 219 Đường Nguyễn Xiển - Phường Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Điện Thoại : 0242 266 4333 Fax: 024 3783 6284

Hotline: 0973.393.888 or 0984.087.833

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN
0973 393 888