CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI ATL VIỆT NAM!

Bơm tăng áp và những ứng dụng trong cuộc sống

kho điện máy việt nam 18/11/2020
bom-tang-ap-va-nhung-ung-dung-trong-cuoc-song

Bơm Tăng Áp được xem là giải pháp giúp cho nguồn nước chảy mạnh hơn, đem lại sự nhanh chóng và dễ chịu cho người sử dụng. Vậy cụ thể bơm tăng áp là thiết bị như nào? Chúng có ứng dụng gì trong đời sống sinh hoạt và sản xuất? Kho Điện Máy sẽ giúp bạn trả lời trong bài viết này.

Xem thêm: 

Bơm tăng áp là gì?

Máy bơm tăng áp hay còn được biết đến là máy bơm áp lực, máy bơm nước đẩy cao. Thiết bị này đơn thuần là chiếc máy bơm nước sử dụng để tăng áp lực trong đường ống dẫn nước. Nó giúp cho nước ở các đầu vòi chảy nhanh và mạnh hơn.

Bơm tăng áp là loại máy bơm tự động. Máy chỉ hoạt động khi áp suất nước đủ yếu. Áp suất nước bị giảm, hệ thống cảm biến trong máy sẽ truyền tín hiệu đến bộ nguồn và máy bơm hoạt động. Khi áp suất trong đường ống nước tăng lên đạt yêu cầu, máy sẽ ngưng hoạt động. Ngay cả khi người dùng không sử dụng nữa thì máy bơm cũng tự động tắt.

5 ứng dụng của máy bơm tăng áp

Bơm tăng áp mini sử dụng để rửa xe

Áp lực nước trong đường ống mạnh khi áp suất giảm giúp cho việc làm sạch vết bẩn trên xe cộ nhanh chóng và dễ dàng. Bạn không cần phải tốn nhiều công sức cho việc kỳ cọ, chà rửa hay tốn quá nhiều nước mà chiếc xe chưa sạch.

Bơm tăng áp sử dụng để tưới cây

Lực nước của các dòng máy bơm tăng áp mini giúp nước từ vòi phun ra nhanh và mạnh hơn. Từ đó thuận lợi cho tiệc tưới phun cây cảnh, cây trồng hoặc rau màu. Ngoài ra với thiết kế khá nhỏ gọn, người dùng cũng có thể tháo lắp và di chuyển máy dễ dàng.

Bơm tăng áp cho hồ cá

Đối với những người nuôi cá cảnh, việc sắm một chiếc máy bơm tăng áp là vô cùng cần thiết. Nhiều người thiết kế máy bơm để tại thành suối, tác hoặc đài phun nước giúp tăng tính thẩm mỹ cho bể nước. Hơn nữa, đặt máy bơm nước giúp cho dòng nước lưu thông, không khí lưu thông trong hồ. Nhờ đó mà hồ cá của bạn không bị rêu tảo và trở nên trong sạch hơn.

Bơm tăng áp lắp đặt với máy giặt, bình nóng lạnh

Vấn đề mà nhiều gia đình đối mặt là việc lượng nước chảy quá chậm, quá yếu. Dẫn đến máy giặt phải giạt trong thời gian lâu, thậm chí là không thể giặt được. Tình trạng này cũng xảy ra tương tự với bình nóng lạnh.

Và để khắc phục vấn đề trên, bạn chỉ cần lắp thêm máy bơm tăng áp cho máy giặt hoặc bình nóng lạnh để đảm bảo nguồn nước mạnh lên.

Bơm tăng áp dùng trực tiếp cho nước từ bề ngầm hoặc nước đường ống

Máy bơm tăng áp sử dụng để tăng áp lực nước lưu thông trong đường ống hoặc nước từ bể ngầm. Nhờ đó mà nước chảy ra tại các đầu vòi sử dụng trong sinh hoạt hoặc sản xuất sẽ nhanh và mạnh hơn nhiều.

Ưu nhược điểm khi sử dụng Bơm tăng áp

Ưu điểm:

  • -     Có thể tăng hoặc giữ ổn định áp suất trong hệ thống cấp nước
  • -     Kích thước tương đối nhỏ gọn, độ ồn thấp
  • -     Được thiết kế và sản xuất bởi những linh kiện có khả năng chống ăn mòn tốt
  • -     Có thể lắp đặt trực tiếp với đường ống dẫn nước
  • -     Dễ dành tháo lắp và sửa chữa
  • -     Có thể làm việc trong nhiều điều kiện khác nhau

Nhược điểm:

Bơm tăng áp có một số nhược điểm như giá thành sản phẩm còn khá cao, công suất bơm lớn sẽ hao tốn nhiều điện năng. Đặc biệt chỉ nên sử dụng trong một số điều kiện nhất định.

Khi nào cần lắp đặt Bơm tăng áp?

Máy bơm tăng áp thường được lắp đặt cho hệ thống nước có áp lực yếu, không đáp ứng nhu cầu sinh hoạt và sản xuất. Đặc biệt là những nơi cần sử dụng lượng nước lớn như ở khách sạn, khu chế biến của hộ gia đình,...

Lắp đặt Bơm tăng áp cũng giúp tăng hiệu quả sử dụng các thiết bị như máy giặt, máy nước nóng thái dương năng, bình nước nóng lạnh,...

Nhiều gia đình không có điều kiện lắp đặt bể chứa trên nóc nhà sẽ sử dụng máy bơm tăng áp để hút nước trực tiếp từ bể ngầm hoặc đường ống.

Hy vọng bài viết đã giúp bạn nắm được những thông tin cần thiết về máy bơm nước tăng áp. Nếu có tắc mắc kỹ thuật hoặc nhu cầu mua Bơm tăng áp chất lượng, giá tốt, vui lòng liên hệ với chúng tôi:

KHO ĐIỆN MÁY VIỆT NAM

Trụ sở: Số 219 Đường Nguyễn Xiển - Phường Hạ  Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Điện Thoại: 0242 266 4333 | Fax: 024 3783 6284

Hotline: 0973.393.888 0984.087.833

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN
0973 393 888