CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI ATL VIỆT NAM!

Cách phân loại máy nén khí hiện nay

NGUYỄN VĂN LONG 30/01/2019
cach-phan-loai-may-nen-khi-hien-nay

Máy nén khí ngày nay đóng vai trò quan trọng trong sản xuất, các ngành công nghiệp và đời sống cũng như hoạt động hàng ngày của các gia đình hiện đại cần đến sự hỗ trợ của máy bơm khí nén.

Máy nén khí giá rẻ tại hà Nội

nhung dieu can biet ve may nen khi

Tại khodienmay.net.vn đang có bán các loại máy nén khí có xuất xứ chính hãng, hàng hóa đảm bảo đến từ các thương hiệu: Puma, FuSeng, Pegasus... 

Máy nén khí là một bộ phận quan trọng trong các hệ thống công nghiệp sử dụng khí ở áp suất cao để vận hành các máy móc khác.

>>> Xem thêm: máy nén khí và những điều cần biết trước khi sử dụng

Có rất nhiều loại máy nén khí khác nhau được chia theo phương thức hoạt động của nó, như: Máy nén khí chuyển động tịnh tiến, máy nén khí đối lưu, máy nén khí ly tâm, máy nén khí dòng hỗn hợp, máy nén khí trục vít,... Cùng chúng tôi tìm hiểu sâu về các loại máy nén khí được phân loại dưới đây nhé!

Máy nén khí đối lưu

nhung dieu can biet ve may nen khi

Là loại máy sử dụng hệ thống các cánh quạt trong rotor để nén dòng lưu khí. Cánh quạt của stator cố định nằm phía dưới của mỗi rotor lại đẩy trực tiếp dòng khí vào hệ thống những cánh quạt của rotor tiếp theo. Vùng không gian của đường đi không khí ngày càng giảm dần thông qua máy nén khí để tăng sức nén.


Máy nén khí theo phương pháp nén khí đối lưu thường được sử dụng khi cần dòng chuyển động cao, ví dụ như trong những động cơ turbine lớn. Hầu như chúng được sử dụng nhiều máy trong một dây chuyền. Trường hợp tỉ lệ áp suất dưới tỷ lệ 4:1, để tăng hiệu quả của quá trình hoạt động người ta thường sử dụng những điều chỉnh về hình học.

Máy nén khí dòng hỗn hợp

Máy nén khí nén dòng hỗn hợp cũng tương tự như là máy nén khí ly tâm, nhưng vận tốc đối xứng tại lối từ rotor. Bộ khuếch tán thường sử dụng để biến dòng khí hỗn hợp thành dòng khí đối lưu. Máy nén khí nén dòng hỗn hợp có một bộ khuếch tán đường kính nhỏ hơn của máy nén khí ly tâm tương đương.

nhung dieu can biet ve may nen khi

Máy nén khí ly tâm

Máy nén khí ly tâm sử dụng đĩa xoay hình cánh quạt hoặc bánh đẩy để ép khí vào phần rìa của bánh đẩy làm tăng tốc độ của khí. Bộ phận khuếch tán của máy sẽ chuyển đổi năng lượng của tốc độ thành áp suất. Máy nén khí khí ly tâm thường sử dụng trong ngành công nghiệp nặng và trong môi trường làm việc liên tục. Chúng thường được lắp cố định. Công suất của chúng có thể từ hàng trăm đến hàng ngàn mã lực. Với hệ thống làm việc gồm nhiều máy nén khí ly tâm, chúng có thể tăng áp lực đầu ra hơn 10000 lbf/in² (69 MPa).


Nhiều hệ thống làm tuyết nhân tạo sử dụng loại máy nén này. Chúng có thể sử dụng động cơ đốt trong, bộ nạp hoặc động cơ tua-bin. Máy nén khí ly tâm được sử dụng trong một động cơ tua-bin bằng gas nhỏ hoặc giống như là tầng nén khí cuối cùng của động cơ tua-bin gas cỡ trung bình.

Máy nén khí chuyển động tịnh tiến

Máy nén khí chuyển động tịnh tiến sử dụng piston điều khiển bằng tay quay. Có thể đặt cố định hoặc di chuyển được, có thể sử dụng riêng biệt hoặc tổ hợp. Chúng có thể điều khiển bởi động cơ điện hoặc động cơ đốt trong.

Máy nén khí sử dụng piston tịnh tiến loại nhỏ có công suất từ 5-30 mã lực thường được sử dụng trong lắp ráp tự động và trong cả những việc không chuyển động liên tục.

Những máy nén khí loại lớn có thể có công suất lên đến 1000 mã lực được sử dụng trong những ngành láp ráp công nghiệp lớn, nhưng chúng thường không được sử dụng nhiều vì có thể thay thế bằng các máy nén khí sử dụng chuyển động tròn của bánh răng và trục vít với giá thành rẻ hơn.

Áp suất đầu ra có tầm dao động từ thấp đến rất cao (>5000 psi hoặc 35 MPa). Đối với các ngành công nghiệp thực phẩm thì máy nén khí không dầu được sử dụng tương đối hiệu quả. Tuy nhiên do đây là loại máy với thiết kế đặc biệt nên giá thành tương đối cao.

nhung dieu can biet ve may nen khi

Máy nén khí màng lọc

Máy nén khí có màng lọc sử dụng để nén khí hydro và nén khí đốt thiên nhiên. Máy nén khí thông thường được đặt phía trên những bình chứa để giữ khí nén. Thường là máy nén khí có dầu hoặc dầu tự do đều được sử dụng nhiều vì dầu sẽ xâm nhập vào dòng khí. Nhưng trong trường hợp máy nén khí cho thợ lặn thì một số lượng dầu dù là nhỏ nhất cũng không thể chấp nhận.

Máy nén khí trục vít

Máy nén khí trục vít, tương tự như một thiết bị quay sử dụng bánh vít, nó bao gồm 2 cuộn lá chèn hình xoắn ốc để nén khí. Áp suất khí ra của nó không ổn định bằng của máy nén khí sử dụng bánh vít thông thường nên ít được sử dụng trong công nghiệp. Nó có thể sử dụng giống như một bộ nạp tự động, và trong hệ thống.

Nguồn theo: quantrimang.com/máy nén khí và những thông tin cần biết

Nếu Quý khách có nhu cầu mua sắm máy nén khí hãy nhanh tay truy cập khodienmay.net.vn để được tư vấn và sử dụng những sản phẩm chính hãng, có chất lượng tốt nhất. Chúng tôi CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI ATL VIỆT NAM / ĐIỆN MÁY VIỆT NAM - UY TÍN - GIÁ RẺ - CHẤT LƯỢNG chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng với những sản phẩm bạn đã lựa chọn tại đây.

Liên hệ: 

Trụ sở: Số 219 Đường Nguyễn Xiển - Phường Hạ  Đình - Thanh Xuân - Hà Nội
Điện Thoại : 0242 266 4333 Fax: 024 3783 6284
Hotline: 0973.393.888 or 0984.087.833

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN
0973 393 888