CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI ATL VIỆT NAM!

Cấu tạo và ưu điểm của máy gieo hạt

kho điện máy việt nam 10/05/2019
cau-tao-va-uu-diem-cua-may-gieo-hat

 

Ngày nay, cuộc sống công nghiệp hóa, hiện đại hóa ngày càng phát triển. Ngay cả ngành nông nghiệp cũng áp dụng nhiều loại máy móc hiện đại. Một trong số đó là máy gieo hạt

Máy gieo hạt chắc không còn xa lạ với bà con hiện nay. Chiếc máy này mang lại rất nhiều lợi ích. Giúp bà con đỡ vất vả rất nhiều trong công việc gieo hạt. Vậy cấu tạo của máy gieo hạt như thế nào và những ưu điểm cụ thể mà chiếc máy này mang lại là gì. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu.

Cấu tạo của máy gieo hạt như thế nào?

Đầu tiên, để có thể sử dụng máy gieo hạt một cách hiệu quả, chúng ta cần phải hiểu rõ cấu tạo của máy. Chúng ta hãy cùng phân tích, tìm hiểu xem máy gieo hạt gồm những bộ phận nào? Cụ thể, máy có những bộ phận là:

 

Cấu tạo của máy gieo hạt

Cấu tạo chính của máy gieo hạt

 

+Thanh đẩy của máy được nối với bộ phận càng máy. Nó giúp ta di chuyển máy một cách dễ dàng trong quá trình vận hành. Nếu bạn di chuyển máy thấy khó khăn thì hãy kiểm tra bộ phận này đầu tiên nhé.

+Phần thân máy có cấu tạo giống một bánh xe lớn. Xung quanh bánh xe lớn đó là những mỏ gieo hạt, có tác dụng xới đất lên và chôn hạt xuống. Đây là bộ phận quan trọng nhất của máy nên khi mua máy, chúng ta phải kiểm tra kỹ lưỡng.

+Quả lô máy được bố trí phía sau bánh xe gieo hạt. Tác dụng chính của quả lô máy là giúp máy thăng bằng khi di chuyển và lấp đất ở các lỗ đã gieo hạt.

+Cuối cùng là bộ phận phân phối hạt của máy. Cùng với bánh xe gieo hạt, bộ phận phân phối hạt cũng rất quan trọng. Nó giúp cho lượng hạt ở mỗi ô gieo có số lượng bằng nhau và phân bố đều. Vậy nên chúng ta cũng phải hết sức chú ý kiểm tra bộ phận này khi mua máy gieo hạt.

Những ưu điểm của máy gieo hạt mang lại

Sau khi hiểu rõ về cấu tạo của máy gieo hạt, chúng ta tự hỏi " những ưu điểm của máy thật sự là gì" Mặc dù công dụng của máy đã nằm ngay ở cái tên. Máy giúp cho cho người nông dân gieo hạt dễ dàng hơn. Nhưng dưới đây mới là những ưu điểm thực sự mà máy gieo hạt mang lại.

 

Những ưu điểm của máy gieo hạt

Những ưu điểm cụ thể của máy gieo hạt

 

+Trọng lượng máy nhẹ hơn hầu hết các loại máy nông nghiệp khác. Không được trang bị động cơ hay các bộ phận sử dụng điện. Nên sẽ rất đơn giản cho những người nông dân vận hành máy.

+Máy gieo hạt đảm bảo được sự tăng trưởng và phát triển của hạt. Khi sử dụng máy các bạn có thể yên tâm về sự sinh trưởng của hạt. Bởi vì máy được thiết kế đào hồi gieo hạt có độ sâu và độ mở tiêu chuẩn nên hạt sau khi gieo có độ nảy mầm rất cao.

+Máy gieo hạt còn có thể đảm bảo mật độ gieo hạt. Trên bánh xe gieo hạt là những mỏ giao hạt được xếp cách đều nhau nên khi gieo, hạt cũng sẽ có quảng cách đều nhau. Đây chính là điểm cộng lớn nhất của những chiếc máy gieo hạt.

+Bạn có thể sử dụng máy cho nhiều loại hạt khác nhau. Trong lĩnh vựa nông nghiệp, máy gieo hạt được mọi người đánh giá rất cao và rất có tính ứng dụng. Cũng bởi bị máy dử dụng được cho hầu hết những loại hạt giống mà người nông dân hay trồng. Giúp người nông dân tiết kiệm chi phí thuê người gieo hạy cũng như giảm bới công sức đi gieo hạt.

Trên đây là cấu tạo chi tiết của máy gieo hạt và những ưu điểm nổi bật mà nó mang lại. Mong rằng bài viết sẽ hữu ích đối với bạn, giúp bạn hiểu sâu hơn về những loại máy gieo hạt. CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI ATL VIỆT NAM chuyên cung cấp những loại máy gieo hạt chất lượng nhất và giá cả phải chăng nhất. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn trực tiếp.

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI ATL VIỆT NAM 

Trụ sở: Số 219 Đường Nguyễn Xiển - Phường Hạ  Đình - Thanh Xuân - Hà Nội
Điện Thoại : 0242 266 4333 Fax: 024 3783 6284
Hotline: 0973.393.888 or 0984.087.833

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN
0973 393 888