CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI ATL VIỆT NAM!

Có những loại máy phun thuốc khử trùng nào

kho điện máy việt nam 30/11/2021
co-nhung-loai-may-phun-thuoc-khu-trung-nao

Bạn đang có ý định chọn mua một máy phun khử trùng để phun xịt khử trùng môi trường sống xung quanh mình. Và bạn là người chưa có nhiều kinh nghiệm về loại máy phun khử trùng này. Đừng lo, bài viết sau đây của khodienmay sẽ mang đến cho bạn những thông tin chi tiết về máy phun thuốc khử trùng

 Máy phun khử trùng là gì

Máy phun khử trùng hay còn gọi là bình phun thuốc khử trùng là thiết bị dùng để phun xịt các dung dịch thuốc khử trùng, sát khuẩn ở những nơi có nguy cơ gây ra dịch bệnh như các xí nghiệp, tòa nhà, bệnh viện... phòng ngừa bảo vệ sức khỏe cho mọi người.
Đặc biệt với tình trạng môi trường ngày càng bị ô nhiễm nặng cùng với đó là sự xuất hiện của các dịch bệnh làm ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như đời sống của con người. Đặc biệt mới đây nhất là đại dịch viêm phổi Covid-19 tái bùng phát lần thứ 2 tại Việt Nam với mức độ và nguy cơ khó lường hơn trước rất nhiều. Đáng lưu ý hơn là tình trạng nhập cảnh trái phép đã làm cho dịch bùng phát trở lại và diễn biến phức tạp hơn lần trước rất nhiều.
Cho nên việc phun xịt khử trùng, khử khuẩn ở những nơi quan trọng là rất cần thiết, ngoài ra mọi người cần thực hiện theo chỉ định của Bộ Y Tế  để ngăn sự lây lan của Virus SARS-CoV-2.

 Cấu tạo của máy phun khử trùng

Máy phun khử trùng hiện nay có rất nhiều loại cho nên sẽ có cấu tạo khác nhau, tuy nhiên máy vẫn có những bộ phận chính gồm: 

- Bình chứa dung dịch: Có nhiệm vụ là chứa dung dịch hay thuốc khử trùng

- Động cơ: Động cơ của máy thường là động cơ xăng hoặc điện, tuỳ theo mẫu mã. Động cơ là bộ phận truyền lực chính giúp máy hoạt động.

- Bơm áp suất: Tạo ra áp suất đẩy dung dịch khử dung ra bên ngoài.

- Vòi phun: có nhiệm vụ đưa dung dịch khử trùng ra bên ngoài.

- Dây dẫn, ống dẫn: có nhiệm vụ là đưa dung dịch đến vòi phun.

Công dụng của máy phun khử trùng

Công dụng chính của máy đó chính là phun khử trùng làm sạch môi trường xung quanh, hạn chế dịch bệnh và bảo vệ sức khỏe cho mọi người.

Việc sử dụng máy phun dung dịch khử trùng còn giúp tiết kiệm thời gian và sức lực cho người sử dụng.

Nhờ hoạt động bằng động cơ nên áp tạo ra mạnh giúp dung dịch đi xa hơn và tan trong không khí nhanh hơn nên không ảnh hưởng đến sức khoẻ của những người xung quanh.
Ngoài ra, máy phun khử trùng còn có thể sử dụng làm máy phun thuốc.

Các loại máy phun khử trùng

Hiện nay có rất nhiều loại máy được gọi là máy phun khử trùng, chính vì thế nên việc phân loại chúng cũng dựa trên nhiều yếu tố khác nhau. Dưới đây là một số loại máy phun khử trùng phổ biến hiện nay.

Phân loại theo nhiên liệu

  • Máy phun thuốc khử trùng sử dụng điện năng từ nguồn điện hoặc bình acquy để làm hoạt động động cơ, vì chạy bằng điện nên máy nhẹ hơn so với máy phun chạy xăng. Tuy nhiên độ cơ động của máy không cao vì phải có nguồn điện kế bên.
  • Máy phun thuốc khử trùng chạy xăng được chia làm 2 loại: động cơ 2 thì và động cơ 4 thì. Máy phun chạy bằng xăng có ưu điểm là động cơ xăng có công suất mạnh hơn giúp dung dịch thuốc ra nhanh và xa hơn. Độ cơ động của máy xăng cao hơn so với máy điện. Nhược điểm của máy này là đối với loại động cơ 2 thì có nhiên liệu là xăng pha nhớt nên không thân thiện với môi trường.

Phân loại theo kích thước

Theo kích thước của máy phun khử trùng thì ta chia làm 2 loại: máy phun khử trùng mini và máy phun khử trùng công nghiệp.

  • Máy phun khử trùng mini hay còn gọi là máy phun khử trùng cầm tay là sản phẩm chuyên dành cho các hộ gia đình vì tính nhỏ gọn, thuận tiện của máy.
  • Máy phun khử trùng công nghiệp là các sản phẩm máy phun có công suất lớn chuyên để khử trùng cho các xí nghiệp, khu công nghiệp... 

Phân loại theo dạng phun

Theo dạng này chúng ta có phân thành 2 loại đó là máy phun khói khử trùng, máy phun sương khử trùng.

  • Máy phun khói khử trùng có ưu điểm là: Việc tạo ra những làn khói bay trong không trung giúp cho dung dịch khử trùng dưới dạng khói sẽ phủ kín bề mặt cần phun và thẩm thấu nhanh hơn. Làn khói sẽ tan nhanh trong không khí và không gây hại nhiều đến môi trường xung quanh.
  • Máy phun sương khử trùng là máy phun ra dung dịch khử trùng dạng sương từ vòi phun. Máy phun sương có những ưu điểm như là nhỏ gọn, thuận tiện cho việc di chuyển, phun ra những hạt sương li ti nên giúp bao phủ bề mặt nhiều hơn và độ sát trùng cao hơn so với những máy thông thường.

 

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN
0973 393 888