CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI ATL VIỆT NAM!

Ghi nhớ cách thay dầu cho máy đầm cóc hiệu quả tại nhà

kho điện máy việt nam 18/02/2021
ghi-nho-cach-thay-dau-cho-may-dam-coc-hieu-qua-tai-nha

Trong quá trình sử dụng, thay dầu cho máy đầm cóc là điều cần thiết và bắt buộc. Điều này giúp máy vận hành trơn tru, đem lại hiệu quả và kéo dài tuổi thọ thiết bị. Nếu bạn đang tìm hiểu cách thay dầu cho máy đầm cóc tại nhà, cùng tham khảo hướng dẫn dưới đây của Kho Điện Máy nhé!

1. Vì sao cần thay dầu cho máy đầm cóc?

Máy đầm cóc đóng vai trò quan trọng trong thi công nền móng các công trình xây dựng. Bạn có biết khi bị thiếu hoặc hết dầu, máy đầm cóc sẽ xảy ra điều gì?

Vì dầu giúp cho máy móc hoạt động trơn tru, êm ái và ổn định. Nên việc thay dầu là rất quan trọng đối với nhiều thiết bị máy móc công nghiệp, trong đó có máy đầm cóc. Động cơ bị hết dầu hoặc để lâu không thay dầu sẽ làm cho máy đầm cóc hoạt động ỳ ạch, nặng nề. Dù vặn hết mức ga nhưng chân đầm nhảy kém. Máy xả nhiều khói đen, giảm khả năng đầm. Tuổi thọ thiết bị cũng theo đó mà suy giảm.

2. Khi nào cần thay dầu cho động cơ của máy đầm cóc?

Bảo dưỡng máy đầm cóc định kỳ giúp kéo dài tuổi thọ thiết bị và tăng hiệu suất làm việc. Trong đó, người dùng nên chú ý thay dầu cho động cơ đúng lúc, kịp thời.

Khi mua về, bạn cần đổ dầu cho động cơ. Sau khi đưa vào sử dụng, bạn nên thay dầu thiết bị mỗi tháng 1 lần hoặc sau 100 giờ hoạt động.

Thời điểm tốt nhất để thay dầu cho động cơ là khi máy còn ấm. Nếu không sử dụng trước đó thì bạn hãy cho máy chạy không tải để làm ấm động cơ lên nhé!

3. Cách thay dầu cho máy đầm cóc

Thay dầu thiết bị không phải là việc làm quá khó khăn. Cùng tìm hiểu và thực hành cách thay dầu cho máy đầm cóc với 3 bước đơn giản dưới đây nhé!

Lưu ý trước khi thực hiện bảo hành, bảo dưỡng, bạn cần tắt máy đi để tránh việc máy tự động khởi động, gây nguy hiểm cho bản thân và mọi người xung quanh.

Bước 1: Mở nắp đậy đầu, sau đó tháo van xả dầu dưới rồi đổ dầu ra.

Bước 2: Sau khi xả xong dầu thì vặn ốc lại đúng lực siết quy định.

Bước 3: Đổ dầu mới vào đến lượng vừa đủ rồi đậy lại.

Thay dầu ở chân đầm thường là 3 tháng 1 lần hoặc khi máy hoạt động 300 giờ. Cách thay dầu cho phần chân máy đầm cóc là vặn ống xả dầu và nghiêng máy để dầu được xả hết ra. Vặn ốc chặt lại, mở nắp bình dầu và đổ tới ngang mắt dầu. Sau đó kiểm tra lại xem có sự rò rỉ dầu ở đây hay không nhé.

4. Lưu ý gì trong cách thay dầu cho máy đầm cóc?

Để đảm bảo thay dầu cho máy đầm cóc đúng kỹ thuật và đảm bảo hiệu quả, bạn cần chú ý đến một số điều như sau:

  • Thay dầu cho máy theo đúng định kỳ.
  • Chọn đúng loại dầu phù hợp dùng cho máy của bạn.
  • Khi thay dầu mới, cần xả hết và vệ sinh sạch lớp dầu của rồi mới tiến hành đổ dầu mới.
  • Khi thay động cơ, cần đổ đúng dung tích, không thừa không thiếu.

XEM THÊM: 

     -     Những lưu ý khi sử dụng máy đầm cóc để đảm bảo an toàn

     -     Bí quyết chọn mua máy đầm cóc phù hợp

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn về cách thay dầu cho máy đầm cóc. Từ đó giúp bạn sử dụng, bảo dưỡng thiết bị của mình một cách tốt nhất. Nếu có nhu cầu mua máy móc thiết bị xây dựng như máy đầm cóc, máy phun sơn, máy trộn bê tông, máy cắt bê tông,... Hãy đến với Kho Điện Máy chúng tôi để có cơ hội sở hữu sản phẩm chất lượng, giá tốt nhất, chế độ bảo hành hấp dẫn, lâu dài.

KHO ĐIỆN MÁY VIỆT NAM

Trụ sở: Số 219 Đường Nguyễn Xiển - Phường Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Điện Thoại : 0242 266 4333| Fax: 024 3783 6284

Hotline: 0973.393.888 - 0984.087.833

Website: https://khodienmay.net.vn/

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN
0973 393 888