CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI ATL VIỆT NAM!

Hướng dẫn bảo quản máy phun sơn đúng cách

kho điện máy việt nam 08/05/2019
huong-dan-bao-quan-may-phun-son-dung-cach

 

Trong thời đại công nghiệp hóa, hiện đại hóa hiện nay, sử dụng máy móc trong những công việc sản xuất là một điều tất yếu. Nhất là trong những công việc như xây dựng, sản xuất hàng hóa công nghiệp, việc sử dụng máy phun sơn là không thể thiếu.

Máy phun sơn giúp ích rất nhiều trong công việc xây dựng cũng như sản xuất hàng hóa. Giúp cho công trình và những sản phẩm có nước sơn đẹp, bóng mịn. Nhưng để máy phun sơn hoạt động tốt thì chúng ta cần bảo quản chúng thật tốt. Nhưng không phải ai cũng biết cách bảo quản máy phun sơn sao cho đúng. Bài viết dưới đây là những lưu ý giúp bản bảo quản máy phun sơn tốt hơn.

Bảo dưỡng máy phun sơn

bảo quản máy phun sơn

Cách bảo quản máy phun sơn

 

  • Bạn phải giữ máy phun sơn thật sạch sẽ, không được để sơn bám trên thân súng. Sau khi hoàn công việc, bạn nên vệ lau chùi những vết sơn bám trên máy và súng phun sơn bằng dung dịch dung môi cùng với bàn chải và khăn mềm
  • Không ngâm máy hoặc súng phun sơn vào dung dịch dung môi. Việc làm đó có thể gây hỏng hóc các bộ phần trong máy và súng phun
  • Khi bạn treo súng phun sơn lên móc cao thì hãy hướng súng phun xuống đấy., không để súng hướng lên trên. Vì điều đó sẽ khiến sơn chảy ngược lại vào trong lòng súng, đóng cắn lại, gây tắc súng.

Bảo dưỡng béc phun sơn

Sau khi sử dụng xong máy phun sơn, bạn nên tháo béc phun và vệ sinh bằng dung môi sao và bàn chải về béc phun không bị bám sơn và trông luôn như mới, điều này cũng giúp cho béc phun bền hơn

Sử dụng các thiết bị đúng cách cũng là một cách bảo quản máy phun sơn

  • Tránh để dây hơi và dây điện của máy tiếp xúc với sơn và dung môi
  • Các điểm cố định dây hơi, dây điện và dây sơn của máy cần tuân thủ theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất để đảm bảo dây dẫ không bị cứng và tắc.
  • Luôn vệ sinh sạch sẽ dây dẫn khi hoàn thành xong công việc 
  • Tránh để máy bị va đấp mạnh, dẫn đến các bộ phân bên trong máy bị hỏng
  • Khi di chuyển máy phun sơn qua những địa hình bậc thang, cần có 2 người đi chuyển máy. Một người giữ máy, một người khiên bánh xe lên, tránh tình trạng máy bị xóc mạnh
  • Bảo quản máy ở những môi trường khô thoáng, tránh bụi bẩn và nước dột. Điều này giữ cho máy phun sơn có tuổi thọ cao hơn.

 

hướng dẫn bảo quản máy phun sơn

sử dụng các thiết bị đúng cách cũng là một cách bảo quản máy phun sơn

 

Trên đây là những lưu ý giúp bạn bảo quản máy phun sơn của mình tốt hơn. Mong rằng bài viết sẽ giúp ích cho bạn. CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI ATL VIỆT NAM chuyên cung cấp máy phun sơn chính hãng và chất lượng nhất. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn trực tiếp.

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI ATL VIỆT NAM 

Trụ sở: Số 219 Đường Nguyễn Xiển - Phường Hạ  Đình - Thanh Xuân - Hà Nội
Điện Thoại : 0242 266 4333 Fax: 024 3783 6284
Hotline: 0973.393.888 or 0984.087.833

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN
0973 393 888