CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI ATL VIỆT NAM!

Hướng dẫn cách bảo dưỡng máy cưa xích hiệu quả

kho điện máy việt nam 30/06/2020
huong-dan-cach-bao-duong-may-cua-xich-hieu-qua

Với bất cứ thiết bị máy móc nào, việc bảo dưỡng các chi tiết máy là điều vô cùng cần thiết. Vừa giúp bạn hạn chế được những sự cố hỏng máy cũng như duy trì được tuổi thọ của máy. Và với máy cưa xích cũng không vài là trường hợp ngoại lệ.

Nếu bạn là người đang hoặc chuẩn bị sở hữu cho mình một chiếc máy cưa xích. Thì việc hiểu rõ về các chi tiết máy. Cũng như nắm được các bước cơ bản để bảo dưỡng máy là điều vô cùng cần thiết. Là những điều bạn cần lưu ý và ghi nhớ chúng.

Các bước bảo dưỡng máy cưa xích

Bước 1: Tiến hành làm sạch bên ngoài máy

Các bộ phận bên ngoài máy là nơi dễ bị xâm nhập bởi chất bẩn nhất. Thông qua môi trường ngoài cũng như quá trình sử dụng. Để tiền hành bảo dưỡng cách bộ phần bên ngoài các bạn lam theo từng bước như sau:

  • Tháo xích cưa và thanh lam, lau sạch và phun dầu lên bề mặt để bảo vệ. Lưu trữ ở nơi khô ráo, nơi được thông gió tốt và tránh ảnh hưởng của những yếu tố bên ngoài và thời tiết. Không nên để máy ở ngoài trời, tránh tiếp xúc máy trực tiếp với ánh sáng mặt trời. Các thiết bị của máy cưa xích được làm từ sắt và kim loại. Như vậy nếu tiếp xúc nhiều với môi trường ngoài các thiết bị máy dễ bị oxy hóa.
  •  Đặt ở nơi không bụi. Cùng với đó luôn có hộp máy kèm theo để bảo vệ máy cưa của bạn.
  • Nếu như trường hợp không xảy ra hỏng hóc thì bạn chỉ cần vệ sinh thường xuyên những bộ phận bên ngoài hay phải tiếp xúc với bụi bẩn. Công đoạn này chỉ mất rất một chút ít thời gian nên các bạn cố gắng thực hiện đầy đủ để bảo dưỡng được sản phẩm tốt nhất.

Máy Cưa Xích Chạy Điện STIHL MSE 170 C-BQ

Máy Cưa Xích Chạy Điện STIHL MSE 170 C-BQ

Bước 2: Làm sạch bộ phận bình xăng

Bình xăng là nơi cung cấp toàn bộ năng lượng cho quá trình hoạt động của máy. Do vậy, trong các bước bảo dưỡng máy cưa xích chúng ta không thể bỏ quên bộ phận này.

Bạn tiến hành làm sạch bình xăng bằng cách: sử dụng dụng cụ tháo ốc để tháo bình xăng ra. Bạn tiếp tục sử dụng 1 tấm vải khô, sau đó đổ một ít dầu nhớt chuyên dụng lên trên để lau bình xăng. Bạn cần làm sạch nhiên liệu trong bộ chế hòa khí, bằng cách bổ máy cho đến tắt máy để ngăn các màng ngăn chế khí dính lại với nhau.

Máy Cưa Xích Husqvarna 372(3.9KW)

Máy Cưa Xích Husqvarna 372(3.9KW)

Bước 3: Kiểm tra buôn đốt

Bạn nên thường xuyên kiểm tra và làm sạch buồng đốt của máy . Bởi vì buồng đốt là bộ phận máy vô cùng quan trọng. Sở dĩ bộ phận này thường xuyên bị bụi bẩn xâm lấn khiến cho nhiên liệu cháy không sạch.

Điều này dẫn đến những bụi bẩn dễ dàng bám vào buồng đốt. Việc vệ sinh buồng đốt vô cùng đơn giản nên bạn nên chịu khó lau chùi thường xuyên để bảo dưỡng máy cưa xích.

Bước 4: Làm sạch bugi

Bugi cũng là một cái tên góp mặt trong sự quyết định hiệu suất làm việc của máy. Máy cưa hay các thiết bị khác thường hay có hiện tượng hỏng bugi sau một quá trình sử dụng.

Do vậy việc bạn tiến hành làm sạch bugi cũng tránh trường hợp máy cưa xích gặp vấn đề trục trặc hay cháy bugi trong quá trình hoạt động. Gây mất thời gian trong khi bạn đang làm việc.

Máy Cưa Xích Husqvarna 445 II

Máy Cưa Xích Husqvarna 445 II

Kết luận

Có thể thấy răng việc bảo dưỡng máy cưa xích là một quá trình tiến hàng vô cùng dễ dàng thông qua các bước khá đơn giản. Hơn nữa cũng không làm mất quá nhiều thời gian của bạn. Vậy nên, để máy luôn được hoạt động đúng công suất và không xảy ra những vấn đề hư hỏng bất thường trong quá trình sử dụng. Bạn nên thiết lập cho mình một thói quen thường xuyên bảo dưỡng máy. 

Trên bảng thông tin khi mua máy, nhà sản xuất cũng ghi cho người sử dụng thời gian nên bảo dưỡng máy là bao lâu. Bạn có thể theo thời gian đã được viết sẵn để bảo dưỡng máy đúng lúc. 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN
0973 393 888