CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI ATL VIỆT NAM!

Hướng dẫn cách sử dụng máy hủy tài liệu văn phòng

kho điện máy việt nam 19/06/2019
huong-dan-cach-su-dung-may-huy-tai-lieu-van-phong

Hiện nay, máy hủy tài liệu văn phòng đã trở nên quá quen thuộc và thông dụng đối với mọi ngành nghề, mọi công ty. Đây là một trong những thiết bị quan trọng trong việc bảo mật cũng như tiêu hủy các giấy tờ sổ sách quan trọng với số lượng lớn mà không còn sử dụng nữa.

máy hủy tài liệu

Tuy nhiên sử dụng máy hủy tài liệu như nào là đúng cách và an toàn nhất. Dưới đây là những gợi ý chúng tôi về cách sử dụng máy hủy tài liệu văn phòng nhằm đảm bảo an toàn và mang lại hiệu quả cao trong việc sử dụng máy hủy giấy, hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé !

Máy hủy tài liệu là gì ?

Máy hủy tài liệu là một thiết bị cơ khí được dùng để cắt các giấy tờ thành sợi, mảnh, vụn hoặc siêu vụn. Các tổ chức chính phủ, các doanh nghiệp, và các cá nhân sử dụng để xóa sạch tài liệu riêng tư, thông tin bí mật hoặc nhạy cảm.

Tại sao lại cần thiết sử dụng máy hủy tài liệu ?

Máy hủy tài liệu là một trong những thiết bị quan trọng trong vấn đề bảo mật thông tin và an toàn dữ liệu cho bản thân doanh nghiệp và cho khách hàng. Nếu các thông tin quan trọng như tài liệu, bí quyết, công thức, chứng từ, tài khoản ngân hàng… rơi vào tay các công ty cạnh tranh sẽ gây nên những hậu quả nghiêm trọng về doanh thu cũng như uy tín của công ty. Chính vì vậy trong thời buổi cạnh tranh khốc liệt trên thi trường hiện nay là thiết bị rất cần thiết cho các doanh nghiệp.

Trong thực tế có rất nhiều máy hủy tài liệu văn phòng khác nhau. Tuy nhiên chúng đều có cơ chế hoạt động cũng như các nguyên tắc sử dụng chung nhất định. Cụ thể như sau:

Bao gồm 3 bước cơ bản để có thể sử dụng máy hủy tài liệu văn phòng:

Bước 1: Trước khi sử dụng

Ban đầu khi vừa mua máy về điều đầu tiên chúng ta cần làm chính là đọc qua bản hướng dẫn sử dụng do nhà sản xuất cung cấp. Hoặc hỏi các nhân viên kỹ thuật bán hàng hoặc chăm sóc khách hàng về tính năng của máy, về các nút bấm trên máy sử dụng như thế nào 

Bước 2: vận hành máy hủy tài liệu

Kiểm tra nguồn điện: Đối với việc kiểm tra nguồn điện vận hành máy, các bạn chỉ cần xem ổ điện và chuôi cắm đã khớp với nhau hay chưa, nếu còn lỏng bạn nên sửa lại cho chắc chắn vì trong quá trình máy hủy tài liệu làm việc có thể gây ra hiện tượng rung nhẹ, làm lỏng đi chốt cắm sẽ ảnh hưởng đến quá trình vận hành máy.

Kiểm tra máy hủy tài liệu: Bạn nên kiểm tra kỹ từ trên xuống dưới máy: từ lưỡi dao xem có vật lạ, bủi bẩn hoặc thứ gì mắc vào không, nếu mọi thứ đều ổn bạn sẽ phải đóng kín thùng rác và kiểm tra lại phích cắm, ổ điện xem mọi thứ đã an toàn chưa.

máy hủy tài iệu

Thêm một điều bạn cần lưu ý là nên đặt máy hủy giấy cách tường khoảng 15cm, đặt nơi bằng phẳng, khô ráo và không đặt cần các chất có thể gây cháy nổ.

Trong quá trình vận hành thì cần tập trung tránh để trang phục bị cuốn vào máy. Nên hủy tài liệu với số lượng được cho phép, bạn có thể xem trên thông số của nhà sản xuất. Không hủy quá nhiều giấy vượt mức cho phép vì nó sẽ làm hỏng lưỡi dao và có thể bạn sẽ phải thay thế máy mới và tốn thêm một khoản chi phí cho công ty.

Nên để máy nghỉ từ 5 đến 10 phút rồi mới tiếp tục sử dụng để tránh bị tình trạng máy bị nóng và gây cháy motor.

Bước 3: sau khi sử dụng

Sau khi dùng xong, bạn nên chú ý thùng rác hủy xem nó đã đầy hay chưa. Nếu đầy thì hãy đổ đi và vệ sinh thùng chứa. Đa số máy hủy tài liệu đều ngừng hoạt động khi thùng chứa rác đầy đồng thời có thông báo trên bảng điều khiển. Sau hãy rút ổ cắm và nguồn điện đề phòng trẻ em hoặc vật nuôi tới gần có thế gây nguy hiểm.

máy hủy tài liệu

Để máy chạy bền và duy trì được lâu bạn nên thường xuyên bảo dưỡng máy.

Trên đây là một số chia sẻ về cách sử dụng máy hủy tài liệu, nếu bạn đang có nhu cầu mua một chiếc máy hủy tài liệu giá rẻ, chính hãng thì hãy nhanh tay liên hệ đến chúng tôi.

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI ATL VIỆT NAM là nơi chuyên cung cấp máy hủy tài liệu của các hãng lớn như: với các thương hiệu nổi tiếng như: Bingo, Ziba, Magitech, Binno,Silicon......Chúng tôi cung cấp nhiều loại máy hủy được tích hợp các chức năng tiện dụng, đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng cho cá nhân, văn phòng, ngân hàng và các tổ chức, hành chính sự nghiệp, quân đội.

Hãy đến với chúng tôi để có được máy hủy tài liệu văn phòng tốt nhất nhé !

Mọi chi tiết xin liên hệ

Địa chỉ: Số 219 Đường Nguyễn Xiển - Phường Hạ  Đình - Thanh Xuân - Hà Nội
Hotline: 0973.393.888 or 0984.087.833
Điện Thoại : 0242 266 4333
Email: khomayvietnam@gmail.com

 

 

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN
0973 393 888