CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI ATL VIỆT NAM!

Hướng dẫn sử dụng máy cắt nhôm đa năng

kho điện máy việt nam 18/06/2019
huong-dan-su-dung-may-cat-nhom-da-nang

Máy cắt nhôm đang được sử dụng rất nhiều bởi những ứng dụng của nó rất là tiện lợi đối với người sử dụng. Ngoài chức năng chính là cắt nhôm thì chiếc máy này còn được áp dụng vào rất nhiều các lĩnh vực khác nhau. Tuy nhiên sử dụng máy cắt nhôm đa năng không phải là chuyện đơn giản. Nếu bạn không có những kiến thức nhất định thì sử dụng máy sẽ rất nguy hiểm. Chính vì vậy, hãy tham khảo cách dùng chiế máy này thông qua bài viết dưới đây của chúng tôi.

máy cắt nhôm da năng

Nguyên tắc sử dụng máy cắt nhôm an toàn mà bạn nên biết

Trong quá trình sử dụng máy cắt nhôm để làm việc, do ma sát mạnh của lưỡi cắt với vật cắt sẽ làm xuất hiện những tia lửa bắn ra. Những tia lửa này có thể làm hại đến cơ thể người sử dụng đặc biệt là mắt. Vì vậy, trước khi làm việc, bạn nên trang bị những đồ bảo hộ cần thiết để những ngăn chặn tác hại từ những tia hoa lửa.

Ngoài ra, nếu muốn di chuyển máy từ nơi này qua nơi khác, bạn nên tắt hẳn máy. Do thông thường máy cắt nhôm có cấu tạo lớn, cồng kềnh nên di chuyển khá khó khăn. Việc tắt hẳn máy sẽ tránh những thương tổn nghiêm trọng do lưỡi cắt gây ra.

Đặc biệt, vì lúc sử dụng có những tia lửa nên không được dùng máy tại những nơi có vật dễ cháy, dễ bắt lửa để không xảy ra những trường hợp hỏa hoạn đáng tiếc. Máy cắt không sử dụng ở nơi có nhiệt độ cao, nhiều dầu nhớt và vật nhọn.

Lưu ý quá trình sử dụng máy cắt nhôm đa năng

  • Phải điều chỉnh góc cắt phù hợp với vật cắt.
  • Kẹp chặt vật được gia công và phù hợp với kích thước máy
  • Điều chỉnh lực tải đồng đều khi cắt
  • Khi ngừng hẳn mới được di chuyển máy
  • Để cắt dễ dàng, không bị thụt gãy vật cắt thì cần phỉa sử dụng đệm hoặc tấm lót kê phần đầu trống.

Kích thước vật cắt góc 0 độ

  • Đối với vật hình tròn: 129
  • Đối với vật vuông: 119x119
  • Đối với vật chữ nhật: 100x196
  • Vật nhọn: 130x130

Điều chỉnh góc cắt từ 0 cho tới 45 độ và sử dụng các vạch chia thích hợp để điều chỉnh các ốc hãm cố định vật cắt. Khi sử dụng xong nên vệ sinh lại máy đặc biệt là phần thông gió của máy cắt bằng các dụng cụ thổi, và dùng cọ mềm để loại bỏ những vụn mạt nhôm dính vào quạt gió. Ngoài ra nên kiểm tra chức năng cắt của máy định kỳ để sửa chữa kịp thời nếu hư hỏng tránh gây ảnh hưởng đến công việc và người sử dụng.

Mua máy cắt nhôm ở đâu

Trên đây là những lưu ý của chúng tôi về cách sử dụng máy cắt nhôm Maktec an toàn nhất. Nếu bạn đang muốn mua máy về sử dụng thì hãy liên hệ với chúng tôi để có những tư vấn tốt nhất nhé.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN
0973 393 888