CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI ATL VIỆT NAM!

Hướng dẫn sử dụng máy hút chân không đúng cách

kho điện máy việt nam 15/06/2020
huong-dan-su-dung-may-hut-chan-khong-dung-cach

Máy hút chân không sẽ là trợ thủ đắc lực trong việc lưu trữ và bảo quản chất lượng thức ăn. Thức ăn khi tiếp xúc với nhiệt độ ngoài trời sẽ dễ có hiện tượng ôi thiu và không sử dụng được lâu dài. 

Chính vì điều này, máy hút chân không ra đời với sứ mệnh bảo vệ và duy trì thời gian của thực phẩm. Để máy hút chân không hoàn thành tốt công việc của mình, bạn cần lưu ý cách vận hành máy dưới đây.

Hướng dẫn sử dụng máy hút chân không

Máy Hút Chân Không Công Nghiệp DZ400

Máy Hút Chân Không Công Nghiệp DZ400

Khi thực phẩm được bảo quản bởi máy hút chân không, thì toàn bộ không khí phía trong đều được lất ra ngoài. Điều này đồng nghĩa với việc sẽ không có khí Oxi, cacbonic, bụi, vi khuẩn,.. tồn tại trong khu vực có thực phẩm. Vì vậy sẽ hạn chế tuyệt đối hiện tượng oxi hóa và vi khuẩn nấm mốc tấn công. Giúp thực phẩm được bảo về tốt nhất và vẫn giữ nguyên được nguyên vị của nó.

Hiện nay, trên hầu hết các máy hút chân không bảng điều khiển đều là tiếng nước ngoài. Không có tiếng Việt. Vì thế sẽ gây khó khăn cho nhiều người trong những lần đầu tiên sử dụng. Cùng chúng tôi tiếp tục tìm hiểu cách sử dụng ở những bước dưới đây.

Bước 1: Cài đặt thời gian hút chân không

Bước đầu tiên trước khi sử dụng máy là bạn cần phải cài đặt thời gian. 

Bạn chọn vào nút có ghi chữ " VACUUM" được thiết kế một mũi tên nằm ngang. Sau đó đèn tín hiệu sẽ hiện lên trên bảng hiện thị dòng số màu đỏ.

Để cài đặt thời gian bạn để ý vào hai nút ấn hình tam giác.

  • Tại mũi tên tam giác bên trái, ở phía dưới sẽ ghi chữ " IINCREASE" là biểu tượng của tăng thời gian hút không khí ra.
  • Tại mũi tên tam giác bên phải, ở phía dưới có ghi dòng chữ "DECREASE" biểu tượng của giảm thời gian hút không khí ra,

Sau khi đã cài đặt xong thời gian, bạn ấn vào chữ "VACUUM" lại một lần nữa đểxác nhận thời gian đã lập trình. Như vậy bạn đã hoàn thành việc cài đặt thời gian hút chân không cho máy.

Máy Hút Chân Không Chè LD600

Máy Hút Chân Không Chè LD600

Bước 2: Cài đặt thời gian hàn miệng túi

Sau khi đã cài đặt được thời gian hút chân không, bạn tiếp tục tiến hành cài thời gian hạn miệng túi lại cho máy hút chân không.

Nhấn vào nút có chữ "SEAKLING"  được thiết kế với biểu tượng có hai mũi tên nằm đối đầu nhau. Sau khi nhấn vào trên bảng hiển thị sẽ hiện ra số màu đỏ. Biểu thị số thời gian cài đặt hàn miệng túi cho máy.

Điều chỉnh thời gian bằng 2 nút mũi tên lên xuống giống với ở bước 1. Mũi tên hướng lên biểu thị tăng thời gian hàn. Mũi tên hướng xuống biểu thị giảm thời gian hàn miệng túi.

Nhấn lại vào nút có chữ "SEALING" để xác nhận thời gian hàn miệng túi đã thiết lập cho máy hút chân không.

Bước 3: Cài đặt nhiệt độ hàn miệng túi

Nhấn vào nút phía dưới có ghi dòng chữ “SEALING TEMPERATURE”. Nút cđược thiết kế với biểu tượng cái nhiệt kế. Nút chọn nhiệt độ hàn nằm ngay trong khung màu trắng, chứa 3 đèn phía trên và 1 nút phía dưới. Mỗi lần bấm nút vào biểu tượng nhiệt kế thủy ngân thì mỗi đèn phía trên sẽ sáng.

  • Đèn chữ “LOW” biểu thị nhiệt độ hàn túi thấp.
  • Đèn chữ “MIDDLE” biểu thị nhiệt độ hàn túi trung bình.
  • Đèn chữ “HIGH” biểu thị nhiệt độ hàn túi cao.

Máy hút chân không

Máy hút chân không

Bước 4: Tiến hành đặt thực phẩm vào máy hút chân không

Lưu ý quá trình đặt thực phẩm vào túi đựng. Bạn cần chọn những loại túi đựng phù hợp với máy hút chân không. Kể cả chất lượng lẫn kích thước với máy.

Khi đặt thực phẩm vào máy thì vị trí thanh hàn và miệng túi cần phải khớp với nhau. Khi đó máy mới có thể nhận diện và hoạt động đúng,

Bước 5: Đóng máy từ từ và bảo quản thức ăn

Khi thực phẩm và túi đựng đã nằm vừa khít với thanh hàn. Bạn dùng tay từ từ đóng máy lại để máy bắt đầu hoạt động vời những thông số vừa mới cài đặt.

Xem thêm các sản phẩm:

Trên đây là các bước vận hành cơ bản khi bạn sở hữu cho mình một chiếc máy hút chân không. Sử dụng máy đúng cách vừa giúp bạn bảo vệ được tuổi thọ của máy. Vừa có thể bảo quản thức ăn đúng cách. Khi thức ăn được hút chân không đúng chuẩn, mọi không khí từ trong túi đựng sẽ từ từ được lấy ra. Lúc này bạn hãy phân loại thức ăn và bỏ vào tủ lạnh để bảo quản nhé. 

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI ALT VIỆT NAM

Trụ sở chính: Số 219 Đường Nguyễn Xiển - Phường Hạ  Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Điện Thoại : 0242 266 4333/ Fax: 024 3783 6284
Hotline: 0973.393.888 / 0984.087.833

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN
0973 393 888