CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI ATL VIỆT NAM!

Hướng dẫn sử dụng máy phun sơn đúng cách

kho điện máy việt nam 02/03/2020
huong-dan-su-dung-may-phun-son-dung-cach

Máy phun sơn ra đời đã thay thế cho cách sơn thủ công truyền thống . Nhờ đó, việc sơn giờ đây đã linh hoạt hơn rất nhiều. Vậy sơn như thế nào đạt hiệu quả nhất? Cùng mình tìm hiểu nhé!

Máy phun sơn là gì?

Được xem như là một trợ thủ đắc lực cho người thợ sơn. Máy phun sơn được sinh ra vừa làm tăng hiệu suất vừa tạo thêm sự chuyên nghiệp cho người thợ.

Máy phun sơn sử dụng điện lưới và hoạt động vưới công suất mạnh mẽ. Nó luôn mang đến sự an toàn, nhanh chóng và tính thẩm mỹ khá cao. Nhờ đó, ngày nay máy phun sơn luôn được tin dùng và thông dụng hơn trong cuộc sống.

Với thiết kế thông minhg, máy phun sơn đi kèm với nhiều ống phun. Nó có thể đáp ứng cho nhiều mục đích sử dụng  khác nhau.

Với dạng cầm tay, máy phun sơn thuận tiện cho việc sử dụng. Kể cả ở trên cao, bạn vẫn có thể mang theo bên mình và thực hiện công việc nhanh chóng.

Cách sử dụng máy phun sơn chuẩn không cần chỉnh

  1. Chuẩn bị bề mặt, dụng cụ sơn

Hãy sử dụng băng keo phủ lên khu vực bạn không muốn dính sơn. Để tránh dây ra sàn bạn cũng nên đặt một tấm bạt xuống. Còn nếu sơn ngoài trời bạn nên che chắn cẩn thận tránh gió thổi làm sơn bay tung tóe.Trước khi sơn, bạn nên chuẩn bị đầy đủ bao gồm: máy phun sơn, sơn phù hợp…

  1. Test máy phun sơn trước khi sơn

Trước khi sơn, hãy thử máy ra bề mặt khác trước nhé. Điều này là để kiểm tra xem máy có gặp vấn đề trục gì về kĩ thuật không. Đồng thời, nó cũng giúp bạn điều chỉnh được lượng sơn phù hợp, áp suất. Bạn sẽ không gặp bất cứ sai sót gì trong quá trình sơn.

  1. Điều chỉnh áp suất phun sơn đúng cách

Hãy điều chỉnh tăng áp lực nếu lớp sơn dày, sơn phun không đều. Tuy nhiên, bạn không nên lạm dụng. Vì nếu áp suất cao trong khoảng thời gian dài sẽ làm sơn xuống câp nhanh và giảm chất lượng sơn.

  1. Lưu ý khoảng cách phun sơn phù hợp

Để chất lượng sơn được tốt nhất, khi sơn bạn hãy duy trì ở khoảng cách ổn định tròn. Khoảng cách sơn lý tưởng là 30.5cm. Áp dụng khoảng cách đó sẽ giúp sơn được phủ đều hơn, chất lượng hơn.

Nếu để máy phun sơn quá gần, lớp sơn sẽ rất dày. Còn nếu để quá xa thì lớp sơn lại không đều màu, mất tính thẩm mỹ.

  1. Di chuyển máy phun sơn hợp lý

Kinh nghiệm là nếu bạn giữ súng phun sơn quá lâu tại một vị trí thì sơn sẽ nhỏ giọt và không đều. Vì vậy, bạn phải luôn di chuyển máy phun trên bề mặt đang sơn. Lưu ý, trong khi di chuyển hay giữ ở tốc độ ổn định, không qua chậm hay quá nhanh. Áp dụng điều này, bạn sẽ có một lớp sơn mịn và đều màu.

  1. Sau khi phun xong

Hãy thả nút kích hoạt nằm trên máy phun sơn nếu bạn đã phun xong và muốn chuyển vị trí sơn khác. Khi kết thúc việc sơn, bạn hãy vệ sinh máy phun sơn, kiểm tra lại một lần rồi cất chúng vào hộp.

Với những hướng dẫn trên, mình hi vọng việc phun sơn của bạn sẽ trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn bao giờ hết.

Xem thêm: Máy Lăn Sơn PAINTTOOL TC68

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN
0973 393 888