CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI ATL VIỆT NAM!

Hướng dẫn thay dầu nhớt cho máy phát điện

kho điện máy việt nam 28/09/2019
huong-dan-thay-dau-nhot-cho-may-phat-dien

Máy phát điện là công cụ phổ biến được sử dụng trong nhiều hộ gia đình đặc biệt là vào những ngày mất điện thì không còn tuyệt gì bằng. Tuy nhiên nếu muốn kéo dài tuổi thọ của đầu máy thì cần phải biết cách sử dụng vệ sinh định kỳ nếu không sẽ làm máy hỏng đến nghiêm trọng. Và việc thay dầu nhớt cho máy cũng sẽ rất quan trọng phải làm thật đúng kỹ thuật, bài viết dưới đây sẽ cho chúng ta biết điều này.

máy phát điện

Cách thay dầu nhớt cho máy phát điện

- Đầu tiên xả hết nhớt cũ ra ngoài

Nổ máy chạy không tải đến khi đủ ấm sau đó tắt máy bắt đầu quy trình thay như sau:

•    Mở thước thăm dầu

•    Dùng khay chứa dầu đặt dưới chỗ xã dầu

•    Mở ốc xả dầu

•    Xả xong thì vặn ốc lại đúng lực siết quy định.

- Tiếp Theo là hứng nhớt xả

Trước khi tháo bulong xả nhớt hãy đảm bảo thùng đựng nhớt xả của bạn nằm đúng vị trí để đường nhớt xả vào. Nếu đặt không đúng vị trí, nhớt xả có thể chảy ra ngoài và làm dơ sàn nhà của bạn. Khi tháo bulong xả nhớt, bạn có thể nhanh tay rút ra và giữ lấy nó hoặc bạn cũng có thể để nắp lưới trên miệng thùng hứng dầu để bulong khỏi rơi vào trong thùng. Hãy để nhớt xả chảy hết vào thùng rồi bắt lại bulong xả nhớt và xiết vừa đủ lực.

- Kế tiếp là tháo lọc nhớt cũ

Phải thay lọc dầu theo định kì hoặc theo cách nhớ 2 lần thay dầu là 1 lần thay lọc. Sử dụng dụng cụ mở lọc nhớt đúng kích cỡ lọc nhớt máy phát điện của bạn và tháo nó, sau khi tháo hãy đổ hết nhớt trong lọc vô thùng nhớt xả và sau đó bỏ lọc nhớt vào thùng rác đúng phân loại.

- Tiếp đó nửa là thay lọc nhớt mới

Mỗi loại máy phát điện sẽ có lọc nhớt với kích thước khác nhau và bạn cần chọn đúng loại lọc cho dòng máy của mình. Trước khi lắp lọc nhớt mới, bạn cần bôi một lớp dầu quanh các miếng đệm cao su trên lọc để tăng khả năng làm kín và bắt vào dễ dàng hơn.

Xem thêm: 

Máy Phát Điện Xách Tay EU25i (2,5KW)

Máy Phát Điện Honda EN 2500FX

Tiếp đó, đổ một lượng dầu bằng 2/3 bộ lọc và gắn lọc vào vị trí. Lưu ý, bạn cần giữ chiếc lọc thẳng đứng khi lắp để không bị chảy dầu ra ngoài, vặn bằng tay cho đến khi cứng và sau đó dùng dụng cụ mở lọc xiết cho đến khi cảm thấy vừa đủ lực. Bộ lọc nhớt không cần xiết chặt quá vì có thể làm đứt vòng đệm cao su và gây khó khăn hơn khi thay thế sau này.

máy phát điện

- Châm nhớt động cơ

Tham khảo sách hướng dẫn sử dụng để biết lượng nhớt động cơ của máy phát điện của bạn sau đó tiến hành châm nhớt. Mở nắp nhớt máy và châm nhớt. Lưu ý không nên châm đúng số lượng dầu trong sách hướng dẫn quy định mà nên châm ít hơn một chút.

Đổ dầu từ từ , tránh bị chảy loang lổ ra ngoài máy, dùng thước thăm dầu kiểm tra mức dầu, mức dầu bám đến vạch cao nhất là tốt.

- Bước cuối cùng đó chính là khởi động máy phát điện hoạt động và set lại thời gian báo thay nhớt. 

Sau khi châm đủ lượng nhớt mới, chúng ta cần khởi động máy phát điện để các chi tiết máy trong động cơ và toàn hệ thống được bôi trơn. Sau đó tiếp tục cài đặt lại thời gian báo thay nhớt của máy phát điện (tùy vào dòng máy phát điện của bạn có hoặc không).

Hãy tham khảo sách hướng dẫn sử dụng để làm điều này vì mỗi máy phát điện có một cách cài đặt khác nhau.

Rất đơn giản phải không các bạn chỉ cần xem kỹ quá trình thay dầu nhớt cho máy phát điện được nêu trên thì bạn sẽ không cần tốn công mang ra cửa hàng hay mướn thợ về nhà làm tiết kiệm được chi phí và cả sức lực.

Xem thêm: Máy phát điện có công dụng gì? Được ứng dụng lĩnh vực gì?
 

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ 

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI ATL VIỆT NAM!

Trụ sở: Số 219 Đường Nguyễn Xiển - Phường Hạ  Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Điện Thoại : 0242 266 4333 Fax: 024 3783 6284

Hotline: 0973.393.888 or 0984.087.833

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN
0973 393 888