CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI ATL VIỆT NAM!

Kinh nghiệm chọn mua máy hái chè chất lượng, phù hợp nhất

kho điện máy việt nam 26/02/2021
kinh-nghiem-chon-mua-may-hai-che-chat-luong-phu-hop-nhat

Máy hái chè là sản phẩm giúp bà con vùng trung du thu hoạch chè nhanh chóng, hiệu quả. Và làm sao để sở hữu chiếc máy phù hợp, chất lượng? Hôm nay, Kho Điện Máy xin chia sẻ một vài kinh nghiệm chọn mua máy hái chè chính hãng.

Vì sao nên sử dụng máy hái chè?

Công nghệ - kỹ thuật rất phát triển, nên ứng dụng máy móc trong canh tác, thu hoạch nông nghiệp là cần thiết. Không chỉ giúp tăng năng suất, giảm thời gian làm nông. Mà đưa thiết bị máy móc còn giúp giảm chi phí nhân công, tối ưu lợi nhuận.

Theo khảo sát của Bộ Nông nghiệp thì chi phí thuê nhân công 1 năm chiếm 40 – 50% chi phí chi trả cho 1ha chè. Chi phí thu hoạch chiếm 20 – 25% lợi nhuận thu được khi bán búp chè cho thương lái đầu mối. Có nghĩa là để có năng suất và hiệu quả kinh tế cao chúng ta buộc phải giảm thiểu chi phí khâu thu hoạch chè. Vì thế, bắt buộc cơ giới hóa, đưa máy móc hiện đại phục vụ hiện đại hóa nông lâm ngư nghiệp.

Có thể nói, sử dụng máy hái chè cho thu hoạch là bước tiến quan trọng để tăng năng suất và lợi nhuận kinh tế cho bà con vùng trồng chè.

Kinh nghiệm chọn mua máy hái chè

1. Chọn mua máy hái chè phù hợp với địa hình

Bạn cần đánh giá đặc điểm, địa hình đồi chè để biết cách sử dụng loại máy hái chè nào cho phù hợp. Hiện nay, trên thị trường xuất hiện máy đơn và máy đôi. Nếu đồi chè bằng phẳng, không quá dày cây và có lối đi, diện tích sử dụng lớn thì bạn nên chọn mua máy hái chè đôi. Nếu đồi chè có độ dốc lớn, quy mô nhỏ đến vừa (không quá 2ha) thì nên sử dụng máy hái chè đơn.

2. Chọn mua máy hái chè có động cơ 4 kỳ

Bạn nên mua và sử dụng các loại máy hái chè có động cơ 4 kỳ bởi:

  • Dễ dàng sử dụng
  • Chạy bằng nhiên liệu xăng không pha
  • Tránh được rủi ro, nguy cơ hỏng động cơ do tỉ lệ pha nhiên liệu
  • Thân thiện môi trường, giảm thiểu lượng khí thải độc hại, xả ít khói hơn.

3. Chọn mua máy hái chè có công suất phù hợp

Công suất máy hái chè phù hợp nhất là 25 – 41.5 cc. Đối với máy hái chè đơn, động cơ 25 – 27 cc là phù hợp, không nên sử dụng động cơ trên 30 cc. Vì nó sẽ tốn nhiên liệu, nặng nề và phá hỏng nhanh bộ phận hái.

4. Chọn mua máy hái chè mới, chính hãng

Có nhiều loại máy hái chè, thật khó để chọn lựa sản phẩm phù hợp phải không?

Đầu tiên, bạn nên xem xét chọn mua sử dụng máy hái chè mới 100%. Hãy tìm mua dòng máy có nguồn gốc rõ ràng được kiểm định bằng giấy tờ CO, CQ. Bạn nên chọn dòng máy hái chè có xuất xứ tại Nhật Bản. Vừa đảm bảo chất lượng máy vận hành, vừa cho hiệu quả công việc cao. Khi mua máy nên xem xét kỹ và yêu cầu chế độ bảo hành.

Chú ý không nên mua máy hái chè rẻ tiền, không rõ nguồn gốc. Bởi hầu hết chúng là hàng trôi nổi, kém chất lượng, hiệu quả kém, nhanh hỏng. Từ đó làm ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí và lợi nhuận của cả đồi chè.

Tìm nhà cung cấp trên thị trường dễ dàng, tuy nhiên để tìm ra đơn vị có độ uy tín cao và giá tốt thì lại là vấn đề khó nhọc. Nếu còn băng khoăn, hãy tham khảo các sản phẩm máy tách ngô tại Kho Điện Máy nhé!

Gợi ý TOP 5 dòng máy hái chè chính hãng, bán chạy số 1 tại Kho Điện Máy hiện nay:

Máy hái chè Honda Mitsubishi 260

Máy hái chè Honda Mitsubishi GX25

Máy hái chè Honda Kawasaki GX35

Máy hái chè đôi G4K 1210

Máy hái chè đôi OCHIAI Nhật Bản V8S Plus

Với bài viết này, Kho Điện Máy hy vọng bạn đọc sẽ tìm mua được chiếc máy hái chè như mong muốn. Chúc bà con luôn có mùa chè bội thu.

Thông tin liên hệ mua máy nông nghiệp:

KHO ĐIỆN MÁY VIỆT NAM

Trụ sở: Số 219 Đường Nguyễn Xiển - Phường Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Điện Thoại : 0242 266 4333| Fax: 024 3783 6284

Hotline: 0973.393.888 - 0984.087.833

Website: https://khodienmay.net.vn/

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN
0973 393 888