CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI ATL VIỆT NAM!

Làm sao để sử dụng cân điện tử không có sai số ?

kho điện máy việt nam 27/04/2020
lam-sao-de-su-dung-can-dien-tu-khong-co-sai-so

Khi sử dụng cân điện tử, có những điều bạn cần phải chú ý để cân hoạt động chính xác nhất. Nếu dùng đúng cách, bạn có thể kéo dài tuổi thọ cho cân điện tử được lâu hơn. Nhưng đôi khi trong quá trình sử dụng bạn gặp phải một số lỗi khiến cân điện tử sai số. Vậy có những nguyên nhân nào dẫn đến việc cân điện tử sai số và làm thế nào để cân không bị sai số?

Nguyên nhân dẫn đến sử dụng cân điện tử sai số

Bạn sử dụng cân điện tử để cân vật có tải trọng quá nặng, vượt quá giới hạn tải trọng của cân. Điều nay dẫn đến việc sai số do hệ cảm ứng của cân đã vượt quá biên độ cho phép. Cân sẽ không còn hoạt động chính xác trong những lần cân về sau.

Vị trí đặt cân là một yếu tố dẫn đến sử dụng cân điện tử bị sai số. Thông thường cân điện tử đều có giới hạn về vị trí đặt cân, nhiệt độ, độ ẩm không khí tại đó. Dù sử dụng hay không sử dụng cân điện tử, bạn cũng không nên đặt cân ở những môi trường không đạt chuẩn.

Khi cân vật nặng, tránh đặt quá mạnh vật lên mặt cân khiến cân dao động nhiều. Điều này chắc chắn sẽ làm ảnh hưởng đến vật bạn đang cân và những lần cân kế tiếp xảy ra sai số rất cao.

Khi di chuyển cân, bạn tránh bê trực tiếp vào mặt bàn cân điện tử. Bởi nó sẽ khiến cân bị dãn quá mức, dẫn đến hỏng thiết bị bên trong.

Cách sử dụng cân điện tử tránh sai số

Cân điện tử phải được đặt trên bề mặt phẳng khi sử dụng. Vị trí đặt cân sạch sẽ, khô thoáng.

Hiệu chỉnh lại cân theo định kỳ.

Khi mua cân, bạn có thể mua kèm 1 quả cân chuẩn để dễ dàng kiểm tra và chỉnh sửa lại độ chuẩn xác cho cân điện tử.

Kiểm tra đường tín hiệu, thay pin hoặc kiểm tra lại nguồn sạc. Duy trì nguồn điện ổn định khi sử dụng cân điện tử. Vì sự chập chờn điện có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ của cân.

Không đặt để vật thể nặng vượt quá giới hạn của cân. Không đặt vật lên cân khi không sử dụng.

Kiểm tra lại nguồn cấp, thay led.

Siết chặt cơ khí, kiểm tra lại độ cân bằng của cân.

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng cân điện tử đúng cách nhất

Vì sao nên chọn mua cân điện tử tại ALT Việt Nam?

Ngoài việc sử dụng cân điện tử cẩn thận theo hướng dẫn trên, việc chọn lựa cân điện tử có chất lượng cũng là vấn đề đáng quan tâm của nhiều người.

Với bề dày 10 năm hình thành và phát triển trong lĩnh vực kinh doanh máy móc, công ty ALT Việt Nam tự hào khi cung cấp những thiết bị chất lượng, giá cả phải chăng và nhận được sự tin dùng của nhiều quý khách hàng.

Đến với chúng tôi, bạn sẽ thấy có rất nhiều các loại cân điện tử với mẫu mã, chức năng đa dạng giúp bạn có nhiều sự chọn lựa. Giá cả đi liền với chất lượng. Bên cạnh đó, chúng tôi còn có đội ngũ tư vấn chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp giúp giải đáp các thắc mắc của bạn về các loại máy móc thiết bị.

Khi có nhu cầu về cân điện tử hay bất kì loại máy móc chuyên dụng, hãy liên hệ sớm đến chúng tôi để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ sớm nhất.

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI ATL VIỆT NAM 
Trụ sở: Số 219 Đường Nguyễn Xiển - Phường Hạ  Đình - Thanh Xuân - Hà Nội
Điện Thoại : 0242 266 4333 Fax: 024 3783 6284
Hotline: 0973.393.888 or 0984.087.833

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN
0973 393 888