CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI ATL VIỆT NAM!

Làm sao để tự vệ sinh máy hút bụi công nghiệp

kho điện máy việt nam 26/05/2020
lam-sao-de-tu-ve-sinh-may-hut-bui-cong-nghiep

Máy hút bụi công nghiệp là loại máy vệ sinh được sản xuất dành cho các khu công nghiệp, nhà xưởng, doanh nghiệp lớn. Với công suất làm việc lớn nên việc vệ sinh máy hút bụi công nghiệp cũng như bảo hành máy được rất nhiều người quan tâm. Vậy vệ sinh máy công nghiệp như thế nào? Những điều cần lưu ý trong quá trình sử dụng máy là gì? Mời các bạn cùng tìm hiểu bài viết dưới đây cùng Kho điện máy Việt Nam để biết rõ hơn vấn đề này.

Cách bước vệ sinh máy hút bụi công nghiệp

Đọc hướng dẫn sử dụng

Đọc hướng dẫn sử dụng

Để vệ sinh máy hút bụi công nghiệp đúng cách thì điều đầu tiên các bạn cần nắm rõ được từng bộ phận có trong máy. Hãy đọc kỹ trong phần hướng dẫn sử dụng. Trong đó nhà sản xuất sẽ ghi rõ cho bạn cấu tạo của từng bộ phận. Cũng như nguyên lý làm việc và cách vận hành của nó. Như vậy khi vệ sinh sẽ hạn chế được việc tháo lắp sai. Gây hư hỏng máy. Vì giá thành của máy hút bụi công nghiệp không phải thấp. Vậy nên khi tháo lắp để vệ sinh bạn cần phải lưu ý.

Ngắt kết nối với nguồn điện

Ngắt kết nối với nguồn điện

Đầu tiên trước khi tiến hành vệ sinh bạn cần khởi động máy hút bụi trước. Lý do việc này là muốn đưa những bụi bẩn còn sót lại vào tập trung phía bên trong thùng chứa. Giúp giảm bớt công việc lau dọn cho những phần sau và nhanh hơn. Khi đã đưa toàn bộ bụi bẩn vào trong thùng chưa thì tiền hành ngắt nguồn điện và tiền hành vệ sinh.

Tháo thùng chứa ra khỏi máy hút bụi

Tháo thùng chứa ra khỏi máy hút bụi

Khi tiến hành vệ sinh máy hút bụi bạn cần phải tháo rời các bạn phận ra khỏi máy. Việc này sẽ giúp chia nhỏ công việc của bản ra từng việc nhỏ. Và giúp cho việc lau chùi trở nên dễ dàng hơn.

Tháo rời thùng chứa ra khỏi máy. Công việc này khá là đơn giản. Bạn tiến hành tháo rời 2 khóa chốt ở phần hông máy là được. Sau đó, bạn nhấc đầu máy và túi lọc bụi ra khỏi thùng chứa. Lúc này đã bắt đầu có thể vệ sinh máy rồi.

Vệ sinh thùng chứa bụi

Thùng chứa bụi là nơi chứa đựng toàn bộ bụi bẩn khi máy hoạt động. Chính vì vậy, khi vệ sinh máy hút bụi bạn cần vệ sinh thùng chưa bụi đầu tiên. Vì là nơi thường xuyên chứa bụi cho nên độ bám bẩn của thùng rất cao, khó làm sạch. Bạn nghiêng thùng xuống và loại bỏ toàn bộ rác ra khỏi thùng chứa. Sau đó lấy khăn ướt và nước để chùi đi lớp bụi bẩn.

Bạn cần lau sạch từ phía ngoài vào đến phía trong thùng và không bỏ sót bất cứ bộ phận nào. Ở cả phần dây lẫn phần ống. Lưu ý là không được để nước vào phích cắm hay ổ điện gần với nguồn điện. Để tránh trình trạng rò điện gây cháy nổ.

Vệ sinh túi lọc

Vệ sinh túi lọc

Lúc đầu bạn mở chốt cài và tháo đầu máy hút bụi để lấy túi đựng bụi. Sau đó giặt nhẹ nhàng bằng xa phòng hoặc các dung dịch tẩy rửa khác. Nếu túi khí quá bẩn bạn có thể ngâm một lúc để dễ dàng vệ sinh hơn. Lưu ý là không ngâm lâu quá tránh làm hỏng túi lọc.

Khi đã giặt xong đưa túi lọc đi phơi cho đến khi khô hoàn toàn thì tiến hành lắp lại vào máy hút bụi.

Để khô các bộ phận

Để khô các bộ phận

Sau khi vệ sinh, các bộ phận trong máy sẽ vẫn còn ẩm ướt. Vậy nên bạn cần để hong khô tất cả các bộ phận trước khi sử dụng tiếp. Vì nếu sử dụng khi chúng còn ẩm ướt sẽ gây ra hiện tượng chập điện và làm hỏng máy hút bụi.

Loại bỏ rác khỏi đầu hút bụi

Loại bỏ rác khỏi đầu hút bụi

Đầu hút bụi là nơi tiếp xúc giữa bụi bận và máy. Toàn bộ bụi bận sẽ đi vào từ đây. Vậy nên sẽ có một số thứ khó hút vào như tóc, các sợi vải,... chúng sẽ thường bị mắc ở đầu hút. Nếu để lâu sẽ làm tắc nghẽn ở đầu hút và hiệu suất làm việc của máy sẽ bị giảm. Việc bạn cần làm là loại bỏ các loại rác thải đó ra khỏi đầu hút. Vì ở trong máy thời gian lâu nên rất mất vệ sinh. Bạn cần sử dụng găng tay để loại bỏ chúng.

Khử trùng đầu hút

Sau khi loại bỏ được rác ra khỏi đầu hút thì bạn tiến hành lau sạch nó. Sử dụng bông gòn để vệ sinh cho đầu hút. Bạn lau sạch toàn bộ bộ phần đầu hút và những bộ phận có tiếp xúc với nền nhà.

Lưu ý trong quá trình lau không được đế cồn ở trong bông gòn dính vào lớp cao su của phần chân không. Bởi vì chúng có thể sẽ phản ứng với nhau và gây ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy.

Xoay đầu hút lại và tiếp tục lau sạch

Xoay đầu hút lại và tiếp tục lau sạch

Bạn xoay đầu hút lại và tiếp tục vệ sinh giống các bước phía trên. Tuy vào mỗi loại máy, có những máy khi bạn muốn vệ sinh đầu hút còn lại thì phải tháo chúng ra. Sau đó lau sạch đầu hút, bàn hút và ống hút.

Sử dụng dây kẽm để lấy bụi bẩn

Sử dụng dây kẽm để lấy bụi bẩn

Trong quá trình hoạt động vồi hút bụi có chứa bụi bẩn khó lấy ra. Để vệ sinh bộ phận này, bạn lấy một dây kẽm làm thẳng ra. Sau bỏ bẻ phía đầu hơi cong một tý. Nhẹ nhàng luồn dây kẽm vào trong vòi hút và lấy bụi bẩn ra ngoài. Lưu ý với bước này bạn cần làm nhẹ nhàng và cẩn thận. Nếu không sẽ dễ làm thủng vòi hút.

Vệ sinh phía bên trong vòi

Vệ sinh phía bên trong vòi

Bạn lấy một chổi lau có khả năng vào vừa phía trong ống vòi. Bọc chổi lau bằng 1 tấm sấy Nhẹ nhàng cho chúng vào trong rồi xoay nhẹ theo vòng trong và chà nhẹ. Bụi và rác thải sẽ từ đó được tấm sấy hút sạch ra ngoài.

Làm sạch vòi hút bụi bằng dấm

Làm sạch vòi hút bụi bằng dấm

Làm sạch bằng dấm là một méo khá hay ho khi vệ sinh một thứ gì đó. Với vòi hút bạn khó có thể làm sạch bằng xà phòng. Vậy nên lúc này bạn lấy một thanh dài nhỏ, cố định bằng khăn giấy và cho dấm vào. Sau đó đưa khăn giấy vào vòi hút và chùi bụi. 

Sau khi vòi đã sạch thì để khô vòi khi đó mới tiếp tục sử dụng. Thường thời gian vòi khô kéo dài 1 ngày.

Hy vọng răng, những bước vệ sinh máy hút bụi công nghiệp trên đây sẽ giúp bạn có thể vệ sinh máy của mình tốt hơn. Để máy có thể hoạt động lâu dài và bảo vệ tuổi thọ của máy. Bạn hãy cố gắng vệ sinh máy thường xuyên nhé.

Xem thêm:

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN
0973 393 888