CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI ATL VIỆT NAM!

Lưu ý sử dụng máy cưa xích cho người mới làm quen

kho điện máy việt nam 23/04/2019
luu-y-su-dung-may-cua-xich-cho-nguoi-moi-lam-quen

 

Máy cưa xích là công cụ thông dụng và rất hữu ích cho bạn trong công việc làm vườn hoặc làm gỗ. Về cơ bản, máy cưa xích không quá khó để sử dụng, nhưng lại rất nguy hiểm nếu bạn không sử dụng chúng đúng cách. Vậy nên, trước khi dùng máy cưa xích cắt 1 thân gỗ, hãy lưu ý những điều sau đây.

Cưa ở các vị trí trên dưới thanh lam, tuyệt đối không cưa ở phần kick-back

Khi sử dụng máy cưa xích, thông dụng nhất là ta cắt bằng phần trên hoặc dưới thanh lam. khi cắt ở vị trí này, bạn đè máy xuống một khúc cây sẽ cảm nhận được một lực kéo nhẹ. Hay tay bạn phải giữ thật chắc, trọng tâm của cơ thể phải điều chỉnh sao cho không bị kéo theo lưỡi cưa.

Trên lưỡi cưa có một điểm tuyệt đối nên tránh đó là phẩn đầu lưỡi cưa, hay còn gọi là phần Kick-Back. Khi bạn đang cưa mà phần đầu lưỡi cưa này chạm vào một vật cứng ngay lập tức tạo ra phản lực và bật ngược lại về phía bạn, gây nguy hiểm. Vậy nên máy cưa được thiết kế hai tay cầm, trong đó có một tay thẳng để khống chế được phản lực này.

Nếu bạn cần phải di chuyển trong một khoảng cách ngắn mà không muốn tắt máy cưa thì bạn hãy luôn nhớ thả tay phải bấm cò máy ra và chỉ được khoác máy ở bên tay trái.

 

phần Kick-Back của máy cưa xích

Phần kick-back của máy cưa xích

 

Mặc đồ bảo hộ khi sử dụng máy cưa xích

Để giữ an toàn trong quá trình cưa, mặc đồ bảo hộ là một việc vô cùng cần thiết. Mũ bảo hộ có kính giúp bảo vệ vùng mặt vào đầu an toàn nếu chẳng may gặp sự cố. Nó còn giúp cho bạn tránh những mạt gỗ bay vào mắt. Một đôi găng tay bảo hộ sẽ giúp bạn cầm máy cưa chắc hơn, không bị ảnh hưởng vì ra mồ hôi tay. Đôi giày giúp bảo vệ chân bạn khỏi những vật nặng đè lên. Quần áo thì sẽ bảo vệ người bạn không bị dịch các mạt gỗ có thể găm vào da.

đồ bảo hộ khi dùng máy cưa xích

Đồ bảo hộ khi sử dụng máy cưa xích

 

Tăng xích cho máy cưa xích

Hãy chắc chắn rằng xích của máy cưa của bạn được cố định trên thanh lam. Liên tục phải kiểm tra xích của máy cưa và điều chỉnh kịp thời. Với những dây xích mới thì cứ 20 phút chúng ta điều chỉnh lại một lầm để đảm bảo. Nếu dây xích bị lỏng có thể tuột trong quá trình cưa, văng vào người gây thương tích nghiệm trọng.

Để tăng xích cho máy, ta chỉ cần thao ốp lam, điều chỉnh ốc tăng sên sao cho dây xích căng, không bị trùng nữa là được.

 

tăng xích cho máy cưa xích

Cách tăng xích cho máy cưa xích

 

Trên đây là những lưu ý cơ bản khi bạn sử dụng máy cưa xích. Không chỉ những người mới sử dụng cần lưu ý mà những người đã sử dụng lâu năm cũng nên chú ý những điều này để không có tai nạn nào đáng tiếc xảy ra

ALT VIỆT NAM hiện nay cung cấp rất nhiều loại máy cưa xích chất lượng, chính hãng và giá cả phải chăng, hợp với túi tiền của mọi người. Liên hệ với chúng tôi ngay để được tư vấn trực tiếp

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI ATL VIỆT NAM 

Trụ sở: Số 219 Đường Nguyễn Xiển - Phường Hạ  Đình - Thanh Xuân - Hà Nội
Điện Thoại : 0242 266 4333 Fax: 024 3783 6284
Hotline: 0973.393.888 or 0984.087.833

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN
0973 393 888