CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI ATL VIỆT NAM!

Máy bơm tăng áp là gì? tại sao cần sử dụng máy tăng áp?

kho điện máy việt nam 27/04/2021
may-bom-tang-ap-la-gi-tai-sao-can-su-dung-may-tang-ap

Máy bơm tăng áp là một loại máy bơm nhằm gia tăng áp lực cho nguồn nước chảy trong đường ống. Nói cách khác, máy tăng áp sẽ tạo thêm một lực đẩy, áp suất cao cho dòng nước.

Bơm tăng áp

Bạn đã bao giờ gặp tình trạng nước chảy yếu chưa? Nước bơm ra không đủ mạnh hoặc không thể đưa nước từ mặt đất lên tầng cao hơn. Nguyên nhân là do áp suất nước không đủ mạnh để có thể đẩy nguồn nước đi xa hoặc lên cao.

Nếu muốn có áp suất nước trong đường ống tốt cần phải đưa bể chứa lên cao để lợi dụng trọng lực nước tạo ra áp suất. Hoặc sử dụng máy bơm tăng áp để gia tăng áp lực nước trong vòi.

Đây là loại máy bơm tự động, khi sử dùng sử dụng nước, mở vòi thì máy bơm sẽ hoạt động tạo ra áp lực đẩy dòng nước đi mạnh hơn. Đáp ứng nhu cầu tắm rửa, sinh hoạt hay vận chuyển nước đi xa hơn.

Nguyên lý hoạt động của máy bơm tăng áp

Máy bơm tăng áp bao gồm 2 bộ phận chính là thân máy bơm và bình áp lực cùng các bộ phận phụ khác như công tắc, cửa hút, cửa xả ...

Khi bạn xả nước ở vòi, áp suất trong nguồn nước thay đổi và bị giảm xuống đột ngột. Cảm biết áp suất của máy sẽ nhận biết và truyền tín hiệu đến công tắc làm hệ thống máy bơm hoạt động. Ngược lại khi áp suất tăng và ổn định thì cảm biến tự động ra tín hiệu tắt máy.

Nguồn nước khi chạy qua máy sẽ được bình áp xả ra giúp làm tăng sức mạnh áp suất trong vòi. Nguồn nước bình thường sẽ đi vào từ van hút (áp suất yếu) và đi ra từ van xả (ấp suất nước đã mạnh)

Khi nào cần sử dụng máy bơm nước tăng áp

Tùy vào nhu cầu sử dụng nguồn nước mà bạn nên cân nhắc sử dụng hay không. Với nhu cầu đưa nước lên cao mà áp lực nước không đủ hoặc nguồn nước chảy ra yếu không đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt thì bạn nên sử dụng.

Máy bơm tăng áp cũng được sử dụng để tăng hiệu quả làm việc cho các loại máy móc như máy giặt, máy nước nóng năng lượng mặt trời, bình nước nóng lạnh,...

Các loại bơm tăng áp phổ biến hiện nay:

1. Bơm tăng áp lắp ghép

2. Bơm tăng áp cơ

3. Bơm tăng áp điện tử

4. Bơm tăng áp có hệ thống biến tần

Xem thêm:

Nên mua máy nén khí chạy điện hay chạy dầu diesel

Làm sao để chọn mua máy giặt thảm công nghiệp phù hợp

Mọi ý kiến thắc mắc về sản phẩm xin liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp trong thời gian sớm nhất.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN
0973 393 888