CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI ATL VIỆT NAM!

Máy cắt cỏ chạy xăng và chạy điện: nên chọn mua loại nào?

kho điện máy việt nam 03/06/2021
may-cat-co-chay-xang-va-chay-dien-nen-chon-mua-loai-nao

Máy cắt cỏ (máy phát cỏ) là một trong những thiết bị giúp bạn có thể dễ dàng dọn dẹp sân nhà, cắt cỏ, vườn tược mà không phải tốn quá nhiều sức lực cũng như thời gian làm việc.

Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường có hai loại máy sử dụng hai loại nhiên liệu khác nhau, đó là máy máy cắt cỏ chạy điện và máy cắt cỏ chạy bằng xăng. Lựa chọn sản phẩm nào mới là ưu việt nhất? Bài viết hôm nay sẽ phân tích các ưu và nhược điểm của hai dòng máy này để bạn có thể dễ dàng lựa chọn được loại máy cắt cỏ phù hợp nhé!

Xem thêm: Một số cách điều chỉnh xăng gió của máy cắt cỏ

Ưu và nhược điểm của máy cắt cỏ chạy điện

Máy cắt cỏ chạy điện

Máy cắt cỏ chạy điện thường sử dụng nguồn điện 220V/50Hz. Loại máy này đa phần được trang bị lưỡi cắt bằng dây cước nên khi làm việc tiếng ồn cực nhỏ. Ngoài ra, máy cắt cỏ chạy điện còn được thiết kế với kĩ thuật chống ô nhiễm tiếng ồn nên dù sử dụng máy ở đâu thì máy vẫn hoạt động rất êm mà không làm phiền đến những người xung quanh.

Ưu điểm

 • Trong suốt quá trình cắt cỏ máy luôn được cắm điện nên cung cấp khả năng cắt ổn định hơn, giúp máy hoạt động trơn tru và an toàn khi làm việc.
 • Khả năng vận hành liên tục, chi phí mua lưỡi cước rẻ.
 • Thích hợp cắt cỏ mềm, thường sử dụng để cắt cỏ cho gia đình.
 • Được thiết kế với kĩ thuật chống ô nhiễm tiếng ồn.
 • Không có khí thải cục bộ.
 • Trọng lượng máy nhẹ hơn, giá thành rẻ.

Nhược điểm

 • Do sử dụng có dây nên sẽ bị giới hạn về không gian làm việc và khả năng di chuyển.
 • Dây nguồn đi kèm với máy thường thiết kế ngắn nên bạn cần trang bị thêm dây điện.

Ưu và nhược điểm của máy cắt cỏ chạy bằng xăng

Máy cắt cỏ chạy xăng

Máy Cắt Cỏ DRAGON GX25

Máy cắt cỏ chạy bằng xăng thường dùng lưỡi kim loại nên có thể cắt được nhiều loại cỏ ngắn, cỏ cao, cỏ cứng, cỏ mềm, cỏ dày... khác nhau. Đây là loại máy cắt cỏ được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực môi trường. Máy sử dụng nhiên liệu xăng nên không bị giới hạn về không gian làm việc.

Ưu điểm

 • Máy cắt cỏ chạy xăng có tính cơ động cao, có thể làm việc ở bất kỳ nơi đâu mà không gây vướng víu dây điện.
 • Máy sử dụng lưỡi cắt kim loại nên cho khả năng cắt cỏ tốt hơn, nhanh hơn.
 • Máy có thể cắt được nhiều loại cỏ khác nhau.

Nhược điểm

 • Tiếng ồn lớn nên thích hợp sử dụng ở những không gian ngoài trời, không gần nhà dân.
 • Giá thành đắt hơn máy cắt cỏ chạy điện, trọng lượng cũng nặng hơn.
 • Có khí thải gây ô nhiễm môi trường.

Nên mua máy cắt cỏ chạy điện hay chạy xăng?

Máy cắt cỏ oshima

Máy Cắt Cỏ OSHIMA VX330

Qua những phân tích trên mà chúng tôi đưa ra chắc hẳn bạn cũng đã hiểu chi tiết hơn về ưu, nhược điểm của các loại máy cắt cỏ. Việc lựa chọn mua máy cắt cỏ nào vừa phải phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng, vừa phải phụ thuộc vào điều kiện kinh tế của người tiêu dùng nữa.

Tùy từng loại máy cắt cỏ sẽ có những lợi ích sử dụng khác nhau, cho nên bạn hãy cân nhắc thật kỹ để chọn lựa đúng sản phẩm phù hợp. Nếu quý khách hàng vẫn chưa biết nên chọn loại máy nào có thể gọi lên đường dây nóng của chúng tôi để được tư vấn cụ thể cũng như có quyết định mua hàng tốt nhất.

Nếu chỉ sử dụng để cắt cỏ trong gia đình và chỉ cắt cỏ ngắn, cỏ mềm thì nên chọn mua máy cắt cỏ chạy điện. Bởi xét về mức độ tiện lợi di chuyển máy linh hoạt trên diện rộng hầu như là khuyết điểm khá lớn của dòng máy cắt cỏ bằng điện. Vì loại máy này có kèm dây nối với nguồn điện khi sử dụng nên hạn chế tối đa việc di chuyển cho người tiêu dùng.

Nếu cắt cỏ ngoài đường hay cần cắt loại cỏ cao và dày nên chọn mua máy cắt cỏ chạy xăng. Bên cạnh đó lời khuyên chân thành nếu bạn không muốn gây ồn làm phiền hàng xóm thì không nên chọn lựa máy cắt cỏ bằng xăng vì máy hoạt động với công suất tiếng ồn rất lớn.

Qua những thông tin trong bài viết trên, hy vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về 2 loại máy cắt cỏ chạy điện và máy cắt cỏ chạy xăng, từ đó có thể lựa chọn được cho gia đình loại thiết bị phù hợp nhất với nhu cầu cũng như mục đích sử dụng.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN
0973 393 888