CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI ATL VIỆT NAM!

Những bước bảo dưỡng bảo trì máy cắt cỏ chi tiết nhất

kho điện máy việt nam 22/05/2020
nhung-buoc-bao-duong-bao-tri-may-cat-co-chi-tiet-nhat

Bảo dưỡng máy cắt cỏ là một công việc cần thiết cho công việc phát quang và chăm sóc cây cối của bạn. Việc bảo dưỡng máy cắt cỏ thường xuyên còn giúp bạn giảm bớt những chi phí trì máy. Bên cạnh đó sẽ duy trì được hiệu suất làm việc và tuổi thọ của thiết bị. Ngoài ra chúng ta sẽ tìm hiểu thêm những lưu ý khi bắt đầu vận hành máy như thế nào. Hãy cùng Kho điện máy Việt Nam cùng tìm hiểu nhé!

Các bước bảo dưỡng máy cắt cỏ

Để bảo dưỡng máy cắt cỏ đúng cách sẽ bao gồm rất nhiều bước. Vì đây là những bước nhằm kiểm tra tổng thể máy để kịp thời đưa ra các hướng sửa chữa. Việc bảo dưỡng còn giúp máy được lau chùi bụi bẩn, loại bỏ cặn nhiên liệu thường xuyên. Để máy hoạt động tốt hơn mà không có vấn đề cản trở nào.

Bộ phận lọc gió

Bảo dưỡng bộ phận lọc gió

Bảo vệ bộ phận lọc gió sẽ giúp tránh những trục trặc bộ chế hòa khí. Khi vận hành máy sẽ không gặp vấn đề gì và công suất động cơ không giảm. Bên cạnh đó còn giúp hạn chế hao mòn những chi tiết của máy và tiêu thụ nhiên liệu hợp lý.

Bộ phận lọc gió là nơi chứa đựng bụi bẩn trong quá trình máy hoạt động. Theo nghiên cứu chỉ ra rằng, sau 25 giờ hoạt động nên vệ sinh máy một lần. Để giúp loại bỏ những tác nhân gây hư hỏng máy. Nếu bạn làm việc trong môi trường nhiều khói bụi thì số giờ này sẽ giảm xuống. Hãy đảm bảo rằng máy luôn được thông thoáng.

Các bước bảo dưỡng như sau

  • Bước 1: Tháo bộ phận lọc gió và các chi tiết bộ lọc ra ngoài. Sau đó bạn lấy tay vỗ nhẹ để bụi bẩn rơi ra ngoài. Vệ sinh các chi tiết máy bằng nước ấm hoặc và phòng. Ngoài ra bạn có thể dùng xăng để vệ sinh. Lưu ý rằng, trong quá trình vệ sinh các tháo tác bạn nên cẩn thận và nhẹ nhàng. Trách làm nỏ bị hư hỏng sẽ ảnh hưởng đến máy khi hoạt động.
  • Bước 2: Để những bộ phận vừa lau ngoài không khí. Đến khi khô hoàn toàn thì tiến hành lắp ráp lại

Lưu ý: Khi máy đã sử dụng quá lâu và khó có khả năng làm sạch thì nên thay thế một cái mới. Như vậy sẽ bảo vệ được công suất cho máy và hiệu suất làm việc của bạn.

Bộ phận lọc xăng

Bảo dưỡng bộ phận lọc xăng

Khi sử dụng nếu thấy công suất của máy bị giảm, khả năng tăng công suất chậm hơn bình thường. Hay tốc độ của động cơ chạy không đồng đều có thể là do thiếu xăng.

Ngoài ra, khi máy hoạt động có hiện tượng tắc nghẽn có thể do bộ phận lọc xăng bị bẩn. Thời gian vệ sinh bộ phận lọc xăng từ 1 đến 2 tuần. Những nếu máy thường xuyên phải hoạt động với công suất lớn tại môi trường nhiều khói bụi, thì thời gian này phải rút ngắn xuống.

Xem thêm: Cách chỉnh máy cắt cỏ chạy xăng chính xác

Các bước bảo dưỡng

  • Bước 1: Kiểm tra ông xăng xem có bị tắc nghẽn không
  • Bước 2: Vệ sinh bộ lọc xăng. Bộ lọc xăng là bộ phận chứa nhiều khói bụi dễ gây ra hiện tượng tắc nghẽn
  • Bước 3: Vệ sinh bình xăng lớn

Lưu ý: Trong quá trình hoạt động nếu thấy công suất bị giảm xuống. Các bộ phận của máy ngày càng tắc nghẽn hơn mặc dù thường xuyên vệ sinh bảo dưỡng. Thì đó là lúc bạn nên thay thế bộ phận lọc xăng.

Bộ phận đầu bò

Đầu bò là một trực phía trên và trục xoay phía dưới. Sẽ gắn liền với lưỡi cắt giúp lưỡi cắt bám trụ và chắc chắn trong quá trình hoạt động.

Bảo dưỡng máy đầu bò bằng cách kiểm tra mỡ bôi trơn đầu bò lúc nào cũng phải được làm đầy. Trước khi sử dụng, bạn hãy đảm bảo rằng lượng mỡ trong đầu đò duy trì ở mức ít nhất 3/4 so với lượng mỡ tối đa.

Nên mua mỡ chuyên dụng để sử dùng. Nhằm đảm bảo cho công suất của máy thực hiện hiệu quả nhất.

Bộ phận bugi

Khi hoạt động, bugi của máy dễ bị hư hỏng thường do những nguyên nhân từ những bộ phận khác tác động vào. Như là bộ chế hòa khí điều chỉnh không chính xác, bộ phận lọc gió bẩn, nhiên liệu pha không chính xác.

Khi công suất của máy bị giảm, việc khởi động máy gặp khó khăn hơn thì bạn nên kiểm tra bugi trước tiên. Nếu không có vấn đề gì thì kiểm tra các bộ phận còn lại. 

Xem thêm: Nên sử dụng máy cắt cỏ 2 thì hay 4 thì

Lưỡi dao

Lưỡi dao là một trong những bộ phận quan trọng nhất quyết định hiệu suất làm việc của bạn. Mỗi lưỡi dao sắc sẽ giúp cho việc cắt cỏ trở nên nhanh gọn và tốn ít nhiều thời gian hơn.

Sau một quá trình sử dụng lưỡi dao dễ bị sứt mẻ hay bị bào mòn. Do vậy trước khi sử dụng bạn nên kiểm tra chất lượng của lưỡi dao. Nếu lưỡi dao quá cùn thì nên thay mới.

Trên đây là các bước chi tiết giúp các bạn có thể bảo dưỡng máy cắt cỏ thường xuyên. Để có thể duy trì tốt được hiệu quả làm việc cũng như nâng cao tuổi thọ của máy.

Máy Phát Cỏ DRAGON DL328

Máy Phát Cỏ DRAGON DL328

Những điều cần lưu ý trước khi sử dụng máy cắt cỏ

  • Khi máy hoạt động có thể phát ra tia lửa vậy nên không sử dụng máy tại những nơi dễ cháy nổ gây hậu quả nghiêm trọng.
  • Không thêm xăng vào khi thiết bị đang hoạt động. Xăng là nhiên liệu rất dễ bắt lửa vậy nên không được thực hiện điều này ở bất kỳ trường hợp nào.
  • Không sử dụng khi máy có dấu hiệu hư hỏng. Nhất là phần lưỡi cưa, nếu thấy lưỡi cưa có dấu hiệu bị lỏng thì nên dừng công việc lại. Tránh tình trạng lưỡi cưa văng ra gây nguy hiểm.
  • Sử dụng đồ bảo hộ khi vận hành máy và hoạt động cách người khác tối thiểu 15m.

Để mua máy cắt cỏ uy tín, chất lượng và chính hãng bạn có thể tham khảo tại Kho điện máy Việt Nam - là một trong những nơi cũng cấp máy máy công nghiêp, máy nông nghiệp hàng đầu Việt Nam.

Xem thêm: Hướng dẫn mua máy cắt cỏ chạy xăng chính hãng

Tìm hiểu thêm các sản phẩm:  

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN
0973 393 888