CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI ATL VIỆT NAM!

Những điều cần biết khi đặt máy phát điện ngoài trời

kho điện máy việt nam 22/12/2020
nhung-dieu-can-biet-khi-dat-may-phat-dien-ngoai-troi

Máy phát điện cần được sử dụng cẩn thận để tránh xảy ra những tai nạn đáng tiếc. Bạn cần phải nắm bắt nguyên tắc khi sử dụng thiết bị này. Nếu đặt máy phát điện ở ngoài trời cần lưu ý gì? Cùng Kho Điện Máy tìm hiểu những điều cần biết khi đặt máy phát điện ngoài trời.

Vì sao phải đặt máy phát điện ngoài trời?

Máy phát điện khi hoạt động sẽ thải ra khí carbon monoxide. Loại khí thải này không màu, không mùi, bạn không thể nhìn hoặc ngửi thấy được. Carbon monoxide được xếp vào hàng loại khí độc, dễ gây tử vong khi con người hít phải khí này trong thời gian máy hoạt động.

Hơn nữa, kể cả những nơi không phải khu vực sinh hoạt trong nhà như tầng ầm, gara, nhà kho kín,... Bạn cũng tuyệt đối không để máy phát điện trong này. Bởi không gian kín sẽ khiến máy phát điện hoạt động bí, không lưu thông được không khí, rất dễ xảy ra tình trạng cháy nổ.

Do đó, việc đặt máy phát điện ngoài trời sẽ đảm bảo an toàn cho người dùng hơn. Nhưng đặt máy phát điện ngoài trời cần chú ý đến điều gì?

Những điều cần biết khi đặt máy phát điện ngoài trời

Không vận hành máy phát điện dưới thời tiết mưa ẩm

Máy phát điện cơ bản là thiết bị có khả năng sản sinh ra điện. Trong khi đó, điện với nước là sự kết hợp tối kỵ, có khả năng gây thương vong cực lớn. Do đó, bạn không nên đặt hoặc vận hành máy phát điện khi trời mưa mà không có dụng cụ che chắn.

Đặt máy phát điện trên mặt phẳng khô, thoáng. Nếu mưa nhỏ, bạn có thể giữ máy phát điện dưới tán cây hoặc tốt nhất là có dụng cụ che phủ để bảo vệ thiết bị khỏi độ ẩm. Chú ý dụng cụ che phủ cần sự thông thoáng.

Người dùng không chạm tay ướt vào máy phát điện để tránh bị điện giật.

Vị trí đặt máy phát điện ngoài trời

Lưu ý tiếp theo khi dùng máy phát điện là không đặt thiết bị gần cửa số, cửa ra vào, khu vực sinh hoạt chung. Bởi rất có thể con người sẽ hít phải khí độc hại từ máy. Hơn nữa, nếu xảy ra các hiện tượng cháy, chập điện cũng sẽ giảm thiểu nguy hiểm đối với thành viên trong gia đình.

Vị trí đặt máy phát điện cách ít nhất 20 bước chân tính từ các cửa sổ, cửa ra vào.

Không nạp nhiên liệu khi máy đang hoạt động hoặc còn nóng

Lưu ý cuối cùng khi đặt máy phát điện ngoài trời là phải tắt và để nguội thiết bị trước khi nạp thêm nhiên liệu. Bởi máy phát điện đa số chạy bằng xăng dầu. Nếu tiếp nhiên liệu khi máy còn nóng rất dễ gây bốc cháy.

Việc sử dụng nhiên liệu cần tuân theo quy định, hướng dẫn của nhà sản xuất. Bảo quản nhiên liệu ở những nơi  xa khu vực sinh hoạt. Đóng các bình chứa nhiên liệu chặt, bởi hơi xăng gặp tia lửa điện có thể bốc cháy bất cứ lúc nào.

Xem thêm: Cách vệ sinh & bảo dưỡng máy phát điện gia đình

Trên đây là một số lưu ý khi đặt máy phát điện ngoài trời mà bạn đọc cần nắm rõ. Hy vọng bạn đọc có cái nhìn đúng đắn và sử dụng an toàn máy phát điện, tránh những sự cố không đáng có.

Nếu có nhu cầu mua máy phát điện giá tốt, vui lòng tham khảo tại https://khodienmay.net.vn. Mọi thông tin chi tiết liên hệ:

KHO ĐIỆN MÁY VIỆT NAM

Trụ sở: Số 219 Đường Nguyễn Xiển - Phường Hạ  Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Website: https://khodienmay.net.vn/

Điện Thoại: 0242 266 4333 | Fax: 024 3783 6284

Hotline: 0973.393.888 / 0984.087.833

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN
0973 393 888