CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI ATL VIỆT NAM!

Những điều cần biết về máy uốn sắt

kho điện máy việt nam 03/06/2019
nhung-dieu-can-biet-ve-may-uon-sat

Máy uốn sắt dùng để uốn, nắn những thanh sắt thành hình nhất định. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rõ về công dụng của chiếc máy này. Vậy hãy để bài viết này giúp bạn hiểu rõ hơn về những công dụng của chiếc máy này nhé.

1. Những đặc thù của máy uốn sắt

  1. máy uốn sắt 

Với đặc thù của ngành cơ khí là một trong những công việc nặng nhọc luôn luôn cần có sự hỗ trợ của các thiết bị máy móc. Đối với việc uốn sắt thì cần phải có sự hỗ trợ của máy móc.

Máy uốn sắt là những thiết bị được sử dụng để uốn nắn và định hình các thanh sắt theo hình dạng nhất định. Khi nhà sản xuất ra những thanh sắt có kích thước lớn để tiện cho việc vận chuyển cũng như tiết kiệm diện tích. 

2. Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy uốn sắt

Máy uốn sắt chuyên dụng dùng để uốn, nắn, cắt đại,... thành các loại hình dạng khác nhau như: tròn, vuông, tam giác, lục giác.

Máy uốn sắt hoạt động với máy uốn sắt bao gồm bán tự động và tự động

Với chế độ tự động, hoạt động hoàn toàn phụ thuộc vào bảng điều khiển ở trên máy. Người vận hành chỉ việc nhập các thông số kích thước và số lượng. Phần còn lại là hoạt động tự động, chế độ tự động vô cùng thuận tiện, tiết kiệm thời gian, chi phí, thời gian cũng như hiệu quả của công việc. Hệ thống tủ điện PLC tự động, màn hình lớn để mã hóa Tiếng Việt dễ dàng sử dụng, chỉ cần thiết lập kích thước, hình dáng thì máy sẽ hoạt động.

Bộ phận nắn sắt được thiết kế theo tiêu chuẩn khí nắn 4 chiều, chế tạo bằng hợp kim nên nắn tốc độ cao sắt vẫn thẳng tốc độ nhanh và chính xác.

Cấu tạo của máy uốn sắt

  • Mâm uốn: mâm được đặt mặt trên của máy, và được gia công bằng các loại thép chất lượng cao, bền bỉ.
  • Bộ phận điều khiển: Máy được lập trình và cài đặt sẵn ngay trên máy, vận hành một cách đơn giản, các nút bấm rõ ràng, được tích hợp đầy đủ trên bàn phím.
  • Hệ thống nắn, uốn, duỗi sắt: Hệ thống uốn sắt gồm 6 rulo thép, được sắp xếp và bố trí thành 2 hàng song song.
  • Thân máy: Được làm dày dặn, bền và an toàn hơn khi chịu các va đập. Giúp máy hoạt động ổn định và không bị rung lắc khi vận hành.
  • Bộ phận bơm và van bơm thủy lực: Bao gồm 2 van đầu mỗi van 1 đầu, làm việc bơm nhớt và cung cấp cho máy hoạt động.

Trên đây là những cấu tạo cơ bản, và nguyên lý hoạt động của máy uốn sắt. Nếu có bất kỳ điều gì hãy liên hệ với chúng tôi để biết thêm chi tiết nhé.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN
0973 393 888