CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI ATL VIỆT NAM!

Những điều cần chú ý khi vận hành máy hủy tài liệu

kho điện máy việt nam 17/12/2020
nhung-dieu-can-chu-y-khi-van-hanh-may-huy-tai-lieu

Máy hủy tài liệu đóng vai trò thiết thực trong đời sống, đặc biệt là đối với công việc văn phòng. Máy có tính năng hủy vụn các tài liệu giấy đã sử dụng xong. Nhờ đó tăng khả năng bảo vệ các thông tin mật, thông tin quan trọng của doanh nghiệp. Đồng thời cũng giúp công ty bạn trở nên gọn gàng, sạch sẽ hơn. Vậy trong quá trình vận hành máy hủy tài liệu cần chú ý những điều gì? Hôm nay, Kho Điện Máy sẽ giúp bạn có hành trang tốt nhất để sử dụng máy hủy tài liệu hiệu quả và lâu bền.

Một số chú ý quan trọng khi vận hành máy hủy tài liệu

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi vận hành

Đối với bất cứ đồ dùng, vật dụng nào, chúng ta cũng nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng. Các thiết bị điện tử, máy móc lại càng phải chú trọng việc này hơn. Khi xem hướng dẫn sử dụng, bạn sẽ biết được thông số kỹ thuật thiết bị, các chức năng của sản phẩm và cách vận hành cơ bản nhất.

Hướng dẫn sử dụng cũng kèm theo một số lưu ý và nguyên tắc bạn cần tuân thủ khi sử dụng thiết bị. Chúng sẽ giúp thiết bị vận hành hiệu quả và giữ máy lâu bền hơn.

Trước khi sử dụng nên kiểm tra toàn bộ máy

Trước mỗi lần vận hành thiết bị, bạn nên kiểm tra thiết bị cẩn thận. Xem xét xem có vật thể lạ bị cuốn vào lưỡi dao cắt không. Lưu ý phải đặt máy cách tường 15cm và đặt ở nơi bằng phẳng, tránh ẩm ướt và gần các vật dễ cháy nổ.

Trước khi cho tài liệu vào máy, bạn hãy phân loại ghim kẹp bởi nếu thiết bị không có chức năng hủy ghim kẹp cứng thì rất dễ bị mẻ dao hoặc vỡ bánh răng của máy. Lúc này, việc thay thế lưỡi dao và bánh răng rất tốn kém. Vì vậy hãy dành một vài phút để phân loại tài liệu cần hủy nhé!


Tham khảo một số dòng Máy hủy tài liệu chất lượng: 

-      Máy huỷ tài liệu BINGO C32

-      Máy hủy tài liệu AURORA AS105MQ

-      Máy hủy tài liệu Silicon PS-1200C

-      Máy hủy tài liệu Silicon PS-880C

-      Máy hủy tài liệu Silicon PS-3000C.

Lưu ý trang phục khi vận hành máy hủy tài liệu

Đây là một lưu ý quan trọng khi vận hành máy hủy tài liệu để đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Các trang phục rườm rà, hay phụ kiện trang sức có thể bị cuốn vào máy hủy bất cứ lúc nào. Đã có trường hợp vì lơ là mất tập trung mà máy hủy đã cuốn theo cà vạt vào miệng hủy giấy, điều này rất nguy hiểm với người dùng.

Vì vậy, khi vận hành máy hủy, bạn nên mực những bộ trang phục gọn gàng, ít đeo trang sức rườm rà. Nếu đang đeo cà vạt, bạn có thể tháo hoặc cuốn gọn cà vạt lại để đảm bảo an toàn.

Chú ý nữa là trong quá trình máy hoạt động, tuyệt đối không để tay gần lưỡi cắt của máy hủy tài liệu.

Hủy đúng số lượng giấy nhà sản xuất quy định

Mỗi thiết bị đều có giới hạn sử dụng nhất định. Với máy hủy tài liệu, các nhà sản xuất đều ghi quy định số lượng giấy có thể hủy tối đa trong 1 lần. Bạn không nên vì vội vàng, muốn làm cho nhanh mà hủy quá số lượng quy định. Bởi khi vượt qua thông số này, lưỡi dao có thể bị hư hỏng nặng, thậm chí bạn sẽ phải đầu tư chiếc máy mới để thay thế.

Ngoài ra, nếu hủy số lượng lớn tài liệu cùng lúc thì sau mỗi lần hủy, hãy cho máy có thời gian tạm nghỉ từ 5 – 10 phút để hồi sức. Rồi mới tiếp tục để máy vận hành. Tránh tình trạng để máy quá nóng, gây cháy motor và hư hỏng hoàn toàn.

Lưu ý sau khi vận hành máy hủy tài liệu

Hãy để ý thùng rác của máy hủy xem đã đầy hay chưa. Tất cả các dòng máy hủy hiện nay đều sẽ tự ngừng hoạt động khi thùng rác đầy và thông báo cho người dùng biết. Nếu đã đầy, bạn hãy đổ đi để tiếp tục thực hiện hủy lần sau.

Khi không sử dụng, hãy rút phích cắm của máy ra khỏi nguồn điện để đề phòng trẻ em hoặc vật nuôi tới gần. Muốn kéo dài tuổi thọ thiết bị cần thường xuyên bảo dưỡng và vệ sinh thiết bị.

Xem thêm: Có nên mua máy đánh giày văn phòng không?

Trên đây là một số lưu ý khi sử dụng máy hủy tài liệu. Hy vọng những thông tin trên đã bổ sung thêm kiến thức cho bạn đọc khi sử dụng thiết bị văn phòng này.

KHO ĐIỆN MÁY VIỆT NAM

Trụ sở: Số 219 Đường Nguyễn Xiển - Phường Hạ  Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Website: https://khodienmay.net.vn/

Điện Thoại0242 266 4333 | Fax: 024 3783 6284

Hotline: 0973.393.888 / 0984.087.833

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN
0973 393 888