CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI ATL VIỆT NAM!

Những loại máy đầm phổ biến hiện nay

kho điện máy việt nam 04/04/2019
nhung-loai-may-dam-pho-bien-hien-nay

 

Trong ngành xây dựng hiện đại, máy móc đóng góp vai trò rất quan trọng. Nó giúp tăng tiến độ của công trình, giảm bớt khó khăn của thợ xây trong quá trình xây dựng. Máy đầm là một loại máy được sử dụng nhiều nhất trong xây dựng hiện nay. Tùy vào nhu cầu khác nhau mà sử dụng các loại máy đầm khác nhau. Ngoài ra việc sử dụng từng loại máy đầm cũng phụ thuộc vào từng loại thiết kế công trình khác nhau. Dưới đây là một số loại máy đầm được dùng phổ biến hiện nay

.

1. Máy đầm cóc

 

Là loại máy đầm có gắn động cơ máy nổ, có thể chạy bằng xăng hoặc điện. Loại máy này có sức đầm ngang vơi xe lu, dùng để thay thế xe lu ở những chỗ xe lu không vào được. Loại máy đầm này dùng để đầm đất là phù hợp nhất. Máy hoạt động theo cơ chế nhảy lên nhảy xuống liên tục, nên đất sẽ được nén chặt. Ưu điểm của máy là nhỏ gọn, dễ dàng vận hành và điều khiển.

 

máy đầm cóc

 

2. Máy đầm bàn

 

Loại máy này được dùng chủ yếu trong thi công đổ nền bê tông. Có hai loại máy đầm bàn chính là đầm bàn chay xăng và đầm bàn chạy điện. Sau khi đổ nền bê tông, ta dùng loại máy này để làm phẳng bề mặt bê tông. Khác với máy đầm cóc, máy đầm bàn có tính làm phẳng, làm đẹp về mặt là chủ yếu.

 

máy đầm bàn

 

3. Máy đầm thước

 

Là loại máy đầm được dùng để láng mặt bê tông. Máy thích hợp để đầm khổi bê tông có độ dày 15cm. Có thể là lối đi, sảnh, đường và phù hợp nhất là những công trình đổ bê tông cho sân bãi, nhà xưởng. Khi vận hành máy luôn cần ván trượt để bao 2 bên khối bê tông rồi đặt thước và kéo

 

máy đầm thước

 

4. Máy đầm dùi

 

Đây là loại máy đầm chuyên để sử dụng để đầm các khối bê tông dày như cột bê tông, móng, dầm. Máy có tác dụng làm cho khối bê tông thoát nước nhanh hơn. đặc rắn hơn và liên hết tốt hơn. Máy được phân làm 3 loại dựa theo loại dùi của máy đó là: đầm dùi trục mềm, đầm dùi cán cứng và đầm dùi siêu mạnh. Máy đầm dùi có thể chạy bằng điện hoặc xăng tùy theo động cơ của nhà sản xuất.

 

máy đầm dùi

 

Trên đây là những loại máy đầm hay được sử dụng nhất trong quá trình xây dựng. Mong rằng bài viết sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức rõ hơn về máy đầm.

 

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI ATL VIỆT NAM 

Trụ sở: Số 219 Đường Nguyễn Xiển - Phường Hạ  Đình - Thanh Xuân - Hà Nội
Điện Thoại : 0242 266 4333 Fax: 024 3783 6284
Hotline: 0973.393.888 or 0984.087.833

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN
0973 393 888