CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI ATL VIỆT NAM!

Những lỗi thường gặp khi sử dụng máy ép plastic

kho điện máy việt nam 30/05/2020
nhung-loi-thuong-gap-khi-su-dung-may-ep-plastic

Máy ép Plastic là thiết bị chúng ta thường xuyên bắt gặp tại những cơ sở photocopy, cửa hàng chụp ảnh,... Công dụng chính của máy là bọc một lớp bóng trong suốt bên ngoài ảnh, giấy chứng minh dân dân, các loại bằng cấp. Với lớp bọc chắc chắn nên sẽ bảo vệ được các loại giấy tờ khỏi các tác nhân bên ngoài tác động làm mờ chữ, giấy tờ trở nên cũ đi,...

Cũng giống như những thiết bị điện các. Máy ép Plastic theo thời gian cũng sẽ gặp phải một vài lỗi trong quá trình sử dụng. Đó là điều khó tránh khỏi. Với bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ chỉ ra cho các bạn thấy một vài lỗi cơ bản mà máy có nguy cơ bị hỏng trong quá trình sử dụng. Và cách khắc phục chúng.

Bị kẹt giấy ép

Đây là sự cố thường xuyên xảy ra trong tất cả các dòng máy ép Plastic. Để khắc phục tình trạng máy bị kẹt giấy trong quá trình sử dụng việc đầu tiên là các bạn cần tắt nguồn máy. Bạn nhấn rút Release Button phía sau để tắt. Sau đó bạn cố gắng lấy giấy bị kẹt ra bên ngoài.

Máy Ép Plastic Media 320

Máy Ép Plastic Media 320

Tuy nhiên nếu gặp khó khăn trong quá trình lấy giấy. Bạn không nên sử dụng tay để cố gắng giật kéo giấy ra bên ngoài. Làm như vậy vô tình bạn sẽ làm ảnh hưởng đến máy và gây hỏng máy. Với những trường hợp máy bị kẹt giây nặng, bạn cần liên hệ tới nhân viên kỹ thuật để họ hỗ trợ.

Xem thêm: Mua máy ép plastic ở đâu để được giá tốt nhất

Giấy in ra có bọt khí

Nguyên nhân gây ra hiện tượng bọt khí là do nhiệt độ trong máy cao hơn mức cho phép. Nên khi giấy được ép Plastic sẽ có hiện tượng những hạt bọt khí vẫn còn tồn đọng. Gây mất tính thẩm mỹ.

Để khắc phục tình trạng này bạn điều chỉnh nhiệt độ của máy xuống thấp hơn. Cố gắng đưa mức nhiệt độ về trạng thái cân bằng lúc đầu. Khi đó máy của bạn sẽ không có hiện tượng bọt khí trên sản phẩm in ra nữa.

Máy ép Plastic không nóng

Máy Ép Plastic DSB SO-GOOD 330 SUPER

Máy Ép Plastic DSB SO-GOOD 330 SUPER

Khi đa khởi động máy nhưng thấy nhiệt độ máy không tăng lên thì bạn khoan hãy vội lo lắng. Vì đôi khi máy không nóng có thể chưa hoàn toàn là do nguyên nhân linh kiện phía trong bị hỏng. Mà đôi khi còn do những yếu tố chủ quan gây nên. 

- Đầu tiên có thể do máy ép Plastic qua thời gian sử dụng lâu ngày nhưng không được vệ sinh thường xuyên. Những hạt bụi từ không khí theo thời gian tồn đọng phía trong máy. Từ đó chúng gây nên hiện tượng tắc nghẽn các vi mạch đã được lắp ráp trong máy. Do vậy, sẽ dẫn đến hiện tượng máy không nóng và công suất hoạt động không còn được như lúc đầu nữa.

Việc bạn cần làm lúc này là vệ sinh máy lại thật sạch sẽ. Và loại bỏ lượng bụi bẩn phía trong

- Nguyên nhân thứ hai có thể do việc điều chỉnh nhiệt độ trong máy. Bạn cần kiểm tra lại xem nhiệt độ của máy có gì bất thường không. Sau đó điều chỉnh tăng giảm nhiệt độ để máy được cung cấp đủ nhiệt

- Nếu bạn đã cố gắng khắc phục những điều trên nhưng không thành công. Thì nguyên nhân lớn sẽ bắt nguồn từ những linh kiện máy phía trong. Lúc nãy, bạn hãy liên hệ tới nhân viên kỹ thuật có chuyên môn để họ hỗ trợ sửa chữa máy cho bạn.

Xuất hiện các lớp trên màng cán

Máy Ép Plastic DSB FL-906

Máy Ép Plastic DSB FL-906

Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này có khá nhiều vấn đề khác nhau. Có thể là do trục chuyển màng của máy không đồng đều. Do keo dán trong máy quá nhiều hay màng cán bị giãn.

Bạn có thể khắc phục bằng cách điều chỉnh lại tốc độ con lăn . Làm sao cho con lăn đồng bộ với tốc độ truyền, tăng nhiệt độ sấy. Hoặc sử dụng các cuộn màng có chất lượng tốt hơn nếu cần thiết.

Trên đây là những lỗi thường gặp khi sử dụng máy ép Plastic khi sử dụng. Mong rằng những đóng góp của chúng tôi sẽ có ích với bạn nếu không may máy xuất hiện tình trạng hư hỏng.

Xem thêm:

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI ATL VIỆT NAM!

Trụ sở: Số 219 Đường Nguyễn Xiển - Phường Hạ  Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Điện Thoại : 0242 266 4333 Fax: 024 3783 6284

Hotline: 0973.393.888 or 0984.087.833

 

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN
0973 393 888