CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI ATL VIỆT NAM!

Những lỗi thường gặp và các khắc phục khi sử dụng đầm cóc

kho điện máy việt nam 08/12/2021
nhung-loi-thuong-gap-va-cac-khac-phuc-khi-su-dung-dam-coc

Máy đầm cóc hay còn gọi là đầm đất, máy đầm nền là thiết bị quan trọng trong thi công nền móng trong các công trình xây dựng, giao thông, nhà cửa hàng ngày. Sử dụng đầm cóc sẽ giúp giải phóng sức lao, tiết kiệm chi phí đồng thời rút ngắn tiến độ công trình cho chủ đầu tư. Trong quá trình vận hành máy thường không tránh khỏi các sự cố khiến cho máy hoạt động không hiệu quả, thậm chí ngưng hoạt động.

những lỗi thường gặp của máy đầm cóc

Những lỗi thường gặp

Máy khó nổ (không nổ)
Nguyên nhân: Đầm cóc khó nổ có thể do động cơ làm nóng máy bị hỏng hoặc do để ở điều kiện môi trường quá lạnh hoặc ẩm ướt khiến máy không thể nổ được
Cách khắc phục:  Trước tiên, bạn cần kiểm tra bộ chế hòa khí hoặc kiểm tra bugi xem có vấn đề gì không , nếu hoạt động tốt không có vấn đề, tiếp đến kiểm tra chế hòa khí.
Máy nổ khói nhiều khói trắng
Thông thường hiện tượng này chỉ xuất hiện khi 
đầm cóc đã hoạt động trong một thời gian dài các thiết bị trong máy đã cũ, không còn hoạt động tốt. Với những trường hợp như thế cần kiểm tra xupap, phớt git, xéc măng vì đây là những bộ phận trong máy khi hoạt động có thể sinh khói. Đồng thời bạn cũng nên xem nguồn nhiên liệu sử dụng có sạch, đảm bảo an toàn cho thiết bị máy móc không.
Chân đầm nhảy kém
Nguyên nhân:  nhiều trường hợp vặn hết công suất nhưng chân đầm vẫn hoạt động rất kém, có thể do lò xo chân đầm bị hỏng hoặc dầu chân đầm không hoạt động tốt.
Cách khắc phục: Sau khi kiểm tra kỹ càng, nếu lỗi do lò xo hoặc do dầu chân đầm  có thể thay lò xo hoặc thay dầu cho đầm.
Máy đầm đất nổ không ổn định
Cần kiểm tra lại bộ chế hòa khí, kiểm tra các dẫn xăng chính, dẫn xăng phụ và xem dầu máy đã đúng theo tiêu chuẩn quy định hay chưa.
Máy nổ bình thường nhưng tắt đi không nổ
Bình thường máy vẫn hoạt động tốt nhưng đến khi tắt máy đi khởi động lại không được. Nguyên nhân có thể do sặc xăng, cần vệ sinh sạch chế hòa khí.
Máy nổ khoảng 5-6 giây rồi chết
Trường hợp này cần kiểm tra chế vệ sinh hòa khí, chế hòa khí không sạch cũng là nguyên nhân dẫn đến máy hoạt động trong thời gian ngắn rồi tắt. Kiểm tra đường xăng, đường xăng không ổn định, bị tắc cũng là nguyên nhân dẫn đến không cung cấp đủ xăng khiến máy bị tắt nhanh chóng
Khi giật nổ, chân đầm nhảy luôn
Đây là hiện tượng  rất nguy hiểm, nếu người vận hành kiểm soát không tốt dễ dẫn đến không an toàn trong quá trình lao động. Nguyên nhân có thể do đứt lò xo côn văng, giải pháp hữu hiệu là thay lò xo hoặc thay côn.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN
0973 393 888