CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI ATL VIỆT NAM!

Những lưu ý bạn cần biết khi chọn mua xe nâng cũ

kho điện máy việt nam 03/06/2020
nhung-luu-y-ban-can-biet-khi-chon-mua-xe-nang-cu

Mua xe nâng cũ là một giải pháp tối ưu dành cho những doanh nghiệp có nhu cầu cần sử dụng xe nâng hàng với tần suất không thường xuyên. Tuy nhiên để mua được món đồ cũ với chất lượng vận hành êm ái. Ít bị hỏng trong quá trình hoạt động thì các bạn cần phải hiểu rõ về món đồ đó. 

Với xe nâng hàng cũng tương tự giống vậy. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn những kinh nghiệm để có thể chọn lựa được một chiếc xe nâng cũ chất lượng tốt.

Kiểm tra chất lượng bên ngoài khi mua xe nâng cũ

Đặc điểm đầu tiên bạn có thể dễ dàng kiểm tra nhất là chất lượng bên ngoài của chiếc xe nâng. Một chiếc xe được bảo quản giữ gìn sẽ ít bị móp méo, cong vênh và lớp sơn vẫn còn màu sáng đẹp. Tuy nhiên, khi bán lại xe đã qua sử dụng thì người chủ xe trước người ta sẽ thường sơn lại để che đi lớp rỉ sắt.

Lúc này bạn chà mạnh một viên nam châm lên bề mặt. Nếu thấy có lớp rỉ sắt bám trên bề mặt thì chứng tỏ xe nâng này đã bị han rỉ rất nhiều. Xe này đã quá cũ và chỉ sơn lại để che mắt người mua.

Sau đó bạn chuyển qua bộ phận càng nâng của xe. Đâu là bộ phận quyết định hiệu suất làm việc của bạn. Nếu thấy có bất kỳ mối hàn nào thì không nên mua nữa. Sẽ rất nguy hiểm cho quá trình hoạt động sau này. Vì có thể càng nâng của xe này đã bị gãy.

Xem xét động cơ bên trong 

Xem xét động cơ bên trong 

Sau khi đã kiểm tra qua chất lượng bên ngoài, bạn chuyển sang kiểm tra những động cơ phía trong của xe. Động cơ bên trong rất quan trọng khi bạn mua xe nâng cũ. Có thể xe đã cũ nhưng động cơ phía trong đang vận hành rất tốt. Vì thế không thể chỉ đánh giá sơ qua dựa vào lớp sơn bên ngoài được.

  • Kiểm tra hệ thống xi nhanh, còi báo hiệu, đèn chiếu sáng và kính chiếu hậu của xe
  • Kiểm tra bộ van điều khiển của xe. Nếu thấy nó bị ẩm ướt và ngấm ra nhiều dầu thì tuyệt đối không nên mua. Vì những chiếc xe đó đã có thời gian sử dụng quá lâu rồi.
  • Kiểm tra tiếng nổ động cơ của xe. Thường những chiếc xe vận hành tốt tiếng nổ sẽ không quá to. Không kêu lóc xóc khi bạn di chuyển

Kiểm tra hệ thống thủy lực của xe

Xe Nâng Tay BM25LL

Bạn cần kiểm tra xe hệ thống thủy lực khi mua xe nâng cũ có bị chảy dầu không bằng những cách sau:

  • Bạn sử dụng một cục phấn chà vào những chỗ bị nghi là sẽ rỉ dầu xem coi tại vị trí đó có bị chảy dầu hay không?
  • Chú ý đến chén cao su tổng hợp. Đây là bộ phận rất dễ bị ăn mòn và gây ra hiện tượng chảy dầu. Làm giảm sức nâng hàng trong môi trường bụi bặm và làm việc nặng nhọc
  • Tìm hiểu xem con heo dầu có bán nhiều trên thị trường hay không. Vì đây là bộ phận dễ bị hư hỏng nhất.

Kiểm tra đối với xe nâng điện

Với xe nâng điện thì nguồn năng lượng quan trọng nhất là nguồn điện. Bạn cần kiểm tra tình trạng của bình điện như thế nào. Kiểm tra xem dung dịch trong bình có hiện tượng bị đục hay không? Các chân bình có bị khô hay không? Và một điều quan trọng nữa là xem coi có bình dự trữ hay không. Nhất là đối với những dòng xe nâng đời cũ. Việc thay thế linh kiện sẽ gặp nhiều khó khăn.

Kiểm tra bộ phận xả gió

Xe Nâng Tay HPT20M

Xe Nâng Tay HPT20M

Để kiểm tra chỗ xả gió của hệ thống dầu, bạn hãy vận hành xe nâng trong vòng 10 phút. Sau khi xe đã vận hành được 10 phút, nếu bạn thấy có bọt sủi lên ở vị trí đó tức là hệ thống không kín.

Những lưu ý khác khi mua xe nâng cũ

  • Để lựa chọn được những xe nâng hàng cũ chất lượng bạn nên chọn mua những dòng xe với thương hiệu nổi tiếng, đã có uy tín trên thị trường. Với những dòng xe như vậy độ bền sẽ cao hơn. Nếu trong quá trình bạn đưa về sử dụng nếu có xảy ra hỏng hóc thì dễ dang thay thế linh kiện hơn.
  • Đặc biệt là bạn tuyệt đối không nên mua xe nâng hàng cũ tại những bãi đổ đống. Vì ở những nơi đó hầu hết là những xe có tuổi đời đã quá lâu. Phần lớn đều được tân trang lại để che mắt người mua. Khi bạn đưa về sử dụng được một thời gian sẽ gặp rất nhiều vấn đề phát sinh.
  • Bạn có thể mua xe nâng qua người mà bạn biết. "Của bền tại người" Nếu bạn biết người đó sẽ hiểu được họ có phải là một người cẩn thận hay không? Thời gian họ mua xe là bao lâu? Và lý do vì sao họ lại bán nó?

Xem thêm các sản phẩm khác:

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN
0973 393 888