CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI ATL VIỆT NAM!

Những lưu ý khi sử dụng cây nước nóng lạnh tại văn phòng

kho điện máy việt nam 04/09/2020
nhung-luu-y-khi-su-dung-cay-nuoc-nong-lanh-tai-van-phong

Cây nước nóng lạnh là một thiết bị tiện dụng đáp ứng nhu cầu sử dụng nước nóng và lạnh tại mỗi văn phòng. Cách sử dụng nó rất đơn giản những vẫn cần lưu ý một số điều sau đây.

Vị trí đặt cây nước nóng lạnh

  • Nên đặt cây nước ở những vị trí bằng phẳng để tránh khi sử dụng các bộ phận bên trong va chạm vào nhau gây ra hỏng hóc và gây nguy hiểm cho người dùng.
  • Không nên đặt máy quá sát tường hoặc quá sát các vật cản phía sau. Để  cây nước nóng lạnh cách tường từ 10 đến 20cm để máy có thể tỏa nhiệt và hoạt động tốt nhất.

Lưu ý cho lần đầu sử dụng máy

  • Nên để máy tĩnh từ 1-2 giờ đồng hồ, sau đó mới cho máy hoạt động. Lý do phải làm như vậy là do, trong quá trình vận chuyển khí ga làm mát có thể bị sóc. Do đó, nếu để máy tĩnh trong một khoảng thời gian sẽ giúp cho khí ga ổn định và hoạt động bình thường, không làm hỏng hệ thống làm lạnh của máy
  • Bên cạnh đó, khi mới mua máy về, bạn nên vệ sinh cây nước nóng lạnh bằng cách mở cả hai vòng nóng và lạnh cho máy chảy tự do từ 3-5 lít nước. Điều này không chỉ giúp bạn làm sạch khoang chứa nước mà còn giúp loại bỏ mùi nhựa của những sản phẩm mới và đảm bảo trong quá trình hoạt động máy sẽ không bị tắc.

Sử dụng những bình nước chuyên dụng cho cây nước nóng lạnh

Những bình nước được thiết kế chuyên dụng cho cây nước nóng lạnh  sẽ có lỗ nhỏ ở nắp bình. Khi cắm vào cây sẽ hoàn toàn vừa vặn, để tánh những hiện tượng rò rỉ nước ra ngoài, gây nguy hiểm cho người dùng.

Thường xuyên bảo trì và vệ sinh theo đúng hướng dẫn

Bạn nên vệ sinh máy theo tần suất 1 tháng/ 1 lần để đảm bảo vệ sinh cũng như khả năng vận hành của máy. Các bước tiến hành vệ sinh như sau:

  • Ngắt kết nối điện, rút phích cắm ra khỏi nguồn và ổ điện trước khi tiến hành vệ sinh.
  • Dùng vải mềm và nước ấm để lau chùi. Chú ý đối với các bộ phận như khoang nước, cọc cắm nước, khay hứng nước không được dùng miếng rửa sắc nhọn và hóa chất tẩy rửa để vệ sinh. Chúng có thể làm trầy xước, bào mòn chất liệu và giảm độ bền.
  • Dùng chổi vệ sinh để loại bỏ bui phía sau thân máy, đặc biệt là tụ điện. Bụi bẩn tích bám trên tụ điện có thể sẽ làm cho máy nhanh nóng hơn trong quá trình sử dụng.

Hy vọng với những lưu khi sử dụng cây nước nóng lạnh trên. Bạn sẽ có thêm những kiến thức để bảo vệ cây nước ở văn phòng của mình.

Để đảm bảo cho cây nước nóng lạnh được hoạt động tốt nhất. Hãy trang bị trong văn phòng mình một thiết bị  nước nóng lạnh chính hãng, uy tín và chất lượng.

XEM THÊM: CÓ NÊN SỬ DỤNG CÂY NƯỚC NÓNG LẠNH

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn về các vấn đề liên quan đến cây nước nóng lạnh văn phòng.

KHO ĐIỆN MÁY VIỆT NAM

Trụ sở: Số 219 Đường Nguyễn Xiển - Phường Hạ  Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Điện Thoại : 0242 266 4333 Fax: 024 3783 6284

Hotline: 0973.393.888 or 0984.087.833

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN
0973 393 888