CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI ATL VIỆT NAM!

Những lưu ý khi sử dụng nồi nấu phở để đảm bảo an toàn

kho điện máy việt nam 23/06/2020
nhung-luu-y-khi-su-dung-noi-nau-pho-de-dam-bao-an-toan

Nồi nấu phở bằng điện ra đời là một ứng dụng tuyệt với cho những người theo đuổi ngành nghề này. Với công suất sử dụng chính là điện. Cho nên người sử dụng cần nắm được những lưu ý khi sử dụng nồi nấu phở cần thiết. Để đảm bảo được sự an toàn trong suốt quá trình sử dụng.

Những lưu ý khi sử dụng nồi nấu phở

1. Nguồn điện

Điện là nguồn cung cấp năng lượng duy nhất cho nồi nấu phở, giúp cho nồi có thể hoạt động. Tuy nhiên, nếu lỡ vô tình có gặp phải sự có về nguồn điện thì những hậu quả mang lại vô cùng lớn. Với các nồi nấu phở có dung tích bằng hoặc nhỏ hơn 100L thì sử dụng nguồn điện 220V/ 50Hz. Còn nồi có dung tích trên 100L thì bắt buộc sử dụng điện 3 pha để nồi hoạt động ổn định hơn. Tránh trường hợp điện năng cung cấp bị quá tải. Đây là lưu ý khi sử dụng nồi nấu phở vô cùng quan trọng.

Nồi Nấu Phở Điện Liền Nồi DL-200L

Nồi Nấu Phở Điện Liền Nồi DL-200L

Khi sử dụng kết hợp các nồi nấu phở với các loại nồi khác như: nồi nhúng bánh, nồi nấu nước lèo, nồi hầm xương. Bạn cần tham khảo ý kiến nhân viên kĩ thuật để chuẩn bị đường điện sử dụng đạt tiêu chuẩn.

Sự cố về đường điện gây ra cho nồi nấu phở sẽ tốn khá nhiều chi phí. Như là gây cháy thanh nhiệt, nồi tự ngắt không hoạt động…Vậy nên điều đầu tiên khi sử dụng nồi bạn chuẩn bị nguồn điện phù hợp. 

Xem thêm: Làm sao để dùng nồi nấu phở hiệu quả tiết kiệm điện

2. Thanh nhiệt

Thanh nhiệt trong nồi nấu phở là đường dẫn đưa nhiệt độ vào trong nồi. Cung cấp cho nồi lượng nhiệt cần thiết để làm nước sôi và hầm như xương. Thanh nhiệt nồi nấu phở cũng giống như thanh nhiệt trong các thiết bị khác: tủ hấp cơm, ấm nước điện… cần được ngập nước trong suốt quá trình vận hành.

Nồi Nấu Phở HM-170L (Inox 304)

Nồi Nấu Phở HM-170L (Inox 304)

Thanh nhiệt chỉ hoạt động tốt khi chúng chứa một lượng nước cần thiết.Nếu bạn để thanh nhiệt hoạt động một thời gian ngắn mà chưa đổ nước vào thì thanh nhiệt rất dễ cháy và không có độ bền cao. Bạn sẽ thấy trên thanh nhiệt có hiện tượng đổi màu.

Vì vậy, lưu ý khi sử dụng nồi nấu phở đừng quên đổ nước vào nồi. Trước khi bạn kích hoạt công tắc vận hành thanh nhiệt.

3. Van xả

Theo đúng ý đồ của nhà sản xuất thì van xả được trang bị dưới đáy nồi nấu phở với mục đích hai mục đích chính. Thứ nhất là để lấy nước dùng và thứ hai là vệ sinh nồi dễ dàng hơn. Tuy nhiên, trong quá trình nấu những mảnh mụn của xương sẽ lắng xuống đáy nồi ít. Do vậy, nếu quá trình lấy nước lèo có thể sẽ tồn tại vụn xương.

Có thể việc có vụn xương trong nước lèo không phải là tác nhân lớn gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bạn. Nhưng nó lại ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm bạn đưa tới khách hàng.

Vì vậy, lời khuyên dành cho bạn là không nên lấy nước dùng bằng van. Hãy sử dụng môi để múc nước dùng vẫn rất nhanh và tiện. Van xả nên dùng khi cần lấy hết nước dùng trong nồi ra nhanh và lúc khi vệ sinh nồi cần xả nước.

4. Nồi nầu phở

Một lưu ý khi sử dụng nồi nấu phở đó là : "Hãy chọn nồi phù hợp với công suất bạn sử dụng". Nồi nhúng bánh phở với dung tích25L khá phổ biến. Loại nồi này phù hợp sử dụng để nhúng bánh cho hầu hết các quán phở lớn nhỏ.

Nồi nấu nước lèo thường sử dụng loại nồi với dung tích 50- 60L. Với các quán lớn phục vụ trên 200 tô mỗi ngày bạn có thể lựa chọn nồi nấu phở 80- 100L.

Nồi hầm xương được lựa chọn dựa theo lượng nước dùng cần thiết. Xương sẽ chiếm thể tích khoảng 20- 25%, phần còn lại là nước lèo thu được. Tùy vào nhu cầu sử dụng, bạn nên lựa chọn dung tích phù hợp.

 

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI ALT VIỆT NAM

Trụ sở chính: Số 219 Đường Nguyễn Xiển - Phường Hạ  Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Điện Thoại : 0242 266 4333/ Fax: 024 3783 6284
Hotline: 0973.393.888 / 0984.087.833

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN
0973 393 888