CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI ATL VIỆT NAM!

Những sai lầm thường gặp khi sử dụng máy phát điện

kho điện máy việt nam 17/12/2021
nhung-sai-lam-thuong-gap-khi-su-dung-may-phat-dien

Ngày nay điện năng trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của người dân. Cùng với điều đó máy phát điện càng ngày càng phổ biến hơn. Trong khi sử dụng máy phát điện mọi người vẫn thường mắc phải nhiều sai lầm gây ảnh hưởng không tốt đến máy và các thiết bị điện kết nối với máy phát điện.

1. Dùng sai nhiên liệu

Việc sử dụng sai nhiên liệu cho máy phát điện rất nguy hiểm, bất kể loại máy móc nào cũng vậy khi bạn dùng sai nhiên liệu, dùng thừa hoặc thiếu đều để lại hậu quả nguy hại không lường. Khi sử dụng sai nhiên liệu máy phát điện hoạt động sẽ xả khói đen và khói xám, đồng hồ báo điện không lên màn hình hoặc báo không đủ điện áp, máy khởi động nhưng không chạy, động cơ máy không khởi động được,… Để khắc phục những sự cố này cách giải quyết tốt nhất là bạn nên rút hết nhiên liệu cũ trong bình ra, và mua đúng loại nhiên liệu thay thế vào.

2. Để bugi bị bám bẩn thường xuyên

Bạn nên thường xuyên kiểm tra bugi cho máy, nếu bạn để bugi bị bám bẩn hay bị bẩn quá lâu sẽ khiến máy phát điện không nổ, động cơ chạy quá nóng, máy phát điện chạy có tiếng kêu lạ, động cơ làm việc không ổn định,… Cách giải quyết những sự cố này là vệ sinh, làm sạch bugi bằng cách: ta cần phải làm là phải kiểm tra bugi, tháo bugi bằng những công cụ đi kèm theo máy, kiểm tra xem bugi có còn hoạt động hay không, nếu không thì mình mua bugi mới, còn nếu còn hoạt động được thì mình kiểm tra bugi có dính bẩn hay không, nếu có thì mình làm sạch bugi bằng xăng. Ngoài ra bạn cũng nên kiểm tra thường xuyên xem tấm lọc gió có bị bẩn không, nếu có thì ta cần lau chùi tấm lọc gió một cách cẩn thận và sạch sẽ.

3. Để động cơ máy quá tải

Trong trường hợp động cơ máy chạy quá tải sẽ dẫn đến động cơ không phát đủ công suất hoặc khi có tải vòng quay động cơ giảm xuống, động cơ phun nhiều khói đen, suất tiêu hao nhiên liệu cao, nhiệt độ nước làm mát cao lớn hơn mức cho phép là 100c, trong một số trường hợp nghiêm trọng có thể gây chập điện, cháy, nổ các thiết bị kết nối với máy phát điện. Để khắc phục sự cố này bạn nên giảm tải cho động cơ bằng cách tắt những thiết bị điện không cần thiết, sử dụng máy phát điện có công suất phù hợp, thông thường bạn nên mua máy phát điện có công suất lớn hơn công suất thực tế khoảng 10- 25% để đàm bảo hiệu quả hoạt động của máy.

4. Không thường xuyên xả cặn thùng nhiên liệu, rửa thùng nhiên liệu

Trong thời gian hoạt động khá lâu, dưới đáy bình nhiên liệu sẽ có tích tụ cặn bẩn, nếu để cạn này đi vào động cơ có thể làm tắc ống dẫn dầu hoặc làm máy hoạt động không đều, khởi động máy khó hoặc máy không khởi động được. Vì vậy phải thường xuyên xả cặn lắng bình nhiên liệu bằng cách mở khóa xả thùng nhiên liệu ở đáy thùng.
Sau một thời gian sử dụng ta nên rửa toàn bộ thùng nhiên liệu của máy, khi rửa thùng phải tháo ra khỏi máy, xả hết nhiên liệu trong thùng. Sau đó đổ một ít dầu hoặc xăng vào súc thùng, dùng vải mềm sạch để rửa bên trong thùng sau đó xả ra ngoài cho đến khi nhiên liệu chảy ra được trong sạch.

5. Sử dụng và cất trữ nhiên liệu không đúng cách

Việc bạn sử dụng và cất trữ nhiên liệu cho máy phát điện không đúng có thể gây cháy, nổ động cơ máy và các thiết bị kết nối với máy. Bạn nên:
- Hãy tắt máy phát điện và để nguội trước khi tiếp nhiên liệu. Xăng dầu đổ vào động cơ đang nóng có thể bốc cháy.
- Hãy cất giữ nhiên liệu của máy phát điện trong một chiếc bình đựng đạt tiêu chuẩn và để xa nơi sinh hoạt.
- Nếu bạn làm đổ nhiên liệu, hoặc không đóng bình đựng cẩn thận, hơi xăng dầu sẽ lan theo mặt đất và bốc cháy do tia lửa phát ra từ một thiết bị hoặc từ công tắc điện trong thiết bị.Chỉ sử dụng loại nhiên liệu được khuyên dùng theo hướng dẫn sử dụng máy phát điện hoặc được ghi trên nhãn máy.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN
0973 393 888