CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI ATL VIỆT NAM!

Sự khác biệt giữa máy phát điện diesel và máy phát điện chạy xăng

kho điện máy việt nam 17/03/2023
su-khac-biet-giua-may-phat-dien-diesel-va-may-phat-dien-chay-xang

Máy phát điện là loại thiết bị được sử dụng rất nhiều để phát điện. Nó giúp công việc không bị gián đoạn nếu có sự cố về điện xảy ra. Hiện nay, trên thị trường có 2 loại máy phát điện chính là máy phát điện chạy xăng và máy phát điện chạy dầu. Vậy 2 loại máy này có sự khác biệt như thế nào? Cùng Kho Điện Máy tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

Sự khác biệt của máy phát điện chạy xăng và máy phát điện chạy dầu

Mặc dù 2 loại máy này đều có khả năng cung cấp năng lượng điện dự phòng khi cần thiết. Tuy nhiên, 2 loại máy này có 1 số điểm khác biệt như:

Sự tiêu thụ nhiên liệu

Đối với máy phát điện chạy dầu diesel thì loại máy này chỉ sử dụng 1 nửa nhiên liệu so với máy phát điện chạy xăng. Máy phát điện chạy dầu ít tốn kếm nhiên liệu hơn máy phát điện chạy xăng. Hơn thế nữa, máy phát điện chạy xăng là sử dụng bugi để đốt cháy nhiên liệu xăng một lần trong buồng đốt. Còn máy phát điện chạy dầu là sử dụng dầu để chạy là tạo ra sự đốt cháy thông qua quá trình nén. Trong đó làm nóng nhiên liệu và đốt cháy nó. Điều này an toàn hơn nhiều so với động cơ xăng, vì không có tia lửa gây ra nổ.

Xem thêm: Máy phát điện là gì? cấu tạo của máy phát điện như thế nào?

Lượng điện sản xuất

Công suất máy phát điện chạy xăng và máy phát điện chạy dầu diesel được thể hiện ở tỉ số nén của động cơ. Tỷ lệ nén động cơ xăng giảm từ 8: 1 xuống 12: 1. Trong khi tỷ lệ nén động cơ diesel giảm từ 14: 1 xuống 25: 1. Điều này cho phép máy phát điện diesel chạy hiệu quả hơn máy phát điện chạy xăng.

Sự tiện lợi của amsy phát điệnSự tiện lợi của máy phát điện

Sự di chuyển

Sự di chuyển 2 loại máy này khá là giống nhau. Cả 2 đều có mô hình di chuyển có thể dễ dàng di chuyển đến vị trí cần thiết nhất. Tuy nhiên, máy phát điện chạy dầu diesel cung cấp nhiều năng lượng hơn với ít nhiên liệu hơn, mặc dù các mẫu máy chạy xăng có xu hướng nhẹ hơn một chút. Ưu điểm của máy phát điện chạy xăng là nhiên liệu có thể được đặt ở hầu hết mọi nơi, mặc dù máy phát điện chạy bằng động cơ diesel rất phổ biến tại các trạm xăng.

Xem chi tiết tại đây: https://khodienmay.net.vn/5-loi-ich-cua-viec-su-dung-may-phat-dien-trong-gia-dinh

Độ bền

Máy phát điện diesel cần ít bảo trì hơn máy phát điện xăng. Ngoài ra, chi phí bảo trì máy phát điện diesel thấp hơn chi phí bảo trì máy phát điện chạy xăng. Máy phát điện chạy xăng sử dụng tia lửa điện để đốt cháy hỗn hợp nhiên liệu-không khí dùng để đốt cháy. Do đó, có thể nguy hiểm nếu thiết bị không được bảo trì đúng cách.

Mức độ tiếng ồn của máy phát điện diesel thường chạy to hơn động cơ xăng. Đặt máy phát điện vào hộp âm thanh cũng giúp giảm ô nhiễm tiếng ồn tổng thể được sản xuất, mặc dù chủ sở hữu phải thông gió cho máy phát để giảm tình trạng quá nóng.

Giá thành sản phẩm

Khi so sánh máy phát điện chạy xăng và máy phát điện chạy dầu, thì máy phát điện diesel thường giá cao hơn nhiều một máy phát điện xăng. Do tính chất mạnh mẽ hơn của máy. Máy phát điện diesel dễ bảo trì hơn và kéo dài hơn các máy phát điện chạy xăng có cùng mức sản xuất.

Xem thêm: https://khodienmay.net.vn/huong-dan-chon-lua-may-phat-dien-phu-hop-voi-nhu-cau-su-dung

Trên đây là sự khác biệt giữa máy phát điện diesel và máy phát điện chạy xăng. Hy vọng các thông tin trên giúp bạn có thêm nhiều kiến thúc mới bổ ích. Và các thông tin trên có thể giúp bạn đưa ra sự lựa chọn phù hợp.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN
0973 393 888