CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI ATL VIỆT NAM!

Tác dụng của máy xới đất trong sản xuất nông nghiệp

kho điện máy việt nam 29/10/2020
tac-dung-cua-may-xoi-dat-trong-san-xuat-nong-nghiep

Xới đất là một trong những quy trình không thể thiết trong ngành nông nghiệp trồng trọt. Với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, thì con người đã giải phóng được sức lao động của mình bằng cách sử dụng những trang thiết bị máy móc hiện đại. Vậy máy xới đất là gì? Nó có tác dụng như thế nào? Hãy cùng Kho điện máy Việt Nam tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé\

Máy xới đất là gì?

Máy xới đất được biết đến là một nông cụ dùng làm cho đất tơi xốp trước khi gieo trồng. Động cơ của máy xới đất sử dụng xăng hoặc dầu để sản sinh ra các truyền động. Lưỡi phay của máy xới đất có tác dụng lật đất từ dưới sâu lên,làm đất tơi xốp và băm cỏ. Lưỡi phay thường có độ sâu từ 12 đến 20cm, còn độ rộng của lưỡi phay thường là 80 đến 110cm

Máy xới đất với công suất làm việc cao có thể thay thế được sức lao động của con người cho các công việc như xày, xới và làm tơi đất. Thay vì lao động thủ công, thì việc sử dụng máy móc đang được áp dụng rộng rãi. Nhờ đó, con người có thể nâng cao được năng suất lao động, tiết kiệm thời gian và sức lực.

Máy Xới Đất Đa Năng Honda TL500HD

Những tác dụng của máy xới đất trong sản xuất nông nghiệp

- Máy xới đất hoạt động lên luống, có thể tạo rãnh cho trồng trọt: So với các phương thức truyền thống như dùng trâu, bò hay nông dân tự cày bằng tay thì máy xới đất mang lại hiệu quả rõ rệt. Sử dụng máy xới đất lên luống sẽ đảm bảo được các yếu tố kỹ thuật. Luống lên đều, tạo rãnh xới vừa phải, đảm bảo cho cây trồng có đủ khoảng cách và điều kiện sinh trưởng, phát triển.

-  Máy xới đất làm tơi đất trồng trong khoảng thời gian ngắn mà hiệu quả: Với bộ xới sắc bén giúp máy có thể xới đất ở những điều kiện khác nhau như đất thịt, đất ruộng, đất đồi,… Dù là đất mềm hay cứng, khô hay ướt thì máy xới đất đều có thể khắc phục và xử lý được. Máy hoạt động với công suất lớn, mạnh mẽ, liên tục làm đất tơi xốp, mịn, giúp đất hấp thụ được dinh dưỡng một cách tốt nhất. Từ đó, bà con dễ dàng canh tác hơn.

-  Tiết kiệm thời gian, công sức cho người lao động và tăng hiệu quả kinh tế: Sử dụng máy xới đất, bà con sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức so với việc chỉ cày cấy chân tay. Mà hiệu quả công việc chắc chắn sẽ được nâng cao.

Máy xới đất động cơ Honda bền bỉ, ít tiêu hao nhiên liệu, giúp tiết kiệm chi phí. Nhiều model máy xới đất sử dụng tự động nên công suất làm việc cao và khỏe hơn.

-  Máy xới đất Honda đa năng cũng rất gọn nhẹ, có thể vận hành trong tình trạng các điều kiện khó khăn và di chuyển trên nhiều địa hình. Đặc biệt máy phù hợp với những khu vực đồi núi gồ ghề, đất cứng.

Với những lợi ích to lớn như vậy đây chính là lý do khiến nhiều người nông dân đã  lựa chọn sản phẩm máy xới đất đa năng để phục vụ cho công việc sản xuất của mình. Máy xới đất là một sản phẩm tuyệt vời, giúp nhà nông thực hiện các công việc làm đất. Máy xới đất chính là một giải pháp tốt nhất để thay thế sức lao động của con người và giúp người nông dân đạt năng suất cao nhất.

XEM THÊM: CÁCH SỬ DỤNG MÁY XỚI ĐẤT AN TOÀN HIỆU QUẢ

 

Có thể thấy, máy xới đất chính là minh chứng cho sự phát triển hiện đại của máy móc. Các hoạt động nông nghiệp cũng giảm thiểu dần việc sử dụng sức lao động của con người thay vào đó là việc ứng dụng nhiều loại máy móc chuyên dụng góp phần làm tăng năng suất và rút ngắn thời gian lao động của bà con.

_______________________

KHO ĐIỆN MÁY VIỆT NAM

Trụ sở: Số 219 Đường Nguyễn Xiển - Phường Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Điện Thoại : 0242 266 4333 Fax: 024 3783 6284

Hotline: 0973.393.888 or 0984.087.833

 

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN
0973 393 888