CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI ATL VIỆT NAM!

Tìm hiểu cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy rửa bát

kho điện máy việt nam 14/01/2021
tim-hieu-cau-tao-va-nguyen-ly-hoat-dong-cua-may-rua-bat

Máy rửa bát đã và đang trở thành trợ thủ đắc lực cho công việc nội trợ. Tuy nhiên, máy rửa bát lại chưa được phổ biến tại Việt Nam. Bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn đọc cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy rửa bát. Để từ đó chúng ta có thêm thông tin về chúng và đưa ra quyết định có nên sử dụng hay không.

Cấu tạo cơ bản của máy rửa bát

Dòng dòng máy rửa bát đều cải tiến các bộ phận để có thêm một số chức năng phù hợp với nhu cầu người dùng. Nhưng về cơ bản, máy rửa bát gồm các bộ phận chính như sau:

  • Bên ngoài: phần khung máy, tay cầm, hệ thống bảng điều khiển, ống thoát nước, van nước vào, dây dẫn nguồn điện.
  • Bên trong khoang máy: tay phun trên, tay phun dưới, bộ lọc, ngăn chứa nước rửa bát, giá đỡ bát đĩa, ngăn chứa bột rửa, van nổi, bộ phận nhiệt.

Nguyên lý hoạt động của máy rửa bát

Nếu rửa chén bát bằng tay, chúng ta dựa vào sức chà để làm sạch bát đĩa. Thì máy rửa bát làm sạch bát đĩa chủ yếu dựa vào sức phun của nước. Hỗn hợp nước và chất tẩy rửa bắn ra với áp lực cao, làm sạch vết bẩn bám trên vật. Đồng thời các kệ rổ để bát bên trong sẽ xoay để thay đổi vị trí. Nhằm đảm bảo mọi mặt của bát đĩa đều được tiếp xúc, phun rửa.

Máy rửa bát được trang bị các chức năng như xả nước tẩy rửa, phun rửa, xả nước ở thời điểm thích hợp. Bạn cũng có thể chọn nhiều chương trình rửa khác nhau như rửa nhanh, rửa tiết kiệm, rửa mạnh rửa sau,... Sau quy trình phun xả làm sạch, máy rửa bát sẽ hấp khô bát đũa bằng luồng không khí nóng từ bộ phận nhiệt.

Thời gian cho mỗi quy trình rửa là 25 – 35 phút. Trung bình lượng nước tiêu thụ khoảng 20 – 30 lít và điện năng tiêu thụ khoảng 1 – 3 Kwh. Máy rửa chén bát được trang bị bộ xác định thời gian cho 1 chu trình nên bạn không cần phải đứng cạnh nó để thao tác máy thường xuyên.

Một chu trình hoạt động của máy rửa chén bát

Sau khi khởi động, máy tự xả nước vào chén bát.

Nếu chọn chế độ nước nóng thì máy làm nước nóng lên đến nhiệt độ thích hợp.

Vào thời điểm đã được định sẵn, máy sẽ tự động mở hộp đựng chất tẩy rửa.

Hệ thống phun áp lực cao sẽ phun nước để làm sạch vết đồ ăn trên bát đĩa.

Xả nước lần 1.

Máy phun thêm nước nóng với áp lực cao để tráng sạch bát đĩa.

Xả nước lần 2.

Bộ phận nhiệt tạo luồng khí nóng để làm khô bát đĩa giúp bát đũa khô, sạch và diệt khuẩn.

Có nên mua máy rửa bát không?

Đa số chúng ta đều nghĩ chỉ cần thiết sử dụng ở nhà hàng, khách sạn, căn tin,... mới cần đến máy rửa bát công nghiệp. Tuy nhiên, máy rửa bát còn có thể trở thành công cụ cực hữu ích đối với gia đình. Nếu bạn có khả năng chi trả, điều kiện thu nhập khá thì giá thành chiếc máy này không còn là điều lo ngại.

Đầu tư chiếc máy rửa bát sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, bảo vệ sức khỏe da tay. Đặc biệt đối với gia đình có trẻ nhỏ, máy rửa bát giúp kháng khuẩn tối đa với chế độ rửa bằng nước nóng và sấy khô kỹ càng. Bên cạnh đó, miền Bắc nước ta vốn có khí hậu lạnh vào mùa đông nên việc sử dụng máy rửa bát sẽ phần nào giảm bớt gánh nặng của công việc nội trợ.

XEM THÊM:  

-       Có nên sử dụng máy làm mát không khí hay không?

-       Cách sử dụng máy hút ẩm hiệu quả

Với những thông tin trên đây, hy vọng bạn đọc đã có cái nhìn thiện cảm và đầy đủ hơn đối với máy rửa bát. Một căn bếp rộng, đầy đủ tiện nghi thì không thể thiếu đi một chiếc máy rửa chén bát hiện đại. Việc chọn mua máy rửa bát là vấn đề đáng cân nhắc đối với mọi người nội trợ.

Nếu có nhu cầu mua và sử dụng máy rửa bát công nghiệp, vui lòng liên hệ với chúng tôi:

KHO ĐIỆN MÁY VIỆT NAM

Trụ sở: Số 219 Đường Nguyễn Xiển - Phường Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Điện Thoại : 0242 266 4333| Fax: 024 3783 6284

Hotline: 0973.393.888 - 0984.087.833

Website: https://khodienmay.net.vn/

(Nguồn ảnh: Internet)

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN
0973 393 888