CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI ATL VIỆT NAM!

Tìm hiểu đặc tính nổi bật của máy đầm cóc

kho điện máy việt nam 18/12/2021
tim-hieu-dac-tinh-noi-bat-cua-may-dam-coc

Máy đầm cóc là một thiết bị chuyên dụng thường được sử dụng để làm phẳng hoặc nén vật liệu dưới dạng bột, hạt hoặc cấp phối. Mục đích của quá trình này là làm cho vật liệu có khả năng chịu nén cũng như tăng độ lèn chặt của vật liệu

Trong những năm qua, xã hội phát triển, kinh tế tăng trưởng đồng thời là chất lượng cuộc sống của người dân ngày càng càng được nâng cao nhu cầu mua sắm các thiết bị phục vụ nhu cầu cuộc sống hàng ngày như TV, Tủ lạnh, Điện gia dụng, đồ gia dụng.... bên cạnh đó nhiều trung tâm thương mại, nhà cao tầng, biệt thự được xây dựng lên. Để xây được các trung tâm thương mại, nhà cao tầng, biệt thự đẹp, bền, chất lượng cao chúng ta phải kể đến công lao của các loại máy móc như : máy tời xây dựng, máy đầm cóc, máy đầm bàn, máy trộn bê tông... chúng ta cùng tìm hiểu cụ thể về máy đầm cóc.

Nguyên lý hoạt động của máy đầm cóc
Máy đầm cóc làm việc bằng cách truyền lực xoay của động cơ điện hay nhiên liệu đốt trong thành chuyển động tịnh tiến lên xuống thông qua cấu trúc bánh răng cuốn. Khi đó nó truyền rung động tới mặt đế của máy đầm nhờ một ống trụ đàn hồi.
Dù có kích thước và trọng lượng của thiết bị, nhưng Máy đầm cóc có khả năng cung cấp một lực tác động mạnh. Chúng cũng cho phép khả năng sử dụng đa năng các tác vụ khác cùng với khả năng cơ động. Chúng thường được sử dụng cho công việc làm rãnh, khu vực hạn chế, đắp, cũng như sửa chữa công trình trên cao. Kết quả là thiết bị này đặc biệt phù hợp cho việc lèn nền đường có hàm lượng nước thấp mà các máy công trình hạng nặng có thể không thể làm việc được.


Đặc tính nổi bật của máy đầm cóc
Máy đầm cóc được thiết kế với kết cấu nhỏ gọn nhưng công suất mạnh mẽ.
- Có nhiệm vụ làm chặt lớp đất đá hoặc cốt liệu bê tông có độ chặt nhất định.
- Do có cấu tạo nhỏ gọn nên thích hợp với các nơi không gian hẹp như đường ống nước, chân cột điện, mương thủy lợi, ... các nền móng khác.
Đầm cóc thường có gắn máy nổ xăng, khi hoạt động máy nhảy chỗm chỗm lên tạo cho máy có đầm mạnh, nén chặt đất như xe lu. Vì có cấu tạo nhỏ gọn nên máy đầm cóc có thể dùng vào những nơi xe lu không tới được hoặc những mặt nghiêng mà có thể xe lu bị lật. 

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN
0973 393 888