CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI ATL VIỆT NAM!

Tổng hợp những loại máy bơm nước thông dụng nhất hiện nay

kho điện máy việt nam 02/04/2019
tong-hop-nhung-loai-may-bom-nuoc-thong-dung-nhat-hien-nay

Nhu cầu sử dụng nước của con người ngày càng tăng, nhất là dân cư ở những thành phố lớn. Vậy nên máy bơm nước cũng phải có nhiều chủng loại và mẫu mã khác nhau để đáp ứng được nhu cầu sử dụng của mọi người. Máy bơm được đánh giá trên những tiêu trí như: công suất, thơi gian nghỉ, độ bền và giá cả. Hiểu rõ về các loại máy bơm cũng ta có thể tôi ưu chi phí vận hành cũng như chi phi bảo dưỡng máy.

Hiện nay trên thị trường có 2 loại máy bơm chính là máy bơm ly tâm và máy bơm định lượng. Hai loại máy bơm này đều có một chứng năng chính đó là vận chuyển nước từ nơi nay sang nơi khác một cách liên tục. Nhưng cả 2 loại này vẫn có những điểm khác nhau cơ bản, phụ thuộc vào nhu cầu của người sử dụng.

Máy bơm nước

Các loại máy bơm nước

 

1. Máy bơm nước ly tâm

 

Là loại máy bơm nước sử dụng một cánh quạt quay để truyền nước vào bơm và làm giảm lưu lượng nước xả. Máy bơm này có thể bơm hầu hết các loại chất lòng, ngay cả loại chất lỏng có mật độ cao, nhớp nháp. Ngoài ra nếu bơm chất lỏng mỏng và tốc độ dòng chảy cao như ước thì máy sẽ hoạt động trơn tru hơn.

Máy bơm nước ly tâm chủ yếu dùng cho các toàn nhà cao, giếng nước sinh hoạt, hố nước thải hay dùng cho hệ thống phòng cháy chữa cháy.

Máy bơm nước ly tâm

Máy bơm nước ly tâm

 

2. Máy bơm nước định lượng

 

Là loại máy hơm cung cấp một lưu lượng nước cố định thông qua sự co và mở rộng của một màng linh hoạt. Loại máy bơm nay thích hớp nhất để bơm những loại chất lỏng có độ nhớp nháp cao. Vậy nên nó thường được để xuất dùng cho dòng chảy lưu lượng thấp và áp suất cao. Loại máy bơm nước này có một nhược điểm là khoảng cách giữa bơm quay và cạnh ngoài phải rất gần đồng nghĩa bơm quay với tốc độ rất chậm. Nếu bơm hoạt động ở tốc độ cao hơn thì chất lỏng có thể ăn mòn máy, giảm tuổi thọ của máy.

Trên đây là những loại máy bơm nước cơ bản hay được sử dụng trên thị trường. Các bạn hãy dựa trên nhu cầu sử dụng của mình để chọn được loại máy bơm phù hợp nhất.

Mọi nhu cầu và cần tư vấn về sản phẩm nào quý khách hàng vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI ATL VIỆT NAM 

Trụ sở: Số 219 Đường Nguyễn Xiển - Phường Hạ  Đình - Thanh Xuân - Hà Nội
Điện Thoại : 0242 266 4333 Fax: 024 3783 6284
Hotline: 0973.393.888 or 0984.087.833

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN
0973 393 888