CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI ATL VIỆT NAM!

Tổng hợp những lỗi thường gặp khi sử dụng máy phát điện

kho điện máy việt nam 01/08/2020
tong-hop-nhung-loi-thuong-gap-khi-su-dung-may-phat-dien

Máy phát điện ngày càng trở nên phổ biến và trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống người dân. Cùng với đó là những sai lầm dễ mắc phải khi sử dụng máy phát điện ảnh hưởng không tốt đến máy cũng như các thiết bị kết nối với máy phát điện. Dưới đây Kho điện máy Việt Nam xin liệt kê một vài lỗi thường gặp phải khi sử dụng máy phát điện.

1. Dùng sai nhiên liệu

Việc sử dụng sai nguyên liệu cho máy là rất nguy hiểm. Bất kỳ loại máy nào cũng vậy, nếu bạn sử dụng sai, thừa hay cung cấp thiếu nguyên liệu đều có khả năn xảy ra hiện tượng cháy nổ.  Khi sử dụng sai nhiên liệu, máy sẽ xả rất nhiều khói đen và khói xám, đồng hồ báo điện sẽ không hiển thị hoặc báo không đủ điều kiện. Máy sẽ được khởi động nhưng không chạy, không khởi động được động cơ máy,... để khắc phục những sự cố trên tốt nhất là bạn nên rút hết nguyên liệu đang có trong máy và mua đúng loại nguyên liệu theo lời khuyên của nhà sản xuất.

2. Để bugi bẩn, bám bụi thường xuyên

Bạn nên kiểm tra vệ sinh bugi thường xuyên. Bugi bẩn là một trong những nguyên nhân làm cho máy phát điện không nổ, động cơ chạy quá nóng, máy có tiếng kêu lạ, động cơ làm việc không ổn định,...

Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm tra thường xuyên bộ phận máy lọc gió của máy phát điện.  Nếu bộ phận này bẩn cần tiến hành lau chùi một cách cẩn thận và sạch sẽ.

Máy Phát Điện Honda SH4500EX - 3.5KW

3. Để động cơ máy phát điện hoạt động quá tải

Trong trường hợp, máy hoạt động quá tải sẽ làm cho động cơ không phát đủ công suất hoặc khi có tải vòng động cơ sẽ giảm xuống và phát ra nhiều khói đen. Điều này sẽ làm tiêu hao nhiên liệu và có thể xảy ra chập điện, cháy nổ.

Để khắc phục sự cố này, bạn nên giảm tải cho động cơ bằng cách tắt những thiết bị không cần thiết, sử dụng máy với mức công suất phù hợp. Lời khuyên chúng tôi đưa ra cho bạn là nên mua các loại máy có công suất lớn hơn công suất thực tế từ 20-25% để đảm bảo máy hoạt động hiệu quả.

nhung-sai-lam-can-tranh-khi-su-dung-may-phat-dien

4. Không thường xuyên xả cặn và rửa thùng nhiên liệu

Sử dụng máy phát điện một thời gian dài sẽ làm cho cặn lắng dưới thùng chứa nhiên liệu. Điều này có thể gây ra hiện tượng tắc ống dẫn dầu.Vì vậy cần phải thường xuyên xả cặn bằng cách mở khóa xả thùng nhiên liệu ở đáy.

Sau một thời gian sử dụng nên rửa toàn bộ thùng nhiên liệu của máy. Khi rửa thùng phải tháo ra khỏi máy và xả hết nhiên liệu. Sau đó đổ một ít dầu hoặc xăng vào trong thùng dùng vải mềm để rửa sau đó xả ra ngoài cho đến khi nhiên liệu chảy ra không bị lắng cặn cũng như các tạp chất khác.

XEM THÊM: NHỮNG SAI LẦM CẦN TRÁNH KHI SỬ DỤNG MÁY PHÁT ĐIỆN

5. Sử dụng và cất trữ nhiên liệu không đúng cách

Nếu bạn sử dụng và cất trữ nhiên liệu không đúng cách sẽ có thể gây ra các hiện tượng cháy, nổ động cơ và các thiết bị kết nối với máy. Bạn cần lưu ý rằng:

  • Tắt máy và để nguội trước khi tiếp thêm nhiên liệu
  • Để nhiên liệu trong một bình đượng tiêu chuẩn và xe nơi sinh hoạt
  • Sử dụng đúng loại nguyên liệu cho máy phát điện theo đúng khuyến cáo của nhà sản xuất.

Để được tư vấn cụ thể hơn về sản phẩm máy phát điện . Hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi.

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI ATL VIỆT NAM 
Trụ sở: Số 219 Đường Nguyễn Xiển - Phường Hạ  Đình - Thanh Xuân - Hà Nội
Điện Thoại: 0242 266 4333 Fax: 024 3783 6284
Hotline: 0973.393.888/ 0984.087.833

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN
0973 393 888