CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI ATL VIỆT NAM!

Ứng dụng của động cơ nổ trong cuộc sống

kho điện máy việt nam 11/06/2020
ung-dung-cua-dong-co-no-trong-cuoc-song

Động cơ nổ  là một sản phẩm có chức năng cung cấp điện năng cho các hoạt động của con người. Ứng dụng của động cơ nổ  được biết đến trong các ngành nông nghiệp, công nghiệp, thủy lợi,...

Có thể thấy, ứng dụng của động cơ nổ có mặt ở hầu hết các hoạt động xoay xung quanh cuộc sống. Vậy để tìm hiểu rõ hơn, chúng ta cùng xem trong mỗi nghành làm việc, sản phẩm này có nhiệm vụ gì nhé?

Ứng dụng của động cơ nổ 

Động Cơ Xăng 168F (4.6-5.5HP)

Động Cơ Xăng 168F (4.6-5.5HP)

Động cơ nổ  bao gồm hai nguồn năng lượng: động cơ chạy bằng xăng động cơ chạy bằng dầu Diesel. Hai loại máy này đều có một chức năng chung là phát ra lượng điện năng, cung cấp điện cho các thiết bị máy móc khác hoạt động.

Giống với những loại máy phát điện khác, hai dòng máy chạy bằng xăng và chạy bằng dầu đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Do vậy, tùy vào tính chất công việc, tần suất công việc cũng như nguồn tài chính của mình. Các bạn có thể xem đây như là một tư liệu tham khảo để lựa chọn dòng máy phù hợp nhất.

Ứng dụng trong nông nghiệp

Trong ngành nông nghiệp, nhất là đối với nông ngiệp trồng trọt và chăn nuôi. Thường sẽ phải làm việc ở những nơi xa khu dân cư. Địa hình đi lại khó khăn và khu vực làm việc cũng có nhiều hiểm trở.

Khi bạn sử dụng những loại máy móc cần nguồn điện tạm thời như máy bơm nước, máy xay xát,... thì lúc này bạn không thể kéo điện ở bất cứ nơi nào tới. Động cơ nổ trong lúc này đóng vai trò như người vận chuyển điện cho bạn. Vừa giúp bạn có nguồn điện để tiến hành công việc. Vừa phát ra một nguồn điện với công suất phù hợp với các loại máy móc của bạn.

Ứng dụng trong thủy lợi

Động Cơ Nổ Honda GX390

Động Cơ Nổ Honda GX390

Ứng dụng của động cơ nổ trong ngành thủy lợi được thấy rõ nhất trong việc nuôi thủy hải sản và đánh bắt cá. Thường thấy nhiều nhất tại nhiều trạm nuôi tôm, người dân đều hầu hết sử dụng động cơ nổ trong để làm máy phát nguồn điện.

Ngoài ra động cơ nổ còn được sử dụng cho máy bơm thổi khí vào các hồ nuôi tôm, cá. Dường như trong ngành nuôi trồng thủy hải sản, động cơ nổ trong đã trở thành một loại máy móc và thiết bị không thể thiếu.

Với nguyên liệu có giá thành thấp, cho nên người dân thường lựa chọn động cơ nổ trong chạy bằng dầu diesel để sử dụng. Vừa tiết kiệm được chi phí, vừa có năng suất sử dụng cao

Ứng dụng trong công nghiệp

Động Cơ Diesel RV80

Động Cơ Diesel RV80

Ứng dụng của động cơ nổ trong các ngành sản xuất công nghiệp được dùng nhiều nhất khi sản xuất các loại phương tiện đi lại như ô tô, xe máy,... Việc sử dụng động cơ nổ trong chạy bằng xăng ở các loại phương tiện rất phổ biến.

Với ưu điểm thân thiện với môi trường, không sinh ra nhiều khói bụi nên được nhiều người tiêu dùng vẫn ưu tiên chọn lựa. Ngoài ra, hiện nay có nhiều loại máy móc phục vụ cho ngành xây dựng cũng được ứng dụng động cơ nổ trong.

Kết luận

Có thể thấy rằng ứng dụng của động cơ nổ được sử dụng rộng rãi trong hầu hết mọi hoạt động của chúng ta. Để chọn lựa một dòng máy tốt bạn nên cân chắc tính chất công việc và nhu cầu sử dụng của mình.

Động cơ chạy dầu Diesel có công suất lớn và bền bỉ và giá thành mua nguyên liệu thấp, có thể tiết kiệm được chi phí. Tuy nhiên, khối lượng máy khá nặng nên sẽ hơi vất vả một chút trong quá trình di chuyển. Ngoài ra, trong quá trình hoạt động, động cơ chạy bằng dầu thải ra bầu khí quyển khá nhiều khói bụi. Tính thân thiện với môi trường không cao. Nhưng nếu công việc bạn cần năng suất sử dụng lớn thì đây sẽ là dòng máy phù hợp dành cho bạn

Động cơ chạy bằng xăng có tính thân thiện với môi trường cao, tiếng ồn phát ra trong khi sử dụng thấp. Tuy nhiên nhược điểm của dòng máy này năng suất vận hành không lớn bằng máy chạy bằng dầu. Ngoài ra chi phí cho nguyên liệu cũng cao hơn. Vậy nên, nếu công việc của bạn yêu cầu với mức độ vừa phải thì nên hoàn toàn lựa chọn dòng máy này.

Xem thêm các sản phẩm khác:

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI ALT VIỆT NAM

Trụ sở chính: Số 219 Đường Nguyễn Xiển - Phường Hạ  Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Điện Thoại : 0242 266 4333/ Fax: 024 3783 6284
Hotline: 0973.393.888 / 0984.087.833

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN
0973 393 888