CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI ATL VIỆT NAM!

Ứng dụng của máy nén khí trong các lĩnh vực của cuộc sống !

kho điện máy việt nam 11/06/2021
ung-dung-cua-may-nen-khi-trong-cac-linh-vuc-cua-cuoc-song

Máy nén khí dùng để làm gì? Nó có tầm quan trọng như thế nào trong cuộc sống, sản xuất kinh doanh hiện nay? Chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh của máy nén khí trong các cửa hàng sửa chữa, ngành công nghiệp đòi hỏi áp suất khí lớn.

Vậy máy nén khí có ứng dụng như thế nào trong các lĩnh vực của đời sống, sản xuất kinh doanh, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé!

Máy nén khí dùng để làm gì?

Chúng ta thường thấy máy nén khí có mặt trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau như: In ấn, bao bì, thực phẩm,... Đây là thiết bị có thể ứng dụng được cho các hệ thống trong công nghiệp cần sử dụng lưu lượng khí lớn và có áp suất cao để vận hành dây chuyền sản xuất, vận hành máy móc (máy lắp ráp).

Máy bơm khí nén được dùng trong tiệm rửa xe, sửa xe

máy nén khí không dầu

Máy Nén Khí Không Dầu, Giảm Âm Pegasus TM-OF600-25L

Các dòng máy nén khí hiện tại đã dần thay thế cho các loại máy bơm xe đạp, xe máy, ô tô trên thị trường hiện nay. Thiết bị bơm khí nén cung cấp lượng khí ổn định, giúp công việc bơm xe trở nên đơn giản và tiện lợi hơn rất nhiều so với việc dùng bơm tay.

Một số người cho rằng việc đầu tư máy bơm hơi cho các cửa hàng sửa chữa xe nhỏ là rất tốn kém. Thế nhưng các sản phẩm máy nén khí piston, máy bơm khí nén piston mini hiện nay có giá thành phải chăng. Các tiệm xe, bơm vá nhỏ hoàn toàn sẽ có đủ khả năng để đầu tư thiết bị này.

Vậy, máy nén khí dùng để làm gì? Chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy thiết bị này được dùng phổ biến tại các tiệm rửa xe chuyên nghiệp, ứng dụng trong rất nhiều trong việc rửa xe. Máy bơm khí nén cung cấp lượng khí với áp suất rất cao sẽ thổi bay bụi bẩn bám trên thân xe, xì khô xe nhanh chóng sau khi rửa xong.

Sản phẩm máy nén khí sẽ giúp cho công việc rửa xe được tiến hành nhanh chóng và tiết kiệm thời gian. Bên cạnh đó, việc sử dụng khí nén để xì khô xe còn giúp bảo vệ và tránh được trường hợp xe bị han gỉ do nước bị đọng lại trong động cơ và các chi tiết máy sau khi rửa xe.

Máy nén khí có nhiều ứng dụng quan trọng, vậy máy nén khí trục vít dùng để làm gì? Dòng máy này được dùng trong những ngành công nghiệp cần sử dụng lượng khí nén chất lượng cao. Còn đối với máy nén khí không dầu được ứng dụng trong công nghiệp sản xuất các thiết bị điện tử hay y dược….

Còn đối với các dòng máy nén khí công suất lớn, chúng ta có thể sử dụng chúng trong các trường hợp sau:

Máy nén khí sử dụng trong ngành hóa học!

Máy Nén Khí Fusheng TA-65 (1F) (2 HP)

Dùng để lên men và điều khiển các dụng cụ tinh vi

Trong các dự án thí nghiệm thực thể, các nhà khoa học phải nuôi cấy các loại vi khuẩn, cho chúng lên men để phục vụ cho công tác nghiên cứu và giảng dạy. Khi đó chiếc máy nén khí không dầu sẽ cung cấp nguồn khí nén sạch, tiến hành đưa oxy vào để có thể lên men vi khuẩn, đảm bảo môi trường hoạt động tốt nhất cho vi sinh vật, giảm thiểu nguy cơ vi khuẩn bị chết hoặc biến đổi gen bởi phải chịu ảnh hưởng của hơi dầu nếu như bạn sử dụng dòng máy nén khí có dầu.

Đặc thù của ngành hóa học chính là sử dụng những dụng cụ nghiên cứu có những thiết kế nhỏ, tinh vi, và chính xác với nhiều chi tiết khác nhau. Có rất nhiều dụng cụ, thiết bị cần được điều khiển bằng khí nén để hoạt động.

Lượng khí nén được sản xuất ra dược dùng để tiệt trùng và bảo vệ các thiết bị điện tử, dụng cụ nghiên cứu có giá trị; tránh được một nguy cơ cặn nghẹt dầu hay hư hại như khi sử dụng khí nén của máy nén có dầu.

Sử dụng trong nghiên cứu thực nghiệm, sản xuất vận chuyển các loại hạt nhựa PET

Máy nén khí có thể đảm bảo được tính chính xác của các công trình nghiên cứu, hạn chế nguy cơ cháy nổ, biến chất trong một số phản ứng hóa học. Yêu cầu chất lượng khí nén để phục vụ thí nghiệm là một vấn đề rất nghiêm ngặt.

Bởi vậy, trong lĩnh vực này người ta thường sử dụng máy nén không dầu để có thể cung cấp lượng khí sạch 100%, góp phần bảo vệ sức khỏe của người sử dụng và đảm bảo tính chính xác của kết quả nghiên cứu và thí nghiệm mà các nhà khoa học tiến hành.

Việc sản xuất và vận chuyển các hạt nhựa PET cũng cần sử dụng lượng khí nén sạch giúp ngăn chặn nguy cơ ô nhiễm của nhựa. Bên cạnh đó, máy nén khí không dầu còn được dùng để tiến hành đun nóng chảy các hạt nhựa và tạo thành một loại hợp chất thuần khiết nhất, không bị lẫn tạp chất. Điều này sẽ làm giảm nguy cơ cháy nổ và đảm bảo an toàn, thuận lợi cho quá trình sản xuất.

Bài viết trên đây là tổng hợp một số ứng dụng của máy nén khí trong cuộc sống hiện nay. Trên thị trường có rất nhiều loại máy nén khí với các công suất khác nhau. Trong công việc, để mang lại hiệu quả tối ưu nhất, các bạn cần lựa chọn sáng suốt dòng sản phẩm phù hợp với yêu cầu và mục đích sử dụng của mình nhé!

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN
0973 393 888