CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI ATL VIỆT NAM!

Ứng dụng của máy thổi khí trong cuộc sống hàng ngày

kho điện máy việt nam 03/07/2019
ung-dung-cua-may-thoi-khi-trong-cuoc-song-hang-ngay

Máy thổi khí là gì? Ứng dụng của máy thổi khí trong cuộc sống là gì? Bài viết dưới đây CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI ATL VIỆT NAM sẽ giải đáp tất cả các thắc mắc của bạn.

 

máy thổi khí

 

Máy thổi khí là gì? 

Máy thổi khí là loại máy chuyên phục vụ cho lĩnh vực công nghiệp nặng và nuôi thủy sản ứng dụng nổi bật nhất và được áp dụng nhiều nhất chính là nuôi tôm, ngoài ra còn có sử dụng cho hồ cá, tiểu cảnh, ... Máy thổi khí là bao gồm 2 phần chính động cơ và phần tạo khí.

Máy thổi khí có 3 loại:

Máy thổi khí mini

Máy thổi khí dạng con sò

Máy thổi khí dạng motor kéo và đầu thổi khí

Ứng dụng của máy thổi khí trong cuộc sống hàng ngày

1. Ứng dụng của máy thổi khí trong xử lý nước thải

Trong các khu vực xử lý nước thải, máy sẽ thổi khí oxi ( máy sục khí ) là một trong những thiết bị không thể thiếu trong cả quy trình. 

Máy thổi khí Howden roots (xuất xứ UK -hoặc USA) là thương hiệu tin cậy cho các dự án yêu cầu chất lượng, sức bền và hiệu suất hoạt động cao. Với thiết kế gọn, chắc và có độ ồn trong chuẩn cho phép của môi trường.

2.  Máy thổi khí vận dụng trọng chuyện di đưa vật liệu rời

Việc dịch chuyển nguyên liệu rời bằng thế hệ khí dựa vào nguyên tắc xài sự vận động của thế hệ khí trong đường ống với tốc độ đủ lớn để với vật liệu từ vùng vị trí này đến chỗ khác. Công dụng máy thổi khí ở đây đóng tầm quan trọng là thiết bị ra đời dòng khí hoạt động có lưu lượng hoặc là tốc độ đủ lớn để đi tới các vật liệu rời.

Một trong những lĩnh vực công nghiệp hay nông nghiệp ứng dụng máy thổi khí: Công nghiệp thực phẩm, công nghiệp nặng, hay cơ khí hóa nông nghiệp.

Song một ứng dụng nội bật của máy thổi hút thổi vật liệu rời, được áp dụng để hút thổi lúa, ngô, đậu lành, cà phê, bột mì, bột cám ngô… Dùng trong di dời nguyên liệu từ thuyền vô kho, từ kho lên xí nghiệp sản xuất, silo, hay là di dời từ kho lên các xe bồn.

Thiết bị máy hút thổi chất liệu rời đang được ứng dụng rất phổ biến tại đồng bằng sông cửu long.

3. Công cụ máy thổi khí áp dụng trong nuôi trồng thủy hải sản

 

máy thổi khí oxy

 

Công cụ máy thổi khí đã được vận dụng rất nhiều trong ngành nuôi trồng thủy sản mà chủ yếu là nuôi tôm hoặc nuôi cá tra. Sự thiếu hụt oxy trong những ao nuôi tôm, nuôi cá kéo làm cho tôm cá chậm lớn, mầm bệnh tăng trưởng hơn.

Máy thổi khí đảm nhận vai trò khuếch tán khí cung cấp dưỡng khí vào bể góp phần cải thiện và nâng cao sự phát triển của vi sinh vật có lợi và vật thể sống trong bể khỏe mạnh và phát triển tốt.

Chúng ta cần tạo ra bọt khí trong các bể nước vì vậy các dạng quạt chỉ tạo ra gió mát chứ không tạo đủ áp suất để thoát khí ra khi sử dụng tại các bể. Như vậy, tùy từng loại nhu cầu mà ta chọn tương ứng các dòng máy thổi khí cho phù hợp.

Sản phẩm máy thổi khí ra đời để sục khí vào các ao, hồ, đầm nuôi tôm, nuôi cá tra nhờ đó cải thiện lượng khí oxy hòa tan trong đất nước. Nhờ vậy tác động giai đoạn sinh trưởng của thủy sản và giúp thêm mật độ nuôi trồng trong hồ nuôi, rút ngắn thời gian nuôi và nâng cao năng suất cho mỗi vụ nuôi.

4. Mặt hàng máy thổi khí ứng dụng trong ngành công nghiệp nặng

Máy thổi khí còn ứng dụng trong mạng lưới của xí nghiệp xi măng hay là nhiệt điện. Thiết bị máy thổi khí được sử dụng để cung ứng khí cho các máng khí động dưới các silo xi măng. 

 

máy thổi khí công nghiệp

 

Hơn nữa máy thổi khí còn được tiêu dùng để cấp khí cho các mạng lưới silo liệu, silo xi măng, cấp khí thổi than vào lò nung Clinker, cung ứng khí oxy vô lò đốt than. 

Hy vọng với bài viết “Ứng dụng của máy thổi khí trong cuộc sống hàng ngày” đã cung cấp nhưng thông tin hữu ích nhất về máy thổi khí.

Xem thêm: Máy nén khí sử dụng để làm gì?

Nếu có nhu cầu mua máy thổi khí hãy liên hệ cho CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI ATL VIỆT NAM để được tư vấn hỗ trợ.

Mọi chi tiết xin liên hệ

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI ATL VIỆT NAM!

Địa chỉ: Số 219 Đường Nguyễn Xiển - Phường Hạ  Đình - Thanh Xuân - Hà Nội
Hotline: 0973.393.888 or 0984.087.833
Điện Thoại : 0242 266 4333
Email: khomayvietnam@gmail.com
Website: khodienmay.net.vn


 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN
0973 393 888