CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI ATL VIỆT NAM!

Ưu điểm khi sử dụng kéo cắt cành chạy pin

Kho Máy Việt Nam 22/07/2019
uu-diem-khi-su-dung-keo-cat-canh-chay-pin

Kéo cắt cành dùng pin là một lựa chọn hoàn hảo cho thợ làm vườn. Nếu các thợ làm vườn đã quá quen với những dòng kéo cắt tỉa cành được dùng bằng tay là chính thì hãy cùng kho điện máy ALT khám phá những ưu điểm từ dòng kéo cắt tỉa dùng pin này nhé. 

Kéo cắt cành dùng pin

Những điều cơ bản về kéo cắt tỉa cành cây

Loại kéo lưỡi không sắc

Tiêu biể của kéo dạng này chính là kéo văn phòng dùng dể cắt giấy. Cạnh của nó thường không sắc như dao mà được mài hơi vát, mặt tiếp xúc giữa 2 lưỡi kéo phẳng. Đối với những vật đường kính lớn hơn chút thì vật thể sẽ bị ép dập xuống trước khi cắt làm đôi. Loại kéo này thường thích hợp để tỉa lá do lá bị dập ở chỗ cắt sẽ ít bị chảy nhựa hơn là bị cắt quá ngọt.

Loại kéo (kìm) có cạnh sắc như dao

Loại này thường có cạnh sắc nư dao, phần tiếp xúc giữa 2 lưỡi kéo chỉ là một đường mảnh sát lưỡi, phần còn lại của lưỡi kéo được làm cong sang phía 2 bên. Nhờ có lưỡi sắc nên vật thể được cắt ngay khi lưỡi kéo đi qua. Loại kéo này có phần tiếp xúc giữa 2 lưỡi kéo thấp nên có ma sát ít, tỉa cây lâu đỡ phải mỏi tay hơn. Vết cắt sẽ ít bị dập và mau liền sẹo.


Ưu điểm và nhược điểm của kéo cắt tỉa cành dùng pin

Ưu điểm và nhược điểm của kéo cắt tỉa cành dùng pin

Ưu điểm

Dòng kéo cắt tỉa đa năng thường chủ yếu dùng lực tay là chủ yếu, dùng lâu sẽ khiến người dùng có cảm giác đau tay khi sử dụng trong thời gian dài. Tất cả nhược điểm đó sẽ được khắc phục bằng việc chạy pin. Chiếc kéo cắt cành dùng pin sẽ dễ dàng bấm được vào những cành lớn mà không phải tốn quá nhiều sức. Ngoài ra việc sử dụng pin sẽ giúp các thợ làm vườn dễ dàng di chuyển trong vườn hơn so với loại dùng điện.

Nhược điểm

Mặc dù sở hữu những ưu điểm đáng kể tuy nhiên kích thước và trọng lượng của máy cắt cành dùng pin lại khá nặng nề do thiết kế pin gắn kèm với máy. Điều này sẽ gây những bất tiện trong việc cắt tỉa những cành cây cao. Đặc biết giá thành của máy cũng là một vấn đề do máy sẽ có giá dao động từ 10 - 12 triệu đồng trên một sản phẩm. Đây cũng là một mức giá khá cao. So với các máy cắt tỉa bình thường sẽ đắt hơn từ vài chục cho đến hàng trăm lần. Đó cũng lý giải vì sao sản phẩm này lại chưa được biết đến nhiều tại Việt Nam.

Cách chọn mua kéo cắt cành chạy pin phù hợp 

Khi chọn mua bạn nên lưu ý điểm sau:

Phải là loại kéo có cạnh sắc, vuốt tay vào là chảy máu.
Lưỡi kéo không nên quá dài như loại cắt giấy, khoảng 5 cm là đủ. Nếu dài quá sẽ khó thao tác làm việc.

Có nên mua kéo cắt cành dùng pin hay không?

Mặc dù khá là tiện lợi, kéo cắt cành dùng pin thường được thực hiện cắt tỉa nhiều cành cây có kích thước lớn. Tuy nhiên giá thành cũng như thiết kế không thuận lợi nên dòng kéo này không được người Việt tin dùng đặc biệt là các nhà vườn cần cung cấp số lượng lớn.

Hơn nữa với mức giá không hề rẻ nên chúng tôi khuyên bạn cần cân nhắc kỹ khi lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp nhất.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN
0973 393 888