CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI ATL VIỆT NAM!

Bí quyết vận hành máy phun sơn đúng cách

kho điện máy việt nam 15/05/2020
bi-quyet-van-hanh-may-phun-son-dung-cach

Máy phun sơn ra đời là giải pháp hiệu quả cho cách thức sơn truyền thống. Phun sơn giống như một lớp áo cho công trình xây dựng. Công trình có được đánh giá cao hay không yếu tố màu sơn vô cùng quan trọng. 

Với máy phun sơn, việc sơn giờ đây đã trở nên dễ dàng, nhanh chóng và tiện lợi hơn trước rất nhiều. Để có một lớp sơn hoàn chỉnh, bạn phải nắm rõ máy phun sơn vận hành như thế nào và sơn như thế nào là đúng cách.

Quy trình vận hành máy phun sơn công nghiệp

Đối với máy phun sơn công nghiệp sẽ có hai loại máy là máy một vòi phun và máy hai vòi phun. Tuy nhiên cách thức vận hành ban đầu của máy và vệ sinh máy sau khi sử dụng đều giống nhau nên các bạn có thể dễ dàng tham khảo.

Quy trình dùng máy phun sơn

Bước 1: Bật công tắc khởi động, sau đó màn hình sẽ hiện lên chỉ số áp suất của máy. Tuy nhiên lúc đầu khi máy chưa có áp suất thì màn hình sẽ hiển thị 4 vạch ngang.

Bước 2: Điều chỉnh núm xoay áp suất và đưa mức áp suất lên khoảng 22 MPA

Bước 3: Trước khi sử dụng nên kiểm tra với nước trước về áp suất của máy, xem máy có duy trì được áp suất cao không và cảm nhận lực của tia nước bắn ra

Bước 4: Thử béc phun với nước, nếu áp suất trên máy hiển thị dao động trong mức 17 mpa là đạt chuẩn. 

Bước 5 : Khi kiểm tra áp suất với nước đạt chuẩn thì bạn dùng với sơn. Xả hết nước có trong vòi phun cho đến khi thấy sơn ra đầu béc phun thì dừng lại. Lúc này bạn đã có thể tiến hành công việc của mình.

Xem thêm: Nguyên lý vận hành máy phun sơn

Máy phun sơn Hanxuan H989

Máy phun sơn Hanxuan H989

Hướng dẫn vệ sinh máy sau khi sử dụng

Bước 1: Tắt máy và vặn van hóa phía bên thành máy và dựng máy phun sơn lên

Bước 2:  Sau đó dùng nước vệ sinh bộ phận cổ hút của máy. Lưu ý đây là bộ phận rất quan trọng để lấy sơn nên các bạn cần vệ sinh thật sạch. Nếu không theo thời gian sơn bị lắng đọng tại cổ hút và bạn không thể sơn lên được nữa.

Bước 3: Hạ máy xuống và hút nước vào để đẩy toàn bộ sơn còn lại trong ống sơn. Khi đó áp suất của máy vẫn còn nên các bạn tiếp tục xả ra. Khi vào thấy lượng nước xả ra sạch là xong.

Máy phun sơn H680

Máy phun sơn H680

Hướng dẫn đặt tay đúng cách khi phun sơn

Khi phun sơn bạn đặt tay thẳng vuông góc với mặt tường. Khoảng cách lý tưởng nhất giữa súng phun với mặt tường là 30 cm. Không nên để chiều tay không vuông góc với tường bởi vì như vạy lượng sơn phun ra sẽ bị mỏng. Và không để tay quá gần tường, gần hơn 30 cm vì làm lượng sơn lên tường bị dày

Trong quá trình sơn bạn cố gắng đưa tay theo một đường thằng vuông góc với mặt tường và cố gắng duy trì tốc độ ổn định, không nên quá nhanh hay quá chậm. Việc di chuyển súng phun ổn định sẽ cho bạn một lớp sơn mềm, mịn và đều màu.

Hướng dẫn đặt tay đúng cách

Những vấn đề về máy phun sơn

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN
0973 393 888