CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI ATL VIỆT NAM!

Các bước sử dụng vận hành máy cưa xích an toàn

kho điện máy việt nam 30/11/2020
cac-buoc-su-dung-van-hanh-may-cua-xich-an-toan

Máy Cưa Xích là thiết bị hỗ trợ đắc lực cho công việc cưa nhỏ những mảnh gỗ lớn. Dù đã khá thân thuộc với thợ mộc, thợ gia công, nhưng không phải ai cũng biết cách vận hành thiết bị an toàn. Hôm nay, Kho Điện Máy gửi đến bạn đọc Các bước sử dụng, vận hành máy cưa xích an toàn. Hy vọng sẽ giúp bạn đạt hiệu quả cao trong công việc và an toàn khi sử dụng.

Cách khởi động máy cưa xích an toàn

Máy cưa xích được thiết kế với dây xích và lam được lắp ráp đúng cách. Khi sử dụng, bạn cần chú ý đặt máy lên mặt đất và không chạm dây xích vào bất cứ vật gì khác. Điều này tránh cho việc chén côn có thể bị văng ra, gây nhiều thương tích cho người dùng.

Khởi động máy cưa xích có động cơ nguội lạnh

Khi khởi động cần đảm bảo phải cài phanh dây xích trước khi khởi động. Đồng thời đẩy bộ phận bảo vệ tay trước để kích hoạt phanh.

Khi đánh lửa, bạn hãy bấm trượt công tắc về phía bên tay trái, điều chỉnh van tiết lưu tại vị trí cài đặt, đồng thời nhấn ga khởi động.

Khởi động máy cưa xích có động cơ ấm

Đối với máy cưa xích có động cơ ấm, các bước khởi động không khác mấy so với máy có động cơ nguội. Chỉ có van tiết lưu là không được thiết lập bộ điều khiển. Để caifg đặt đúng cần phải điều khiển van tiết lưu về vị trí cái đặt và tiến hành ấn công tắc lần nữa.

Những lưu ý khi khởi động máy cưa xích

Không giật hết cơ dây kéo khởi động dù co máy cưa xích không nổ.

Buông thả ngay khi dây kéo tối đa sẽ làm cho động cơ hỏng.

Nhấn ga ở mức tối đa khi khởi động, sau đó khóa động cơ phải đưa về không tải để làm giảm sức mài mòn động cơ, côn, đai phanh,...

Kéo nhanh tay côn về phía tay cầm máy cưa.

Sẵn sàng dụng cụ dập tắt lửa bởi tia lửa có thể phát ra từ bộ phận giảm âm.

Kích hoạt nhanh bộ phận phanh xích để chống mài mòn.

Xem thêm: Hướng dẫn bảo dưỡng máy cưa xích hiệu quả

Cách sử dụng, vận hành máy cưa xích không gây hại sức khỏe

Trang bị dụng cụ bảo hộ, đặc biệt là khẩu trang, găng tay, kính bảo hộ. Bởi bạn rất dễ hít phải khói cưa, mạt cưa hoặc bị bắn vào người gây nguy hiểm.

Tuyệt đối không sử dụng máy cưa xích trong nhà bởi khói thải sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe người hít và hư hại đồ vật trong nhà.

Cầm cưa đúng tư thế, đúng cách bằng 2 tay. Phải nứm chắc các dây côn.

Khi sử dụng máy cưa xích phải tập trung cao độ, kiểm tra máy kỹ càng trước khi sử dụng.

Không sử dụng máy trong tình trạng không ổn định để giảm thiểu rủi ro.

Hướng dẫn tăng xích chắc chắn

Hãy luôn kiểm tra sợi xích trên thanh lam mỗi giờ làm việc và điều chỉnh khi cần thiết. Tốt nhất là kiểm tra 20 phút sau khi sử dụng đối với sợi xích mới. Bởi khi xích lỏng có thể bay ra khỏi thanh lam và rất dễ gây chấn thương cho người dùng.

Để điều chỉnh tăng xích, đầu tiên hãy tháo ốc tán bên ốp lam. Sau đó một tay nâng thanh lam lên, tay còn lại điều chỉnh ốc tăng xích. Điều chỉnh đến khi nào không thể nhấc sên ra khỏi lam bằng tay và sên vẫn di chuyển được trên thanh lam. Sau khi tăng xích thì xiết ốc tán bên ốp lam chặt lại.

Xem thêm: Tổng hợp những lỗi cơ bản khi sử dụng máy cưa xích

Trên đây là hướng dẫn sử dụng máy cưa xích an toàn dành cho bạn. Nếu có nhu cầu mua máy cưa xích hay cần tư vấn thêm, vui lòng liên hệ:

KHO ĐIỆN MÁY VIỆT NAM

Trụ sở: Số 219 Đường Nguyễn Xiển - Phường Hạ  Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Website: https://khodienmay.net.vn/

Điện Thoại0242 266 4333 | Fax: 024 3783 6284

Hotline: 0973.393.888 0984.087.833

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN
0973 393 888