CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI ATL VIỆT NAM!

Cách bảo dưỡng máy khoan đất thường xuyên đúng tiêu chuẩn

kho điện máy việt nam 05/08/2022
cach-bao-duong-may-khoan-dat-thuong-xuyen-dung-tieu-chuan

Máy khoan đất là thiết bị hỗ trợ rất nhiều trong ngành công nghiệp. Máy giúp tăng năng suất công việc hơn; tiết kiệm thời gian, chí phí hơn. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng máy móc cũng sẽ bị hao mòn, hư hỏng, giảm tuổi thọ máy nếu sử dụng, bảo dưỡng không đúng cách. Bài viết sau sẽ chia sẻ đến các bạn cách bảo dưỡng máy khoan đất đúng tiêu chuẩn nhất.

Xem thêm: 

Lưu ý khi sử dụng máy khoan đất trồng cây bạn nên biết

Top 4 thương hiệu máy khoan đất được sử dụng nhiều nhất

Máy khoan đất là gì? ứng dụng của máy khoan đất trong cuộc sống

Hướng dẫn cách bảo dưỡng máy khoan đất đúng cách

Người xưa ta có câu của bền tại người quả thật không sai tý nào. Nếu máy móc mà không vệ sinh,,bảo dưỡng định kỳ đúng cách sẽ máy sẽ nhanh hỏng, han, gỉ, tuổi thọ của máy giảm sút dù máy có chất lượng tốt đến đâu. Vậy nên, sau đây là cách vệ sinh và bảo dưỡng máy chuẩn xác nhất.

Cách vệ sinh máy khoan đất

- Sau khi sử dụng máy bạn nên vệ sinh máy sạch sẽ trước khi cất đi. Đất bám trên bề mặt mũi khoan bạn nên lau chùi sạch sẽ. Nó sẽ giúp cho máy tránh trường hợp đất bám gây ra mũi khoan bị ăn mòn han gỉ làm giảm tuổi thọ.

- Bạn nên lau chùi vệ sinh bên ngoài bề mặt máy sau mỗi lần sử dụng để tránh bụi bẩm bám trên máy.

- Bạn nên để máy khoan đất nơi thoáng mát, tránh nơi ẩm ướt vì dễ gây hỏng máy, máy bị han gỉ, oxi hóa.

Cách bảo dưỡng máy khoan đất

Khi bảo dưỡng cho máy thì bạn cần bảo dưỡng động cơ của máy. Bảo dưỡng động cơ máy bạn cần thay nhớt định kỳ cho máy. Nó sẽ giúp máy hoạt động khỏe hơn, ít gặp trục trặc hơn. Trong khoảng 5 giờ đầu khi máy chạy thì bạn nên thay nhớt 1 lần. Lần thứ 2 là 25 giờ tiếp theo và các lần sau là máy cứ hoạt động được 50 giờ là bạn cần thay nhớt cho động cơ. Khi thay nhớt bạn cần đổ hết nhớt cũ trong máy ra rồi đổ nhớt mới vào. Không nên đổ nhớt cũ và nhớt mới trộn vào nhau.

Bảo dưỡng động cơ của máy thường xuyên

- Bảo dưỡng nhiên liệu của máy khoan đất bằng cách: Rửa sạch nắp thùng nhiên liệu (xăng) và tấm lọc. Nếu bị gỉ, rách bạn cần thay  mới. Rửa sach thùng nhiên liệu, loại bỏ hết các bụi bẩn bám ở dưới đáy thùng. Bạn cần xả khí ra khỏi hệ thống để giúp máy hạn chế được hiện tượng hoạt động chập chờn, khó nổ.

- Bên cạnh đó, bạn cần bảo dưỡng các linh kiện bên ngoài máy giúp máy hoạt động khỏe hơn, máy hoạt động đạt hiệu quả cao hơn. Bạn nên thường xuyên vệ sinh các linh kiện bên ngoài máy. Khi sửu dụng máy 1 thời gian thì bạn nên kiểm tra lưỡi máy xem có bị mòn hay không. Bạn nên mài hoặc thay mới để đạt hiệu suất cao nhất. 

- Bạn nên thường xuyên kiểm tra máy để xem máy có bị hỏng hóc thì kịp thười sửa chữa.

- Bạn không nên để máy quá lâu trong 1 thời gian dài mà không sử dụng. Các động cơ máy sẽ bị nguội dẫn đến máy khó hoạt động trở lại, máy sẽ bị quá tải dễ gây ra hỏng hóc.

Bài viết trên đây Kho Điện Máy ATL Việt Nam đã chia sẻ tất tần tất cách bảo dưỡng máy khoan đất đúng cách nhất. Hy vọng những thông tin trên giúp bạn sử dụng máy được lâu dài hơn, đạt hiệu quả cao hơn.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN
0973 393 888