CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI ATL VIỆT NAM!

Cách sử dụng máy hút chân không hiệu quả tối ưu năng suất

kho điện máy việt nam 20/09/2022
cach-su-dung-may-hut-chan-khong-hieu-qua-toi-uu-nang-suat

Có rất nhiều cách bảo quản thực phẩm, một trong các cách bảo quản tối ưu và được mọi ưa chuộng trên thị trường hiện nay là máy hút chân không. Việc sử dụng máy giúp cho việc bảo quản thực phẩm được tốt hơn. Vậy bạn đã biết cách sử dụng máy hút chân không hiệu quả tối ưu nhất không? Nếu không thì cùng Kho Điện Máy tìm hiểu ngay bài viết dưới đây nhé!

Cách sử dụng máy hút chân không hiệu quả tối ưu nhất

Sau đây là các bước sử dụng máy đúng cách và đúng cách nhất:

Bước 1: Bạn cần kết nối máy hút chân không với nguồn điện; và bật công tắc nguồn. Nếu đèn báo sáng thì bạn có thể sử dụng máy.

Bước 2: Bạn cần cài đặt thời gian sử dụng máy bằng nút nút vặn "vacuum time".Tùy thuộc vào dòng máy sẽ thiết kế nút cộng trừ thời gian hoặc nút vặn thời gian. Trung bình thời gian hút chân không cho 1 lần là từ 10 đến 25 giây. Mỗi loại thực phẩm sẽ có thời gian hút khác nhau. Bạn nên tìm hiểu kỹ để đảm bảo việc bảo quản thực phẩm được tốt nhất. Đối với các thực phẩm mềm, dễ nát thì bạn không nên hút quá kiệt không khí và chỉ nên hút chân không trong 1 khoảng thời gian ngắn.

Bước 3: Cài đặt thời gian; nhiệt độ hàn miệng túi

Với bước này thì bạn làm tương tự như bước điều chỉnh thời gian ở bước 2. Bạn cần điều chỉnh thời gian hàn miệng túi bằng nút vặn "sealing time". Tùy vào chất liệu và kích thước túi mà bạn điều chỉnh thời gian cho phù hợp. Thông thường sẽ hàn từ 2 đén 4 giây.

Để điều chỉnh nhiệt độ hàn thì bạn cần điều chỉnh nút "sealing temperature". Mức nhiệt low là mức nhiệt thấp sử dụng cho túi FE. Mức nhiệt middle là mức nhiệt trung bình sử dụng để hàn túi PA. Còn túi high là múc nhiệt độ cao dùng để các túi tráng bạc. Tùy vào độ dày mảng và chất liệu khác nhau của túi mà bạn lựa chọn mức nhiệt cho phù hợp.

sự tiện ích khi sử dụng máy hút chân khôngSự tiện ích khi sử dụng máy hút chân không

Bước 4: Tiếp đến, bạn cần cài đặt thời gian làm mát miệng hàn bằng nút "cooling time"

Bước 5: Đặt túi thực phẩm cần hút chân không vào trong buồng hút và cố định bằng thanh hàn. Bạn cần chú ý miệng túi phải nhỏ hơn hoặc bằng chiều dài thanh hàn và kích thước túi tương thích với buồng hút.

Bước 6: Đóng nắp máy hút chân không lại để máy tự vận hành theo thông số đã cài đặt. Sau khi máy vận hành xong thì máy sẽ mở nắp để người dùng lấy sản phẩm ra.

Bước 7: Kiểm tra túi thực phẩm xem đã đạt yêu cầu chưa, có cần hút lại để đảm bảo chất lượng không.

Bước 8: Để đảm bảo máy không bị han gỉ, có tuổi thọ lâu dài thì bạn cần vệ sinh sạch sẽ toàn bộ bên trong và bên ngoài của máy sau mỗi lần sử dụng. Và bảo quản máy ở nôi khô ráo.

Xem thêm: Những loại máy hút chân không phổ biến nhất hiện nay

Một số lưu ý khi sử dụng máy hút chân không thực phẩm

Để chát lượng thành phẩm đạt chát lượng cao thì trong quá trình sử dụng máy bạn cần lưu ý một số điểm sau:

- Nhưng thực phẩm có góc cạnh sắc nhọn như tôm, cua,... thì bạn nên dùng giấy, vật mềm để bọc lại, tránh trường hợp thực phẩm làm rách túi khi hút chân không.

Chú ý khí ử dụng máy hút chân khôngChú ý khí sử dụng máy hút chân không

-  Đối với các thực phẩm đã sơ chế qua thì bạn cần rửa sạch, để ráo nước mới cho vào túi để hút chân không.

- Hạn chế hút chân không một số đồ có chứa nước, có bụi mịn. Vì trong điều kiện túi kín vi khuẩn vẫn có thể phát triển và làm hỏng thực phẩm.

- Khi chọn túi để đựng thực phẩm, bạn không nên chọn các loại túi quá mỏng hoặc quá dày.

Xem thêm: Cấu tạo và nguyên lý hoạt động máy hút chân không

- Trước khi sử dụng máy, bạn cần kiểm tra buồng hút của máy. Cần đảm bảo buồng hút khô ráo, sạch sẽ không dính nước. Vì nó sẽ làm mất khả năng hút chân không của máy.

- Không nên sử dụng máy liên tục trong 1 khoảng thời gian dài. Bạn nên cho máy nghỉ khoảng 3 đến 5 phút sau 30 phút sử dụng. Nó giúp cho động cơ không bị nóng và máy có thể hoạt động bền bỉ hơn.

-  Không để miệng túi cần hàn dính nước. Vì khi hàn đường hàn sẽ bị hở, không khí lọt vào lại trong túi.

Xem thêm: Lỗi thường gặp ở máy hút chân không và cách khắc phục

Trên đây là cách sử dụng máy hút chân không hiệu quả tối ưu năng suất nhất. Hy vọng các thông tin trên giúp cho bạn sử dụng máy đúng cách và tăng tuổi thọ cho máy.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN
0973 393 888