CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI ATL VIỆT NAM!

Đặc điểm cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy thái thịt

kho điện máy việt nam 29/01/2024
dac-diem-cau-tao-va-nguyen-ly-hoat-dong-cua-may-thai-thit

Máy thái thịt là một trong những thiết bị quan trọng trong ngành công nghiệp chế biến thực phẩm. Với khả năng thái thịt nhanh chóng và hiệu quả, máy thái thịt đã trở thành một công cụ quan trọng giúp giảm thời gian và công sức trong việc chuẩn bị thực phẩm. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về đặc điểm cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy thái thịt.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy thái thịt sống

Cấu tạo máy :

Các thành phần chính của máy thái thịt sống bao gồm động cơ, khung máy, bộ lưỡi dao, và bộ đẩy thịt. Đây là những thành phần quan trọng nhất trong máy thái thịt và việc thiếu bất kỳ thành phần nào sẽ khiến máy không thể hoạt động.

Khung máy: Khung máy là cấu trúc chứa tất cả các thành phần của máy, bảo vệ chúng khỏi các yếu tố bên ngoài và tăng độ bền cho máy. Khung máy thái thịt thường được làm từ inox hoặc thép không gỉ, mang lại vẻ đẹp và không gian không khô khan như các loại máy khác.

Bộ lưỡi dao: Có hai loại lưỡi dao, lưỡi dao cố định và lưỡi dao thay thế. Lưỡi dao cố định được gắn vào máy và không thể tháo rời, do đó máy chỉ có thể cắt một loại kích thước thịt duy nhất. Đối với lưỡi dao thay thế, chúng được sắp xếp thành nhiều lưỡi dao nhỏ song song và có khoảng cách nhất định. Khoảng cách này cũng là độ dày của lát thịt sau khi cắt. Lưỡi dao thay thế có thể được tháo rời và thay thế bằng lưỡi dao khác để cắt ra các lát thịt có kích thước phù hợp với nhu cầu. Điều này giúp máy linh hoạt hơn trong quá trình cắt thịt mà không cần mua máy mới.

Động cơ: Động cơ có vai trò quan trọng trong việc quay các lưỡi dao trên bộ dao và cắt các khối thịt. Công suất của động cơ được điều chỉnh tùy thuộc vào năng suất của máy thái thịt, từ máy có năng suất thấp đến máy có năng suất cao.

Bộ đẩy thịt: Bộ đẩy thịt đóng vai trò đẩy thịt cắt ra từ lưỡi dao, ngăn không để thịt bị kẹt trong máy. Với các máy có lưỡi dao cố định, bộ đẩy thịt được thiết kế rời lắp giữa các lưỡi dao. Đối với máy có lưỡi dao thay thế, bộ đẩy thịt được lắp cố định dưới bộ dao.

cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy thái thịt

Nguyên lý hoạt động :

Sau khi máy thái thịt được khởi động, mô tơ sẽ đảm nhận vai trò làm động cơ quay bộ dao. Khi đó, các lưỡi dao của bộ dao sẽ quay với tốc độ rất cao. Người sử dụng có thể đặt thịt vào hộc chứa thịt hoặc miệng máy, thịt sẽ rơi thẳng vào những lưỡi dao sắc bén đang xoay với tốc độ nhanh chóng và bị cắt thành những lát gần như tức thì. Sau đó, bộ đẩy thịt sẽ đẩy thịt ra khỏi lưỡi dao để thịt rơi xuống khay chứa, đảm bảo thịt không bị kẹt lại bên trong do độ nhờn của nó. Khoảng thời gian từ khi thả khối thịt vào máy cho đến khi thịt rơi vào khay chứa diễn ra rất nhanh, chỉ trong khoảng 2 giây, người dùng đã có hàng chục lát thịt có cùng độ dày.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy thái thịt chín

1.Cấu tạo máy:

Kết cấu máy: Được làm từ thép nguyên khối, với đế cao su chống rung và giảm tiếng ồn. Kết cấu máy bảo vệ các bộ phận bên trong khỏi tác động từ bên ngoài và gia tăng tuổi thọ của linh kiện.

Dao cắt: Có hình dạng đĩa tròn và kích thước từ 250-300mm, tùy thuộc vào loại máy. Được làm từ thép nguyên khối, dao cắt sắc bén và là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với thịt.

Động cơ: Được tích hợp dưới máy, đóng vai trò làm động cơ để quay lưỡi dao.

Máng trượt thịt: Nơi đặt thịt nguyên liệu trước khi cắt.

Bàn đỡ thịt: Mặt phẳng ở bên phải máy, hỗ trợ máng trượt thịt và giữ thịt.

cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy thái thịt

2.Nguyên lý hoạt động:

Máy thái thịt chín tự động: Trước khi bật công tắc, bạn có thể điều chỉnh độ dày của lát thịt từ 0.5mm đến 12mm bằng cách vặn núm điều chỉnh. Khi vặn núm điều chỉnh, bàn đỡ thịt di chuyển về phía trước hoặc phía sau so với vị trí ban đầu, tạo ra khoảng cách giữa lưỡi dao và bàn đỡ thịt. Khoảng cách này chính là độ dày của lát thịt sau khi cắt. Sau khi điều chỉnh độ dày, bạn đặt thịt lên máng trượt thịt và dùng tay giữ thịt để đảm bảo thịt không trượt ra khỏi máng. Bật công tắc khởi động, lưỡi dao quay nhanh với tốc độ cao liên tục. Bạn giữ chặt thịt và đẩy máng trượt thịt về phía lưỡi dao. Khi thịt trượt qua lưỡi dao, nó sẽ bị cắt thành lát và rơi xuống phía sau trên thân máy. Máy thái thịt chín chỉ có thể cắt một đến vài lát thịt mỗi lần, tùy thuộc vào số khối nguyên liệu bạn đặt lên máng trượt có thể tiếp xúc với lưỡi dao.

Máy cắt thịt tự động: giống như máy tự động bán, nhưng sau khi thịt được cố định trên máy, bạn chỉ cần nhấn công tắc và máy sẽ tự động trượt máng cắt thịt mà không cần sự hỗ trợ bằng lực tay từ người sử dụng.

Xem thêm: Tìm hiểu về máy thái thịt

Trên đây là cấu tạo của máy thái thịt và nguyên lý họa động của nó, giúp bạn có thể hiểu rõ hơn về nguyên tắc hoạt động và chức năng của từng thành phần của máy. Qua bài viết này, hy vọng bạn có thể có kiến thức sâu hơn về máy thái thịt. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, xin vui lòng liên hệ Kho Điện Máy ATL Việt Nam qua hotline 0973.393.888 - 0984.087.833 để được giải đáp nhanh nhất

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN
0973 393 888