CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI ATL VIỆT NAM!

Điều bạn cần biết khi sử dụng máy đếm tiền

kho điện máy việt nam 21/05/2020
dieu-ban-can-biet-khi-su-dung-may-dem-tien

Máy đếm tiền là một trong các thiết bị hỗ trợ mạnh mẽ cho sự phát triển của đất nước. Với lượng giao dịch tiền mặt lớn mỗi ngày máy đếm tiền dần trở nên một công cụ vô cùng thiết yếu. So với trước đây, máy đếm tiền thường được thấy tại các quầy giao dịch tại ngân hàng. Nhưng thời gian gần đây, máy xuất hiện thêm nhiều tại các cơ sở kinh doanh, ngay cả các gia đình cũng đã có trợ thủ đắc lực này. 

Tính thiết yếu của máy đếm tiền

Khi nói đến máy đếm tiền chúng ta đã biết ngay đến chức năng của nó đúng như cái tên người ta đặt cho dòng máy này. Xét về tính thiết yếu của máy chúng ta hãy thử liên tưởng đến ngành hàng tiếp xúc với lượng tiền mặt nhiều nhất là ngân hàng.

Điều gì sẽ xảy ra nếu không có sự xuất hiện của máy đếm tiền trên các quầy giao dịch. Đầu tiên phải nói đến đó là thời gian xử lý công việc sẽ bị ứ đọng. Trong khi nhu cầu giao dịch của người dân rất lớn. Thứ hai, máy đếm tiền có đủ khả năng để đếm chính xác số tiền và phát hiện được nếu xuất hiện tiền giả. Như vậy sẽ tăng tính an toàn cho dòng tiền.

Ví dụ này cũng tương đương với nhiều nghành nghề khác không chỉ riêng mỗi ngân hàng. Tại các cơ sở kinh doanh cũng vậy. Việc có máy đếm tiền trong tay giúp phần nào có thể kiếm soát được số tiền của mình chính xác hơn.

Do vậy, với tốc độ phát triền hiện nay, máy đếm tiền là một thiết bị vô cùng cần thiết và thiết thực. 

Xem thêm: Máy đếm tiền là gì? Những lợi ích khi sử dụng máy đếm tiền

Những điều cần biết khi sử dụng máy đếm tiền

những điều cần biết khi sử dụng máy đếm tiền

Kiểm tra kỹ chất lượng máy trước khi mua

Máy đếm tiền có 3 công dụng chính vô cùng quan trọng đó là: đếm đúng số lượng tiền, phân biệt được tiền giả và phân biệt được tiền sai mệnh số.

Để kiếm tra xem máy có đếm đúng số tiền hay không bạn chỉ cần mang tập tiền của bạn để kiểm tra là được. Nhưng để kiểm tra máy có phân biệt được tiền giả và phân biệt được tiền sai mệnh giá hay không. Thì hôm nay chúng tôi chỉ bạn một số cách làm sau đây:

Kiểm tra khả năng phân biệt tiền giả

Bạn chuẩn bị 3 tờ tiền giả khi đi mua máy và cho 3 tờ tiền xếp liên tiếp nhau. Nếu máy phát hiện liên tiếp được 3 tờ thì đó được gọi là máy đúng chuẩn. Bạn nhớ là cho 3 tờ liên tiếp nhau để kiểm tra độ nhanh nhạy và chính xác của máy nhé.

Nhiều loại máy sẽ bắt tiền giả theo thứ tự là 1,3,5,7,... và bỏ qua tờ 2,4,6. Cho nên khi kiểm tra thấy máy ra 3 hoặc 5 tờ liên tiếp theo thứ tự 1,2,3,4,5,..thì hãy yên tâm chọn máy đó nhé.

Kiểm tra khả năng phân biệt tiền lệnh mệnh giá

Với khả năng phân biệt sai mệnh giá bạn cũng làm tương tự giống như với kiểm tra tiền giả. Nếu máy phát hiện được những tờ liên tiếp nhau thì coi là đúng chuẩn.

Các vấn đề phát sinh khi sử dụng máy đếm tiền

Máy Đếm Tiền BALION NH 314S

Máy Đếm Tiền BALION NH 314S

Trong quá trình sử dụng, với khối lượng công việc lớn máy cần giải quyết sẽ có những lúc phát sinh một vài lỗi cơ bản. Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ những lỗi mà khi sử dụng máy đếm tiền thường gặp. Để bạn có thể khắc phục kịp thời không làm gián đoạn công việc.

 • Máy nhảy số không chính xác, số tiền đếm bị thiếu

Lý do phần lớn là lỗi phần bánh xe kéo tiền có khe hở bị rộng hoặc bánh xe đã bị mòn. Cách khắc phục: Bạn căn chỉnh lại bằng cách vặn núm chỉnh phía sau ở dưới bộ phận thả tiền. Vặn theo chiều của kim đồng hồ nửa vòng 1 cho đến khi thấy số tiền máy đếm chính xác thì dừng lại. Nếu vẫn không được thì hãy thay mới.

 • Máy bị nhảy số đếm, lúc cho tiền vào không chạy 

Lỗi này phần lớn là do mắt đếm, mắt khay bị bụi bẩn dính vào. Bạn nên vệ sinh sạch lại hoặc thay mới. Con nếu máy không bị lỗi gì nhưng cho tiền vào vấn không chạy. Thì khả năng cao là bị đứt dây curoa.

 • Khi đếm tiền máy có hiện tượng kêu to

Vấn đề này thường xuất phát từ hai nguyên nhân chính. Đó là do máy bị bụi bẩn hoặc khay đựng tiền hơi hẹp. Bạn cần vệ sinh lại máy và điều chỉnh lại núm xoay khay đựng tiền phía dưới các nút điều khiển. Giúp điều chỉnh khay rộng hơn.

Kết luận

Trên đây chúng tôi đã khái quát lại những vấn đề phát sinh từ máy đếm tiền. Hy vọng rằng, những thông tin vừa rồi sẽ giúp bạn phần nào trong quá trình chọn mua và vận hành máy thật tốt. Để ngăn chặn được các lỗi thường phát sinh từ máy đếm tiền.

Bạn có thể tham khảo địa điểm bán máy đếm tiền uy tín hàng đầu cả nước tại Kho điện máy Việt Nam - chuyên phân phối các dòng máy đếm tiền chính hãng.

Xem thêm:

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI ALT VIỆT NAM

Trụ sở chính: Số 219 Đường Nguyễn Xiển - Phường Hạ  Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Điện Thoại : 0242 266 4333/ Fax: 024 3783 6284
Hotline: 0973.393.888 / 0984.087.833

 

   


   

   

  Bình luận
  Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
  VIẾT BÌNH LUẬN
  0973 393 888