CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI ATL VIỆT NAM!

Điều bạn cần biết khi sử dụng máy rửa xe cao áp

kho điện máy việt nam 16/05/2020
dieu-ban-can-biet-khi-su-dung-may-rua-xe-cao-ap

Máy rửa xe cao áp hay còn gọi là máy rửa xe công nghiệp đây loại máy rửa xe có công suất lớn. Máy được trang bị áp lực rất lớn nhằm phục vụ công việc cho cửa hàng rửa xe chuyên nghiệp, nhà xưởng,... Máy nổi bật với những đặc tính tuyệt vời như tiết kiệm điện, tiết kiệm nước, thời gian ,...

Ngày nay, với nhu cầu đi lại nhiều máy rửa xe công nghiệp ngày càng được sử dụng rộng rãi và phổ biến. Vậy để biết được sử dụng máy rửa xe công nghiệp như thế nào là đúng cách. Mời các bạn tiếp tục tìm hiểu bài viết dưới đây của chúng tôi.

Những công việc thường dùng máy rửa xe cao áp

Máy rửa xe công nghiệp được sử dụng nhiều tại những nơi có cường độ công việc lớn. Những nơi được kể đến như:

 • Dùng cho các xưởng công nghiệp, dịch vụ dọn nhà công nghiệp, xịt rửa sàn nhà
 • Dùng để vệ sinh xe tải, xe rác, xe công trường
 • Dùng cho cửa hàng rửa xe máy, ô tô
 • Dùng cho các trại chăn nuôi gia súc gia cầm

3 điều cần biết khi sử dụng máy rửa xe  

Để máy rửa xe cao áp hoạt động tốt cũng như duy trì được tuổi thọ của máy, bạn cần phải biết sử dụng máy đúng cách. Ghi chú lại những điều nên làm hay không nên làm trong quá trình vận hành. Như vậy ngoài việc bảo vệ được thiết bị, còn nâng cao được hiệu suất làm việc của bạn.

Máy Phun Rửa Áp Lực Lavor GALAXY 140

Máy Phun Rửa Áp Lực Lavor GALAXY 140

Lưu ý trước khi sử dụng máy

 • Trước khi tiến hành rửa xe bạn phải biết được cách lắp máy rửa xe. Bảo đảm rằng bạn đã lắp máy đúng cách, đúng kỹ thuật thì mới có thể vận hành được máy tốt nhất
 • Trước khi bắt đầu bạn hãy kiểm tra lại một lượt vị trí của các con ốc.Sau đó kiểm tra vị trí nối của các dây rửa xe và dây kỹ thuật xem đã đúng kỹ thuật chưa.
 • Tuổi thọ của máy bị ảnh hưởng trực tiếp từ nguồn điện. Đầu tiên bạn phải xác định xem đây là dòng máy 1 pha hay 3 pha. Máy có công suất 1-3Kw thì sử dụng dòng điện 1 pha. Máy có công suất 4 KW thì sử dụng dòng điện 3 pha

Lưu ý trong quá trình sử dụng

 • Khi xịt rửa không đặt máy quá gần khu vực đó. Tránh phun trực tiếp vào máy gây chập điện, cháy mô tơ. Đối với những máy đặt phía bên ngoài bạn nên che chắn cẩn thận. Tránh tình trạng nước bị vào máy
 • Thường xuyên kiểm tra về tình trạng của máy. Nếu máy bị hết dầu nên ghi chú lại thời gian và thay dầu định kỳ cho máy. Nếu dầu bị bẩn sẽ làm mất tính năng bôi trơn, làm mát. Khiến động cơ hoạt động kém và giảm tuổi thọ của máy.
 • Những chi tiết nhỏ trong máy như là: Phớt nước, phớt dầu, van 1 chiều cũng nên thường xuyên kiểm tra và thay thế khi cân thiết. Tránh tình trạng hợp nước và dầu bị chảy ra ngoài.
 • Không nên để áp lực của máy ở mức max, bạn nên điều chỉnh áp lực máy rửa xe đạt khoảng 80-90 theo thông số của máy là được. Như vậy vẫn sẽ đảm bảo được nhu cầu công việc mà cũng tốt cho hoạt động của máy.
 • Nguồn cấp nước cho máy rửa xe cap áp phải là nguồn nước sạch. Máy cao áp thường được làm bằng dầu bơm piston. Do vậy dù chỉ một hạt cát nhỏ cũng đủ làm đầu bơm bị hư hại. Vì thế bạn nên sử dụng bộ lọc nước đi kèm. 

Máy Phun Xịt Rửa Bosch Aquatak 33-10

Máy Phun Xịt Rửa Bosch Aquatak 33-10

Lưu ý sau khi sử dụng

Máy rửa xe cao áp là loại máy dễ dàng sử dụng. Tuy nhiên không nên vì vậy mà bạn lơ là khi bảo vệ các tính năng của máy. Do vậy, để bảo vệ độ bên cho máy cũng như động cơ của máy khi tạm dừng hoạt động. Các bạn phải tuân thủ theo 3 bước cơ bản sau:

 • Chuyển công tắc mô tơ qua "off". Lưu ý, không bao giờ được khóa nước khi mô tơ đang hoạt động
 • Tiếp theo là tiến hành khóa nước
 • Cuối cùng là bóp cò súng phun. Giúp làm giảm áp lực nước trong ống hoặc súng.

Những lưu ý khi chọn mua máy rửa xe

Như phía trên chúng tôi đã phân tích kỹ cho các bạn những điều cần biết khi sử dụng máy. Tuy nhiên, việc nắm rõ lý thuyết vận hành máy tốt chưa phải là tất cả. Để sử dụng máy rửa xe với đúng công năng của nó. Bạn cần tìm đúng loại máy rửa xe phù hợp với đúng nhu cầu sử dụng của mình.

 • Nếu nhu cầu của bạn cần sử dụng cho cửa hàng rửa xe. Với nhiều số lượng xe cần rửa trong ngày. Bạn nên chọn máy rửa xe công nghiệp với công suất cao để dễ dàng làm việc
 • Nếu nhu cầu của bạn là dùng để sử dụng rửa một vài xe trong nhà. Hay là sử dụng thêm cho công việc xịt rửa các khu vực quanh nhà. Thì bạn nên chọn máy rửa xe gia đình.

Máy Rửa Xe Chạy Dầu Diesel Lutian 18D35 - 10C

Bạn có thể tham khảo các dòng máy rửa xe tại Kho điện máy Việt Nam. Chỉ từ 3.000.000 bạn đã có thể chọn cho mình dòng máy rửa xe ưng ý. Chúng tôi đã ghi rõ cụ thể các chỉ số từng bộ phận của máy để bạn dễ dàng tham khảo và phân loại.

Xem thêm: Cách lựa chọn máy rửa xe cao áp phù hợp

Tìm hiểu thêm các dòng máy:

Xin vui lòng liên hệ bộ phận kinh doanh để được mua hàng và tư vấn sản phẩm. 

SĐT: 0973 393 888

Chúc các bạn chọn được máy rửa xe cao áp phù hợp!

 

 

 

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN
0973 393 888