CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI ATL VIỆT NAM!

Điều cần chú ý khi vận hành máy bơm chìm nước thải

kho điện máy việt nam 06/01/2021
dieu-can-chu-y-khi-van-hanh-may-bom-chim-nuoc-thai

Hiện nay, Máy bơm chìm nước thải đang ngày càng phổ biến bởi nó được coi là phương pháp thoát nước ứ đọng và xử lý nước thải hữu hiệu nhất. Để thiết bị được vận hành ổn định và lâu dài, chúng ta cần chú ý đến cách vận hành và sử dụng. Hôm nay, Kho Điện Máy sẽ cung cấp thêm các thông tin mà bạn đọc cần chú ý khi vận hành máy bơm chìm nước thải.

Những lưu ý quan trọng khi vận hành máy bơm chìm nước thải

1. Chọn máy bơm chìm phù hợp

Trước khi lắp đặt máy bơm chìm nước thải, bạn cần xem xét công suất, lưu lượng và cột áp cần thiết của chiếc máy bơm. Việc làm này không chỉ nhằm đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng của bạn mà còn đảm bảo năng suất làm việc và tuổi thọ của máy bơm chìm. Ngoài ra cũng cần xác định loại nước thải cần bơm là gì, nước thải sạch hay có lẫn bùn hoặc rác,...

2. Quá trình lắp đặt máy bơm chìm

Khi lắp đặt máy bơm chìm nước thải cần làm đúng theo hướng dẫn hay hình vẽ đi kèm, đọc kỹ tài liệu khi vận hành. Chú ý lắp đặt, đấu nối dây điện đúng kỹ thuật. Nếu không rành về vấn đề này, hãy nhờ đến các nhân viên kỹ thuật để đảm bảo hệ thống của bạn được lắp đặt an toàn và hiệu quả.

Máy bơm chìm nước thải Ebara DW VOX 100

3. Vận hành và sử dụng máy bơm chìm

Sau khi lắp đặt xong, nên để máy bơm chạy thử để kiểm tra chiều quay đã đúng chưa. Các thông số cần tuân thủ là nhiệt độ chất lỏng tối đa là 60 độ C, độ pH từ 5 – 11, tỉ trọng chất bơm tối đa là 1100 kg/m3.

Để thiết bị vận hành trơn tru, bạn không nên kết nối chúng với những máy bơm khác trong cùng hệ thống. Nếu sử dụng 2 máy bơm đơn lẻ sẽ gây ra rắc rối lớn cho hệ thống lắp đặt máy bơm chìm.

Khi máy bơm hoạt động, hãy theo dõi sự thay đổi tần số (biến tần), các thông số mạch biến tần, mã lực bơm. Điều này sẽ đảm bảo máy bơm chìm nước thải luôn hoạt động trong điều kiện tốt nhất.

Kiểm tra kỹ đường dây dẫn điện, ổ cắm và dây nối điện, hãy chắc chắn rằng điện năng không bị phát tán ra bên ngoài gây nguy hiểm cho người dùng. Bạn có thể tham khảo sử dụng tủ điều khiển để động cơ được vận hành tốt nhất.

Ảnh nguồn internet

XEM THÊM: Tổng hợp các ứng dụng của máy bơm nước thải chìm

Mua máy bơm chìm nước thải chất lượng, giá rẻ ở đâu?

Máy bơm chìm có nhiều loại. Chúng được sử dụng như một công cụ hữu ích trong trường hợp xảy ra lũ lụt, dụng cụ làm vườn thực tế, vận hành đài phun nước,... Điều quan trọng là chọn được chiếc máy phù hợp với nhu cầu sử dụng. Khi mua, bạn cần xem xét tỉ lệ thải và đầu xả là bao nhiêu. Nên kiểm tra xem máy bơm chìm có thể xử lý nước bẩn hay không. Một chiếc máy bơm chìm nước thải chất lượng sẽ giúp bạn thực hiện công việc nhanh chóng và đạt hiệu suất cao.

Hiện nay có nhiều đơn vị cung cấp máy bơm chìm nhưng thật khó để chọn lựa một cái tên uy tín, chất lượng. Nếu chưa có sự chọn lựa cố định, hãy tìm đến Kho Điện Máy. Tại đây, chúng tôi chuyên cung cấp máy bơm chìm nhập khẩu chính hãng, thương hiệu nổi tiếng. Với tiêu chí chuyên nghiệp – chất lượng – tận tâm – giá tốt, chúng tôi tin rằng Kho Điện Máy chính là địa chỉ mà quý khách hàng đang tìm kiếm.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

KHO ĐIỆN MÁY VIỆT NAM

Trụ sở: Số 219 Đường Nguyễn Xiển - Phường Hạ  Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Website: https://khodienmay.net.vn/

Điện Thoại: 0242 266 4333 | Fax: 024 3783 6284

Hotline: 0973.393.888 / 0984.087.833

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN
0973 393 888